Vật lí 9 [Vật lí 9] Luyện tập vẽ lại mạch điện.

T

toiyeu9a3

Ơ tưởng câu a chưa có R4
_____________________________________________________________________________________
 
T

theanvenger

Vậy thì giải thế nào với cái mạch thế vậy chị? Em cần chiều qua [TEX]R_2[/TEX]
b) [TEX]R_4=2\omega[/TEX]
[TEX]P_1=2W[/TEX]
 
T

theanvenger

Câu b) [TEX][(R_1ntR_2)//R_3]ntR_4[/TEX]
Giải mạch điện đặt ẩn bình thường ta ra kết quả như trên.
Câu a) Trời ơi! Mạch cầu cân bằng!
Sau khi vẽ mạch ta nhận được một cái sơ đồ không quen thuộc sau đó quay ngược xuôi rồi chéo ta bỗng thấy nó là mạch cầu... cân bằng.([TEX]R_2[/TEX] là cầu)
[TEX](R_1ntR_4)//(R_1ntR_5)[/TEX]
Tính bình thường với [TEX]U_{15}=10V[/TEX] mà [TEX]R_1=R_5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_V=5V=\frac{1}{2}U_{15}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Ừ, lúc đầu chỉ nhầm cách làm thôi.

Không biết là R4 = 2 nên tính giải theo kiểu mạch cầu tổng quát.
--------------------------

Đề này chế từ đề Ams 2009.
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

Không biết là R4 = 2 nên tính giải theo kiểu mạch cầu tổng quát.

=.='' Vậy là chưa nhận ra được sự phụ thuộc của số chỉ vôn kế vào R4 rồi ...
Rõ ràng R4=0 thì vôn kế chỉ khác, R4=vô cực thì vôn kế chỉ khác ... Chứng tỏ số chỉ vôn kế phụ thuộc R4 nên điều đầu tiên phát hiện là đang đọc dữ kiện thiếu R4 ...

Chính xác, rất đáng khen.

Thử mạch này xem sao! ;)

ptfMlXXJfUwl01hDcL-4qUBn3x-lOqsPRFKhAoqBdPc=w483-h243

Cho phép lật lại bài này :D

Bài này có thể giải bằng cách sau: Thấy rõ ràng có một đường đi của dòng điện từ cực này thẳng đến cực kia mà không cần đi qua điện trở ... Như vậy, đó là đường đi chính thức của dòng điện ... Suy ra R=0 :D
 
T

theanvenger

.................................................................................................................................................................................
Em bị nhầm, em xin lỗi. Mod nào xóa hộ em bài này với!
 
Last edited by a moderator:
U

upandup

=.='' Vậy là chưa nhận ra được sự phụ thuộc của số chỉ vôn kế vào R4 rồi ...
Rõ ràng R4=0 thì vôn kế chỉ khác, R4=vô cực thì vôn kế chỉ khác ... Chứng tỏ số chỉ vôn kế phụ thuộc R4 nên điều đầu tiên phát hiện là đang đọc dữ kiện thiếu R4 ...

[/SIZE][/FONT]

:p Nếu đọc mỗi phần a thì chứng tỏ người ra đề đang lẩm cẩm.

Nhưng nếu đọc tiếp phần b thì rõ ràng ta đã thấy được hướng đi của vấn đề rồi mà!

*------

Ai có sáng kiến gì mới không, đề chế càng tốt! :p
 
K

keh_hikari_f@yahoo.com.vn

:p Nếu đọc mỗi phần a thì chứng tỏ người ra đề đang lẩm cẩm.

Nhưng nếu đọc tiếp phần b thì rõ ràng ta đã thấy được hướng đi của vấn đề rồi mà!

*------

Ai có sáng kiến gì mới không, đề chế càng tốt! :p

Cho mạch hình lập phương ấy :D Một loại mạch đẹp giết chết bao kẻ say tình Vật lý =]]
Đề quốc tế mấy năm 196x 197x cũng khá dễ ;)) Đem cho tụi lớp 9 làm chắc được :D
 
T

theanvenger

Bây giờ, người ta toàn dùng mạch ấy để dạy về biến đổi mạch cho học sinh đó anh.
Thêm một mạch cơ bản nữa:
picture.php
Cho mạch điện như hình vẽ, mỗi phần đoạn mạch nằm giữa hai điểm đều có điện trở là r (VD: AM, BN,...).
Tính Rtđ mạch khi dòng điện qua mạch:
a) Vào A, ra C
b) Vào Q, ra O
c) Vào M, ra N
d) Vào A, ra E
Trong sách bài tập 500.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentranminhhb

Bây giờ, người ta toàn dùng mạch ấy để dạy về biến đổi mạch cho học sinh đó anh.
Thêm một mạch cơ bản nữa:
Cho mạch điện như hình vẽ, mỗi phần đoạn mạch nằm giữa hai điểm đều có điện trở là r (VD: AM, BN,...).
Tính Rtđ mạch khi dòng điện qua mạch:
a) Vào A, ra C
b) Vào Q, ra O
c) Vào M, ra N
d) Vào A, ra E
Trong sách bài tập 500

Bài số bao nhiêu đấy bạn, mình tìm hình mà không thấy cái nào có M và N cả
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Top Bottom