[Vật lí 9] Đề kiểm tra đây vào đi

N

nh0zs0ck

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
một đường vòng tròn bán kính R gồm 2 nửa bằng nhau AmB và AnB.Có 2 chất điểm xuất phát đồng thời từ A và chuyển động theo 2 chiều ngược nhau.Hỏi sau bao lâu chúng sẽ gặp nhau?Biết vận tốc của chuyển động trên nửa AmB là v1,nửa AnB là v2
Bài 2
Một trọng vật bằng chì có khối lượng m ở nhiệt độ to=0*C(độ C)được nối với 1 cục nước đá khối lượng M=1kg ở nhiệt độ t=-30*C,sau đó thả vao 1 bể rộng chứa nước ở 0*C.Ban đầu cả nước đá và trọng vật bị chìm,sau 1 thời gian thì hệ đó nổi lên
a) Giải thích hiện tượng này
b) Khối lượng của trọng vật nằm trong giới hạn nào?
Biết:KLR của chì là D1=11g/cm3,của nước là D2=1g/cm3,của nước đá là D3=0,9g/cm3,nhiệt dung riêng của nước đá là C=2200 J/kg.K,nhiệt nóng chảy của nước đá là 330 kJ/kg
Bài 3
Một ống thép hìng trụ,dài l=20cm,1 dầu được bịt bằng 1 lá thp1 mỏng có khối lượng không đáng kể(được gọi là đáy). Tiết diện của vành ngoài ống l2 S1=10cm2,của vành trong là S2=9cm2
a) Hãy xác định chiều cao phần nổi của ống khi thả ống vào 1 bể nước sâu cho đáy quay xuống dưới
b)khi làm thí nghiệm,do sơ ý đã để rớt 1 ít nước vào ống nên khi cân bằng,ống chỉ nổi khỏi mặt nươc 1 đoạn h1=2 cm.Hãy xác định khối lượng nước có sẵn trong ống
c) Giả sử ống đã thả trong bể mà chưa có nước ổ bên trong ống.kéo ống lên cao khỏi vị trí cân bằng rồi thả ống xuống sao cho khi ống đạt đọ sâu tối đa thì miẹng ống vừa ngang mặt nước.Hỏi đã kéo ống lên 1 đoạn bằng bao nhiêu?
Biết KLR của thép là D1=7800kg/m3,của nước là D2=1000kg/m3
Bài 4
Một bình thông nhau có 2 nhánh giống nhau chứa nước.Người ta thẢ vào nhánh 1 quả cầu bằng nước đáco1 thể tích V=100cm3(sau 1 thời gian ngắn)mực nước trong bình ở chính giữa quả cầu
a)tìm áp lực của quả cầu lên đáy bình
b)hỏi có bao nhiêu nước chảy xang nhánh bên kia trong quá trình trên?
c)khi quả cầu tan hết thì có bao nhiêu nước chảy sang nhánh bên kia?
Biết KLR của nước D1=1g/cm3,nước đá D2=0,9g/cm3
 
Last edited by a moderator:
N

nh0zs0ck

chài ơi!!!!sao zoo hoài mà không ai giải giùm zậy.
làm giùm em với..................
hepl me............
 
H

huutrang93

méy cái bài này là cụa lớp 8 mà,có liên quan rì đến lớp 9 đêu.:)):)):)):))

Kiến thức lớp 8 đâu có mấy cái này, tôi dám cá chẳng có ông lớp 8 nào giải nổi cả 5 bài đâu

Bài 1:
Xét 2 trường hợp v1>v2 và v1<v2
Ở đây tôi chỉ xét trường hợp v1>v2
Với 2 bán kính R, ta dễ dàng tìm được độ dài cung AmB=AnB
Thời gian để vật 1 đi hết quãng đường AmB là t1
cũng trong thời gian đó, vật 2 đi hết 1 quãng đường là s1
Gọi thời gian để 2 vật gặp nhau kể từ lúc này là t2, t2 dễ dàng tính được bằng (s_AnB-s1):(v1+v2)
Vậy thời gian để 2 vật gặp nhau là t=t1+t2
Bài 3:
Tính thể tích của phần thép trong ống, nhân với khối lượng riêng la ftính được khối lượng, sau đó dùng công thức Fa=P, câu b chỉ khác Fa=P+P_nước
c) có lẽ xét đến công suất, tôi từng thấy 1 chuyên đề về dạng này ở VLTT, để tìm lại đã
Bài 4:
Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh bằng một nửa lượng nước được thêm vào
 
N

nh0zs0ck

Kiến thức lớp 8 đâu có mấy cái này, tôi dám cá chẳng có ông lớp 8 nào giải nổi cả 5 bài đâu

Bài 1:
Xét 2 trường hợp v1>v2 và v1<v2
Ở đây tôi chỉ xét trường hợp v1>v2
Với 2 bán kính R, ta dễ dàng tìm được độ dài cung AmB=AnB
Thời gian để vật 1 đi hết quãng đường AmB là t1
cũng trong thời gian đó, vật 2 đi hết 1 quãng đường là s1
Gọi thời gian để 2 vật gặp nhau kể từ lúc này là t2, t2 dễ dàng tính được bằng (s_AnB-s1):(v1+v2)
Vậy thời gian để 2 vật gặp nhau là t=t1+t2
Bài 3:
Tính thể tích của phần thép trong ống, nhân với khối lượng riêng la ftính được khối lượng, sau đó dùng công thức Fa=P, câu b chỉ khác Fa=P+P_nước
c) có lẽ xét đến công suất, tôi từng thấy 1 chuyên đề về dạng này ở VLTT, để tìm lại đã
Bài 4:
Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh bằng một nửa lượng nước được thêm vào
lớp 8 thiệt đó anh rì ơi!!!!!nhưng em cũng pó chiếu mí cái bài nì,anh làm đầy đủ hơn 1 chút về hướng giải được hông,nói kĩ hơn 1 tý tỵ nữa.:D
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang

lớp 8 thiệt đó anh rì ơi!!!!!nhưng em cũng pó chiếu mí cái bài nì,anh làm đầy đủ hơn 1 chút về hướng giải được hông,nói kĩ hơn 1 tý tỵ nữa.:D

Cuối cùng cũng tìm ra
Bạn ra hiệu sách mua quyển "Tuyển tập đề thi Tuyển sinh Trung học phổ thông chuyên Vật lí", Lật xem các câu: 6.3 (phần 1) và các câu 1.1,1.5,2.5 (phần 2)
 
N

nh0zs0ck

Cuối cùng cũng tìm ra
Bạn ra hiệu sách mua quyển "Tuyển tập đề thi Tuyển sinh Trung học phổ thông chuyên Vật lí", Lật xem các câu: 6.3 (phần 1) và các câu 1.1,1.5,2.5 (phần 2)
ừk,cam ơn anh rì nhá,nhưng mà cụa nhà xuất bạn nào đếy anh?khọi nhềm hàng chík
cái bài 1 thì ok rùi,em hơi chết cái bài 5,đọc mà chẳng hịu rì cạ
 
H

huutrang

ừk,cam ơn anh rì nhá,nhưng mà cụa nhà xuất bạn nào đếy anh?khọi nhềm hàng chík
cái bài 1 thì ok rùi,em hơi chết cái bài 5,đọc mà chẳng hịu rì cạ
Bài 5 nào? Em đưa ra có 4 bài thôi mà
Bài 4:
Trọng lượng của vật: m=D.V
Lực đẩy Ac: F_a=D_n.V:2
Dễ dàng nhận thấy P>F_a nhưng vật không chìm sâu thêm, nên vật đã chạm đáy.
a) Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh: V_t=V:2:2=V:4
b) Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh: V_t=V:2
 
N

nh0zs0ck

Bài 5 nào? Em đưa ra có 4 bài thôi mà
Bài 4:
Trọng lượng của vật: m=D.V
Lực đẩy Ac: F_a=D_n.V:2
Dễ dàng nhận thấy P>F_a nhưng vật không chìm sâu thêm, nên vật đã chạm đáy.
a) Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh: V_t=V:2:2=V:4
b) Lượng nước tăng thêm ở mỗi nhánh: V_t=V:2
ớ nhềm,chưa rà mà đã lẫn roài :D bài 3 ank rì ạk :D
 
Top Bottom