[Vật lí 9]-Đố cả nhà ^^ !!!!!!!!!

G

guilin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 điện trở giống nhau được mắc song song thì cường độ dòng điện qua mối điện trở là 1A . Hỏi khi tháo 1 điện trở ra thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở sẽ là bao nhiêu ??? Trình bày bài giải chi tiết ^^ !!!:)>- :p :D :D
 
Last edited by a moderator:
F

favorites_no1

hjx!!! Không cho biết điện trở của 3 điện trở có giá trị bằng nhau không, thì ngang với đánh đố ak` :-??
nếu 3 điện trở có giá trị bằng nhau thì nếu gỡ một điện trở ra thì cường độ dòng điện qua các điện trở còn lại bằng nhau =3.3333333(tuần hoàn)
Còn giá trị điện trở khác nhau thì ...... pó tay!!!
 
T

thandong_hoa

oạch giống nhau là giống cả điện trở còn gì hj
từ nghĩ đã he........................
 
T

thienthandethuong_minigirl

ờh có phải là 0,66 ampe không bạn??mình chỉ đưa đáp số lên xem thử đúng không đã,nếu đúng thì mình sẽ trình bày lời giải sau còn sai thì thôi,chứ đưa lời giải lên lỡ đâu lại sai-hichic,mắc công lắm^^!!
 
T

tuyen_13

Có 3 điện trở giống nhau được mắc song song thì cường độ dòng điện qua mối điện trở là 1A . Hỏi khi tháo 1 điện trở ra thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở sẽ là bao nhiêu ??? Trình bày bài giải chi tiết ^^ !!!:)>- :p :D :D

U là hdt mạch

3 đtrở mắc song song-> Tổng trở: R/3
-> 3I*R/3 = U
-> U = I*R

2 đtrở mắc song song -> Tổng trở: R/2

-> 2I'*R1/2 = U
-> I'*R = I*R

-> I' = 1A
Xém thì quên! ;) Thanks Nga!
 
Last edited by a moderator:
P

pqnga

Có 3 điện trở giống nhau được mắc song song thì cường độ dòng điện qua mối điện trở là 1A . Hỏi khi tháo 1 điện trở ra thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở sẽ là bao nhiêu ??? Trình bày bài giải chi tiết ^^ !!!:)>- :p :D :D

[TEX]R_{td} = \frac{3}{r}[/TEX]
-> [TEX]U = IR = 3\frac{r}{3} = r (V)[/TEX]
Khi tháo 1 điẹn trở ra: [TEX]R' = \frac{r}{2}[/TEX]
->[TEX] I = \frac{U}{R'} = 2[/TEX]
-> dòng qua mỗi điện trở I_1 = I_2 = 1A
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

Có 3 điện trở giống nhau được mắc song song thì cường độ dòng điện qua mối điện trở là 1A . Hỏi khi tháo 1 điện trở ra thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở sẽ là bao nhiêu ??? Trình bày bài giải chi tiết ^^ !!!:)>- :p :D :D

aT và Nga đúng là máy móc hết biết =))
U là hiệu điện thế mạch.
Hiệu điện thế U qua các điện trở ko đổi. :))
R ko đổi
Hà cớ j mà I thay đổi cơ chứ! :"> Xấu hổ quá!
Vậy tháo điện trở ra hay mắc song song thêm đtrở vào thoải mái...
 
T

tieuho0101

Bài cho thiếu điều kiện còn gì ,mà làm nữa hả bạn?
CHỉ cho mỗi cường độ dòng điện.
Trong trường hợp như bạn nói thì hai điện trỏ kia chắc chắn bằng nhau!
 
X

xilaxilo

Có 3 điện trở giống nhau được mắc song song thì cường độ dòng điện qua mối điện trở là 1A . Hỏi khi tháo 1 điện trở ra thì cường độ dòng điện qua mỗi điện trở sẽ là bao nhiêu ??? Trình bày bài giải chi tiết ^^ !!!:)>- :p :D :D

do mắc song song nên khi tháo 1 điện trở ra hiệu điện thế hai đầu mỗi điện trở vãn giữ nguyên vs lại các điện trở là 1 số cố định ko đổi nên cường độ ko đổi = 1A
 
G

guilin

Ban. nao` ra ket' qua? = 3/2 la` dung' cac ket qua? khac la sai ^^ ko noi nhiu` ^^. He he he, hum nay ra quan net ko viet duoc tieng viet ca? nha tong cam? . Xin nhac laj ket qua? la 3/2
 
O

oack



U là hdt mạch

3 đtrở mắc song song-> Tổng trở: R/3
-> 3I*R/3 = U
-> U = I*R

2 đtrở mắc song song -> Tổng trở: R/2

-> 2I'*R1/2 = U
-> I'*R = I*R

-> I' = 1A
Xém thì quên! ;) Thanks Nga!

a T ơi sao U= 3I*R/3 vậy fai = I*R/3 chứ cả cái dưới a cũng sai áp dụng cách này của a T chắc là kq bằng 3/2 thôi bạn nhỉ ko thì thử tính lại xem nhớ là sửa cái tính U của a T nhá;)
 
X

xilaxilo

tính lại nè

[TEX] I = I_1 + I_2 +I_3 = 3[/TEX]
tháo 1 R ra thì I bộ vẫn giữ nguyên => [TEX]I = I_1 + I_2 = 3 \Rightarrow I_1 =I_2 = \frac{3}{2} [/TEX]
vẫn ko thấy chỗ sai của cách kia
 
G

guilin

Đây đây ,post bài giải nè
Xét mạch điện 1 ta có :[TEX]Rtd = \frac{U}{I1} [/TEX] ( I1 ở đây là I mạch chính tức 3 A đấy nhé )
\Leftrightarrow [TEX]\frac{R}{3}=\frac{U}{I1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I1=\frac{3U}{R}[/TEX]

Xét mạch điện 2 ta có : [TEX]Rtd=\frac{U}{I2}[/TEX] ( I2 ở đây cũng là I mạch chính đấy nhé )
\Leftrightarrow [TEX]\frac{R}{2}=\frac{U}{I2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I2=\frac{2U}{R}[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{I1}{I2}=\frac{3U}{R} . \frac{R}{2U}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{I1}{I2}= \frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]I2=\frac{2.I1}{3}[/TEX] ( I1 là I mạch chính của mạch 1 trong khi mạch 1 có 3 điện trở giống nhau , cường độ qua mỗi điện trở là 1 A nên I mạch chính tức I1 = 3A , thay vào ta có ^^ - lẽ ra chỗ này ko viết vào đâu mà thay lun ^^ )
\Leftrightarrow I2 = 2

I mạch chính của mạch điện 2 là 2 A , mà mạch 2 có 2 điện trở giống nhau mắc song song nên I đi qua mỗi mạch sẽ là [TEX]\frac{I2}{2}= \frac{2}{2}[/TEX] =1 A

huhuhuhu thôi chết em sory cả nhà :(( em chưa nhìn kĩ nên nhầm thành 3/2 thực ra là 2 cơ hjz nhìn nhanh quá nên ko để ý thế là [TEX]\frac{2.3}{3}= 3[/TEX] ôi trời ơi huhuhuhuhuhuh . Ai ngờ lại sai cái đấy cơ chứ :(( chắc ko dám lên diễn đàn nữa mất , mọi người lượng thứ cho em nhá :(( huhuhuhuhuhuhuhu nhìn nhầm :(( khổ lắm tại em xem đáp án nó ra là 3/2 nên em cứ tìm mọi cách cho nó ra 3/2 huhuhuhuhuhuhu nhầm nhọt :((
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

chả nhẽ tui làm sai hả bạn?

ra đúng ds mà

xem lại đi :D:D:D

bài làm vừa gọn mà vừa dễ hỉu đó
 
G

guilin



aT và Nga đúng là máy móc hết biết =))
U là hiệu điện thế mạch.
Hiệu điện thế U qua các điện trở ko đổi. :))
R ko đổi
Hà cớ j mà I thay đổi cơ chứ! :"> Xấu hổ quá!
Vậy tháo điện trở ra hay mắc song song thêm đtrở vào thoải mái...


oài oài nhầm nhầm òy nản vãi ............ hjz hjz hjz
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

Xin lỗi anh nhưng anh xem lại xem ai xấu hổ . :)) chết cười mất thôi . U ko đổi => đúng . Nhưng khi tháo 1 điện trở ra thì R td thay đổi => I mạch chính thay đổi , => I các mạch nhánh thay đổi , vậy mà ko hiểu sao mọi người thi nhau làm ra kết quả là 1 A =)) chết cười mất thôi =)) . Em xin rút kinh nghiệm bài này cho mọi người nhé , căn bản là nhìn đề bài ai cũng tưởng nó dễ nên khing thường . Vì thế lần sau , đừng chủ quan khing địch nhá :)) =))

nhưng xem naz
hiệu điện thế 2 đầu điện trở có thay đổi ko? ko
điện trở có thay đổi ko? ko
thế thì I thay đổi?
 
P

pqnga

Đây đây ,post bài giải nè
Xét mạch điện 1 ta có :[TEX]Rtd = \frac{U}{I1} [/TEX] ( I1 ở đây là I mạch chính tức 3 A đấy nhé )
\Leftrightarrow [TEX]\frac{R}{3}=\frac{U}{I1}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I1=\frac{3U}{R}[/TEX]

Xét mạch điện 2 ta có : [TEX]Rtd=\frac{U}{I2}[/TEX] ( I2 ở đây cũng là I mạch chính đấy nhé )
\Leftrightarrow [TEX]\frac{R}{2}=\frac{U}{I2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I2=\frac{2U}{R}[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{I1}{I2}=\frac{3U}{R} . \frac{R}{2U}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{I1}{I2}= \frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX][COLOR="Red"]I2=\frac{2.I1}{3}[/COLOR][TEX] ( I1 là I mạch chính của mạch 1 trong khi mạch 1 có 3 điện trở giống nhau , cường độ qua mỗi điện trở là 1 A nên I mạch chính tức [COLOR="red"]I1 = 3A [/COLOR], thay vào ta có ^^ - lẽ ra chỗ này ko viết vào đâu mà thay lun ^^ ) \Leftrightarrow[COLOR="red"] I2 = 3[/COLOR] I mạch chính của mạch điện 2 là 3 A , mà mạch 2 có 2 điện trở giống nhau mắc song song nên I đi qua mỗi mạch sẽ là [TEX]\frac{I2}{2}= \frac{3}{2}[/TEX] A

He he he , thế là song nhé , ko ai trả lời được nhé , mình Win roài hahahahahaha
^^

có nhầm không đấy. Thế là sao???? Tui chưa từng thấy CT nào mà 2*3/3 = 3 cả ^^
Là phát minh mới hà
 
X

xilaxilo

hè hè. bạn này giỏi lắm. lớp 11 rồi mà vẫn thua. sợ guilin rồi. tinh vi dễ sợ ;)) ;)) ;))
 
Top Bottom