[Vật lí 9]BT về định luật ôm

T

thokitty198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[Vật lí 9]BT về định luật ôm
bài 1: 3 điện trở R1,R2,R3 đc mắc với nhau [(R1ntR2)//R3] .Khi đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được các giá trị điện trở RAB của mạch là 5[tex]\large\Omega[/tex],8[tex]\large\Omega[/tex],9[tex]\large\Omega[/tex].tìm R1,R2,R3
 
N

nhaply

em à. có các trường hợp sau
a) (R1ntR2) // R3
b) (R2ntR3) // R1
C) (R3ntR1) // R2
xét trường hợp a) nhé
ta có R12=R1+R2
R123=R3.R12/(R12+R3)=5ôm
....
tương tự. em sẽ có 3 phương trình, 3 ẩn. ngon lành cành đào rồi nhé :D
 
Q

quangvuong98

X

Bài này dễ mà ************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************????????????
 
L

lucnugiangho

lý chuyển động

bài:3 người cùng đi xe đạp xuất phát từ A về B trên đoạn đường thẳng AB. Người thứ nhất đi với vận tốc v1= 8km/h. Người thứ 2 xuất phát sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc v2= 12km\h. Người thứ 3 đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ 3 đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 3. Giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều. :confused:lập phương trình chuyển động thẳng đều (làm giúp mình với mai phải nộp rồi)@-)
 
L

lovelybones311

bài:3 người cùng đi xe đạp xuất phát từ A về B trên đoạn đường thẳng AB. Người thứ nhất đi với vận tốc v1= 8km/h. Người thứ 2 xuất phát sau người thứ nhất 15 phút với vận tốc v2= 12km\h. Người thứ 3 đi sau người thứ hai 30 phút. Sau khi gặp người thứ nhất, người thứ 3 đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và người thứ 2. Tính vận tốc người thứ 3. Giả thiết chuyển động của ba người là những chuyển động thẳng đều.lập phương trình chuyển động thẳng đều


CHọn hệ quy chiếu:$t_o $ thời điểm người thứ 3 xuất phát .
Gọi vận tốc của người thứ 3 là v .
Ta có:
$x_3 =v.t$

+)Người thứ 2 xuất phát trước người thứ 3 30p =0,5h nên pt chuyển động người thứ 2:
$x_2 =0,5.v_2 +v_2t=0,5.12+v_2.t=6+12.t$
+)Người thứ 1 xuất phát trước người thứ 2 15p tức là xuất phát trước người thứ 3 45p=0,75h
=>$x_1 =0,75.v_1+t.v_1 =8.t+6$

Khi gặp người 1:$x_1 =x_3$
->$8t+6=vt$
->$t=\dfrac{6}{v-8} (v>8)$
đi thêm 30 p thì $t'=\dfrac{6}{v-8}+0,5$

$x_3 =8.\dfrac{6}{v-8}+6+0,5.v(1)$
Khoảng cách người thứ 1 và người thứ 3:
$x_1 =8t'+6=8.(\dfrac{6}{v-8}+0,5)+6(2)$
=>$|x_3-x_1|=|(1)-(2)|$

Khoảng cách người 2 và người 3:
$x_2 =12.(\dfrac{6}{v-8}+0,5)+6(3)$
=>$|x_2-x_3|=|(3)-(2)|$

Cho 2 cái biểu thức cuối kia bằng nhau...từ đó bạn sẽ tìm được
$v^2 -18v+56=0$
=>v=14km/h

=> pt của người 3:$x_3=14t$
 
Top Bottom