[Vật lí 9]BT về định luật ôm

T

thokitty198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này nhé:*
bài 1: 3 điện trở R1,R2,R3 đc mắc với nhau [(R1ntR2)//R3] .Khi đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được các giá trị điện trở RAB của mạch là 5
[tex]\large\Omega[/tex],8[tex]\large\Omega[/tex],9[tex]\large\Omega[/tex] .tìm R1,R2,R3
 
L

leducchung98

bài này ko phại là khó can lap 3 pt la

trường hợp 1 : (r1 nt r2) // r3

Rab = 5= ( r3*(r1+r2)) : (r1 +r2 +r3)

\Rightarrow r3= ( 5r1 + 5r2 ) : ( r1 + r2 - 5 ) (1)

trường hợp 2 : ( r1 nt r3 )// r2

Rab = 8 = r2 * ( r1 + r3 ) : (r1 +r2 +r3 )

\Rightarrow r2 = 8 (r1 + r3 ) : (r1 + r3 - 8 ) rồi thay (1) vào ta có :

r2 = 8( r1^2 + r1r2 + 5r1 + 5r2 ) : ( r1^2 + r1r2 - 3r1 - 3r2 + 40 ) (2)

trương hơp 3 : ( r2 nt r3 ) // r1

Rab=9= r1( r2 + r3 ) : ( r1 + r2 + r3 ) (3)

\Rightarrow r1 = 9( r2 + r3 ) : ( r2 + r3 -9 ) rồi thay (1) và (2) ta co thể rút ra tỉ số quan hệ giữa r1 và r2 tiếp đó rút r1 ra (4) rui thay vao (3) con lai bai toan co 1 an the la de rui
 
Top Bottom