Vật lí 9 Vật Lí 9 phần Nhiệt học

Khang Đoàn Phương

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
3
1
1
18
Hà Nội
THCS Giảng Võ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh dùng một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng M= 0, 2 kg để pha m = 0, 3 kg nước nhằm đạt nhiệt độ cuối cùng t = 15°C . Học sinh đó rót vào nhiệt lượng kế mi gam nước ở t1 = 32°C và thả vào đó m2 gam nước đá ở t2 = - 6°C .
a . Xác định m1 , m2 .
b . Khi tính toán học sinh không chú ý rằng trong khi nước đá tan , mặt ngoài của nhiệt lượng kế sẽ có một ít nước bám vào , thành thử nhiệt độ cuối cùng của nước là 17, 2°C . Hãy giải thích xem sai lầm của học sinh ở đâu và tính khối lượng nước bám vào mặt ngoài của nhiệt lượng kế . Biết NDR của đồng , nước và nước đá tương ứng là : C = 400J / kgK ; C = 4200J / kgK ; C2 = 2100J / kgK . Nhiệt nóng chảy của nước đá là 1 = 3, 35 . 10^5 J / kg . Nhiệt hóa hơi của nước ở 17, 2°C là L = 2 , 46 . 10^6 J / kg .
 
  • Like
Reactions: Hoàng Diệu Nhi

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Một học sinh dùng một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng M= 0, 2 kg để pha m = 0, 3 kg nước nhằm đạt nhiệt độ cuối cùng t = 15°C . Học sinh đó rót vào nhiệt lượng kế mi gam nước ở t1 = 32°C và thả vào đó m2 gam nước đá ở t2 = - 6°C .
a . Xác định m1 , m2 .
b . Khi tính toán học sinh không chú ý rằng trong khi nước đá tan , mặt ngoài của nhiệt lượng kế sẽ có một ít nước bám vào , thành thử nhiệt độ cuối cùng của nước là 17, 2°C . Hãy giải thích xem sai lầm của học sinh ở đâu và tính khối lượng nước bám vào mặt ngoài của nhiệt lượng kế . Biết NDR của đồng , nước và nước đá tương ứng là : C = 400J / kgK ; C = 4200J / kgK ; C2 = 2100J / kgK . Nhiệt nóng chảy của nước đá là 1 = 3, 35 . 10^5 J / kg . Nhiệt hóa hơi của nước ở 17, 2°C là L = 2 , 46 . 10^6 J / kg .
Đề không cho nhiệt độ ban đầu của nhiệt lượng kế hả bạn ?
 
Top Bottom