Vật lí Vật lí 9 thi hk II

Trần Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
62
13
21
21
Quảng Ngãi
www.facebook.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ HĐT từ 220 V xuống còn 6,6V và 3,3V Cuộn sơ cấp có 4000 vòng tính số vòng cuộn thứ cấp tương ứng.

BÀI 2:Một nguồn điện có HĐT U = 2500 V, điện năng được truyền tải bằng dây dẫn đến nơi tiêu thụ . Biết điện trở của dây dẫn là 10 Ω và công suất của nguồn là P = 100 KW . Hãy tính:

a)Công suất hao phí trên đường dây .

b)Hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ .

c)Hiệu suất của sự tải điện .

d)Để giảm công suất hao phí đi 4 lần thì cần tăng HĐT trước khi tải điện bao

nhiêu lần ?

BÀI 3:.Người ta muốn tải một công suất điện 500000 W từ nhà máy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 20Km. Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 10000V, cứ 1km dây dẫn có điện trở là 0,5Ω. Tính công suất hao phí vì toả nhiệt trên đường dây .
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
BÀI 1:Một máy biến thế dùng trong nhà cần phải hạ HĐT từ 220 V xuống còn 6,6V và 3,3V Cuộn sơ cấp có 4000 vòng tính số vòng cuộn thứ cấp tương ứng.
Số vòng cuộn thứ cấp 6,6V:
gif.latex
(vòng)
Số vòng cuộn thứ cấp 3,3V:
gif.latex
(vòng)
BÀI 2:Một nguồn điện có HĐT U = 2500 V, điện năng được truyền tải bằng dây dẫn đến nơi tiêu thụ . Biết điện trở của dây dẫn là 10 Ω và công suất của nguồn là P = 100 KW . Hãy tính:

a)Công suất hao phí trên đường dây .

b)Hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ .

c)Hiệu suất của sự tải điện .

d)Để giảm công suất hao phí đi 4 lần thì cần tăng HĐT trước khi tải điện bao

nhiêu lần ?
a) Php=
gif.latex

b)
gif.latex

=> HĐT ở nơi tiêu thụ là:
gif.latex

c)H=
gif.latex

d)Để Php giảm 4 lần thì U^2 tăng 4 lần=> U tăng 2 lần=> HĐT phải tăng thêm 2500V nữa
BÀI 3:.Người ta muốn tải một công suất điện 500000 W từ nhà máy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 20Km. Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 10000V, cứ 1km dây dẫn có điện trở là 0,5Ω. Tính công suất hao phí vì toả nhiệt trên đường dây .

Điện trở: R=20.0,5=10ôm
Công suất hao phí: Php=
gif.latex



Mình làm bên trên rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trần Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2017
62
13
21
21
Quảng Ngãi
www.facebook.com
Số vòng cuộn thứ cấp 6,6V:
gif.latex
(vòng)
Số vòng cuộn thứ cấp 3,3V:
gif.latex
(vòng)

a) Php=
gif.latex

b)
gif.latex

=> HĐT ở nơi tiêu thụ là:
gif.latex

c)H=
gif.latex

d)Để Php giảm 4 lần thì U^2 tăng 4 lần=> U tăng 2 lần=> HĐT phải tăng thêm 2500V nữa
BÀI 3:.Người ta muốn tải một công suất điện 500000 W từ nhà máy điện đến một khu dân cư cách nhà máy 20Km. Hiệu điện thế giữa hai đầu dây tải điện là 10000V, cứ 1km dây dẫn có điện trở là 0,5Ω. Tính công suất hao phí vì toả nhiệt trên đường dây .

Điện trở: R=20.0,5=10ôm
Công suất hao phí: Php=
gif.latex
giúp mình bài 3 với ạ!!!!
 
Top Bottom