[Vật lí 9] Điện học

C

conluantv123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

p2gYonM94Ab-63F0Ez1G-GwNJ7OBUC8XAG9obb6DaTc=w467-h182-p-no
R1=R2=R3=10Ω
R4=6Ω
R5=12Ω
R(ampe) không đáng kể
I=3,6A
a).I(A)=?
b).U(nguồn)=?

Vẽ lại sơ đồ giúp mình với!!
 
Last edited by a moderator:
H

hachoa59

Bài giải

Vẽ lại mạch
b0b3d0e2f03fd84df232197642d41bf7_56225297.hocmai1.jpg


R1nt(R2//R3)nt(R4//R5)

R23=10 ôm
R45= 4 ôm

=> Rtd=R1+R23+R45= 10 + 10 + 4 = 24 ôm
=> U = 86,4 ôm
=> I45 = 3,6 A
=> U45 = 14,4 V
=> I4 = IA = 2,4 A
Vậy số chỉ ampe kế là 2,4
 
Top Bottom