[Vật lí 9] Quang học

K

kenzosuzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp bài này hộ tớ cái!!:p
trên trục chính xy là của một thấu kính L.Khi đặt vật sáng ở A thì thu dc ảnh ở B,khi đặt vật sáng ở B thì thu dc ảnh ở C (AB<AC)

  1. Hỏi L là thấu kính gì? Đặt trong khoảng nào
  2. Giải thích:D
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

+ vật thật qua TKHT tạo ảnh thật thì k=$\dfrac{A'B'}{AB} = \dfrac{d'}{d} ; d= f(\dfrac{1+1}{k} )$

+vật thật qua TKHT tạo ảnh ảo thì
k=$\dfrac{A'B'}{AB} = \dfrac{d'}{d} ; d= f(\dfrac{1-1}{k} )$

+vật thật qua TKPK tạo ảnh ảo thì k=$\dfrac{A'B'}{AB} = \dfrac{d'}{d} ; d= f(\dfrac{1+1}{k} )$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom