[ Vật lí 9] điện học

A

angelfield

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải giúp em bài này, tự học ở nhà không biết làm sao
cho 3 điện trở mắc nối tiếp có giá trị lần lượt là R,2R,3R.
a) tính R tương đương ( theo R)
b) đặt vào 2 đầu đoạn mạch một HĐT = 30v. tính hiệu điện thế của các điện trở
 
N

nhatsang98

câu a:
vì 3 đt này nối tiếp nhau nên R tương đương = R+ 2R+ 3R= 6R
câu b:
Im= [tex]\frac{30}{6R}[/tex] = [tex]\frac{5}{R}[/tex]. vì 3 điện trở này nt nên I mạch = I các điện trở
Ur=I.R=[tex]\frac{5}{R}[/tex].R=5(v)
U2r= I.R=[tex]\frac{5}{R}[/tex].2R=10(v)
U3r= I.R= [tex]\frac{5}{R}[/tex].3R= 15(v)
 
Top Bottom