Vật lí [Vật lí 9] BT về phương án xđ

Mộc Miên

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
49
3
6
20
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các dụng cụ sau:
-Một vật bằng đồng có lỗ rỗng ở bên trong vật, nếu thả vào cốc nước thì chìm.
-Một lực kế phù hợp, dây treo mảnh
-Một cốc nước đủ để thả vật chìm hoàn toàn
Đã biết khối lượng riêng của đồng là D và của nước la Dn
Hãy trình bày một phương án để xác định thể tích phần rỗng Vr vủa vật
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Cho các dụng cụ sau:
-Một vật bằng đồng có lỗ rỗng ở bên trong vật, nếu thả vào cốc nước thì chìm.
-Một lực kế phù hợp, dây treo mảnh
-Một cốc nước đủ để thả vật chìm hoàn toàn
Đã biết khối lượng riêng của đồng là D và của nước la Dn
Hãy trình bày một phương án để xác định thể tích phần rỗng Vr vủa vật
*Phương án xác định:
+ Đo trọng lượng riêng của vật ngoài không khí ta đc giá trị $P$
Có: [tex]P=10m=10.D.V\Rightarrow V=\frac{P}{10D}[/tex]
+ Tiếp theo nhúng vật chìm hoàn toàn trong nước thì
[tex]F_a=P\Leftrightarrow 10.D_n.V'=10.D.V\Rightarrow V'=\frac{D.V}{D_n}[/tex]
Khi đó thể tích phần rỗng của vật là: [tex]V_r=V'-V[/tex]
 
Top Bottom