Vật lí [Vật lí 8] [Violympic] [Ôn]

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giaỉ: (anh ko chắc lắm đâu nhé @Bé Thiên Bình, anh @Trai Họ Nguyễn ơi, em nghĩ là mình đâu cần tính theo thời gian nghỉ ạ!)
Thời gian đi thực: 11+8= 19 (phút)= 19/60 (giờ)
=> Vận tốc trung bình:
png.latex

_______________Xong_________________
theo a á cái đấy cx chỉ là tính tg trong quãng nó đi thôi ko liên quan tới tg nghỉ đâu ( chắc ng\ ra đề bẫy hs thôi á ) e xem lại công thức tính vtb á nó f là [tex]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}[/tex] trog đó t1,t2 là tg đi quãng đường
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Câu1: Bác Hải đi xe đạp xuống 1 dốc dài 120m hết 26s. Vận tốc trung bình của chiếc xe đạp là?
A.100m/s
B.140m/s
C.6m/s
D.60m/s
Câu 2: Độ lớn của vận tốc chỉ phụ thuộc vào?
A. Quỹ đạo chuyển động
B. Quãng đường đi được
C.Quãng đường đi được và thời gian đi hết quãng đường đó
D. Thời gian của chuyển động
Câu 3:
Một khúc gỗ trôi trên sông, trong các kết luận dưới đây, kết luận nào không đúng?
A.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang đứng yên so với dòng nước.
B.Nếu chọn bờ sông làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với bờ sông.
C.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với dòng nước.
D.Nếu chọn khúc gỗ làm mốc, thì bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ
Câu 4: .
Tìm trong các chuyển động dưới đây, chuyển động nào là chuyển động không đều?

  • Chuyển động của một quả bóng đá lăn xuống dốc.

  • Chuyển động của kim phút đồng hồ.

  • Chuyển động của đầu cánh quạt khi quạt đang chạy ổn định.

  • Chuyển động quay của Trái Đất xung quanh trục của nó.

    Câu 5:
    Khi nói về chuyển động cơ học, câu kết luận nào dưới dây là đúng?
    • Chuyển động cơ học là sự chuyển dời vị trí của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự thay đổi vận tốc của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự dịch chuyển của vật.

    • Chuyển động cơ học của một vật là sự thay đổi vị trí của vật đó so với các vật khác theo thời gian.
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu1: Bác Hải đi xe đạp xuống 1 dốc dài 120m hết 20s. Vận tốc trung bình của chiếc xe đạp là? (Em troll các bạn với anh à, 20s chứ ko phải 26s nha!, thi rồi nên có 1 vài câu hỏi vẫn nhớ đề)
A.100m/s
B.140m/s
C.6m/s
D.60m/s
Hướng dẫn giải:
[tex]v=\frac{120}{20}=6(\frac{m}{s})[/tex]
=> Chọn (C).


Câu 2: Độ lớn của vận tốc chỉ phụ thuộc vào?
A. Quỹ đạo chuyển động
B. Quãng đường đi được
C.Quãng đường đi được và thời gian đi hết quãng đường đó
D. Thời gian của chuyển động

Hướng dẫn tìm đáp án:
Ta có công thức: [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
=> Độ lớn của vận tốc (v) phụ thuộc vào quãng đường (s) và thời gian (t).

Câu 3:
Một khúc gỗ trôi trên sông, trong các kết luận dưới đây, kết luận nào không đúng?
A.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang đứng yên so với dòng nước.
B.Nếu chọn bờ sông làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với bờ sông.
C.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với dòng nước.
D.Nếu chọn khúc gỗ làm mốc, thì bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ (anh ko chắc lắm nhé @Bé Thiên Bình, em hỏi thử anh @trunghieuak53 nhé! Anh Hiếu ơi, câu này đáp án là gì ạ?)
Câu 4: .
Tìm trong các chuyển động dưới đây, chuyển động nào là chuyển động không đều?

  • Chuyển động của một quả bóng đá lăn xuống dốc. ( quá bóng lăn rất nhanh sau đó sẽ dừng lại ở chân dốc và có chậm đi => Ko đều)
  • Chuyển động của kim phút đồng hồ. ( đều em ạ!)

  • Chuyển động của đầu cánh quạt khi quạt đang chạy ổn định. (đều luôn)

  • Chuyển động quay của Trái Đất xung quanh trục của nó. (cũng đều, nó quay hết 1 ngày, lúc nào 1 vòng cũng quay 1 ngày, cái này vận dụng cả Địa lí vào nữa anh @Dotiendo nhỉ?)

    Câu 5:
    Khi nói về chuyển động cơ học, câu kết luận nào dưới dây là đúng?
    • Chuyển động cơ học là sự chuyển dời vị trí của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự thay đổi vận tốc của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự dịch chuyển của vật.

    • Chuyển động cơ học của một vật là sự thay đổi vị trí của vật đó so với các vật khác theo thời gian. (trong bài 1 của Lí 8 em nhé!)
  • _________Xong__________
 
  • Like
Reactions: tdoien

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu1: Bác Hải đi xe đạp xuống 1 dốc dài 120m hết 20s. Vận tốc trung bình của chiếc xe đạp là? (Em troll các bạn với anh à, 20s chứ ko phải 26s nha!, thi rồi nên có 1 vài câu hỏi vẫn nhớ đề)
A.100m/s
B.140m/s
C.6m/s
D.60m/s
Hướng dẫn giải:
[tex]v=\frac{120}{20}=6(\frac{m}{s})[/tex]
=> Chọn (C).


Câu 2: Độ lớn của vận tốc chỉ phụ thuộc vào?
A. Quỹ đạo chuyển động
B. Quãng đường đi được
C.Quãng đường đi được và thời gian đi hết quãng đường đó
D. Thời gian của chuyển động

Hướng dẫn tìm đáp án:
Ta có công thức: [tex]v=\frac{s}{t}[/tex]
=> Độ lớn của vận tốc (v) phụ thuộc vào quãng đường (s) và thời gian (t).

Câu 3:
Một khúc gỗ trôi trên sông, trong các kết luận dưới đây, kết luận nào không đúng?
A.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang đứng yên so với dòng nước.
B.Nếu chọn bờ sông làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với bờ sông.
C.Nếu chọn dòng nước làm mốc, thì khúc gỗ đang chuyển động so với dòng nước.
D.Nếu chọn khúc gỗ làm mốc, thì bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ (anh ko chắc lắm nhé @Bé Thiên Bình, em hỏi thử anh @trunghieuak53 nhé! Anh Hiếu ơi, câu này đáp án là gì ạ?)
Câu 4: .
Tìm trong các chuyển động dưới đây, chuyển động nào là chuyển động không đều?

  • Chuyển động của một quả bóng đá lăn xuống dốc. ( quá bóng lăn rất nhanh sau đó sẽ dừng lại ở chân dốc và có chậm đi => Ko đều)
  • Chuyển động của kim phút đồng hồ. ( đều em ạ!)

  • Chuyển động của đầu cánh quạt khi quạt đang chạy ổn định. (đều luôn)

  • Chuyển động quay của Trái Đất xung quanh trục của nó. (cũng đều, nó quay hết 1 ngày, lúc nào 1 vòng cũng quay 1 ngày, cái này vận dụng cả Địa lí vào nữa anh @Dotiendo nhỉ?)

    Câu 5:
    Khi nói về chuyển động cơ học, câu kết luận nào dưới dây là đúng?
    • Chuyển động cơ học là sự chuyển dời vị trí của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự thay đổi vận tốc của vật.

    • Chuyển động cơ học là sự dịch chuyển của vật.

    • Chuyển động cơ học của một vật là sự thay đổi vị trí của vật đó so với các vật khác theo thời gian. (trong bài 1 của Lí 8 em nhé!)
  • _________Xong__________
câu 3 D.Nếu chọn khúc gỗ làm mốc, thì bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ
câu 4 Chuyển động của đầu cánh quạt khi quạt đang chạy ổn định.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Anh có thể giải thích rõ hơn cho em 2 câu này dc ko?
câu 3 e có thể hiểu bằng cách này khi ta chọn bờ làm mốc thì khúc gỗ sẽ chuyển động so với bờ. Còn trong trường chọn khúc gỗ làm mốc thì sẽ ngược lại với cái kia thôi nên bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ
câu 4 khi quạt chạy không ổn định thì sẽ có lúc chạy nhanh , lúc chạy chậm nên nó không thể là chuyển động đều
 
  • Like
Reactions: Eddie225

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
câu 3 e có thể hiểu bằng cách này khi ta chọn bờ làm mốc thì khúc gỗ sẽ chuyển động so với bờ. Còn trong trường chọn khúc gỗ làm mốc thì sẽ ngược lại với cái kia thôi nên bờ sông đang chuyển động so với khúc gỗ
câu 4 khi quạt chạy không ổn định thì sẽ có lúc chạy nhanh , lúc chạy chậm nên nó không thể là chuyển động đều
Sao anh nói khi quạt chay không ổn định ạ? Đề là khi quạt quay ổn định mà anh.
Câu 3, em đã hiểu?
 

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Câu 1:Một vật nặng 3,4kg đặt trên bàn. Quyển sách vẫn giữ nguyên ở trạng thái đứng yên. Quyển sách chịu tác dụng của mấy lực và mỗi lực đó có độ lớn là bao nhiêu?

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 3,4N.

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 3,4N.
    Câu 2:Một máy bay bay với vận tốc 700km/h từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Nếu đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dài 1400km, thì máy bay phải bay trong bao lâu?
    • 4h

    • 2h

    • 5h

    • 3h
      Câu 3:Treo vật A vào một lực kế thì thấy lực kế chỉ 15N. Móc thêm vật B vào thì lực kế chỉ 20N. Hỏi khối lượng của vật B
      là bao nhiêu?
      • 5kg

      • 1,5kg

      • 0,5kg

      • 1kg
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Sao anh nói khi quạt chay không ổn định ạ? Đề là khi quạt quay ổn định mà anh.
Câu 3, em đã hiểu?
xin lỗi a không để ý kĩ
Câu 1:Một vật nặng 3,4kg đặt trên bàn. Quyển sách vẫn giữ nguyên ở trạng thái đứng yên. Quyển sách chịu tác dụng của mấy lực và mỗi lực đó có độ lớn là bao nhiêu?

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 3,4N.

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 3,4N.
    Câu 2:Một máy bay bay với vận tốc 700km/h từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Nếu đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dài 1400km, thì máy bay phải bay trong bao lâu?
    • 4h

    • 2h

    • 5h

    • 3h
      Câu 3:Treo vật A vào một lực kế thì thấy lực kế chỉ 15N. Móc thêm vật B vào thì lực kế chỉ 20N. Hỏi khối lượng của vật B
      là bao nhiêu?
      • 5kg

      • 1,5kg

      • 0,5kg

      • 1kg
  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 34N.
  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 34N.
  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 3,4N.
  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 3,4N.
    Câu 2:Một máy bay bay với vận tốc 700km/h từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Nếu đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dài 1400km, thì máy bay phải bay trong bao lâu?
    • 4h

    • 2h

    • 5h

    • 3h
      Câu 3:Treo vật A vào một lực kế thì thấy lực kế chỉ 15N. Móc thêm vật B vào thì lực kế chỉ 20N. Hỏi khối lượng của vật B
      là bao nhiêu?
      • 5kg

      • 1,5kg

      • 0,5kg

      • 1kg
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1:Một vật nặng 3,4kg đặt trên bàn. Quyển sách vẫn giữ nguyên ở trạng thái đứng yên. Quyển sách chịu tác dụng của mấy lực và mỗi lực đó có độ lớn là bao nhiêu?

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 3,4N.

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 3,4N.
    Câu 2:Một máy bay bay với vận tốc 700km/h từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Nếu đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dài 1400km, thì máy bay phải bay trong bao lâu?
    • 4h

    • 2h (em lấy s/v= 1400/700=2(h))

    • 5h

    • 3h
      Câu 3:Treo vật A vào một lực kế thì thấy lực kế chỉ 15N. Móc thêm vật B vào thì lực kế chỉ 20N. Hỏi khối lượng của vật B
      là bao nhiêu?
      • 5kg

      • 1,5kg

      • 0,5kg (đáp án này)

      • 1kg
    • Vật B có trọng lượng:
      [tex]P_{2}=20-15=5(N)[/tex]
      => Khối lượng của vật B: [tex]m_{B}=\frac{P_{2}}{10}=\frac{5}{10}=0,5(kg)[/tex]
    • @trunghieuak53 ko sao ạ? Vậy câu đấy là cái nào chuyển động không đều ạ?
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 1:Một vật nặng 3,4kg đặt trên bàn. Quyển sách vẫn giữ nguyên ở trạng thái đứng yên. Quyển sách chịu tác dụng của mấy lực và mỗi lực đó có độ lớn là bao nhiêu?

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 34N.

  • Chịu tác dụng của lực hút trái đất có độ lớn là 3,4N.

  • Chịu tác dụng của 2 lực cân bằng, mỗi lực có độ lớn là 3,4N.
    Câu 2:Một máy bay bay với vận tốc 700km/h từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh. Nếu đường bay Hà Nội-TP Hồ Chí Minh dài 1400km, thì máy bay phải bay trong bao lâu?
    • 4h

    • 2h (em lấy s/v= 1400/700=2(h))

    • 5h

    • 3h
      Câu 3:Treo vật A vào một lực kế thì thấy lực kế chỉ 15N. Móc thêm vật B vào thì lực kế chỉ 20N. Hỏi khối lượng của vật B
      là bao nhiêu?
      • 5kg

      • 1,5kg

      • 0,5kg (đáp án này)

      • 1kg
    • Vật B có trọng lượng:
      [tex]P_{2}=20-15=5(N)[/tex]
      => Khối lượng của vật B: [tex]m_{B}=\frac{P_{2}}{10}=\frac{5}{10}=0,5(kg)[/tex]
    • @trunghieuak53 ko sao ạ? Vậy câu đấy là cái nào chuyển động không đều ạ?
câu 1 e làm sai rồi nhé F=P=10m=10.3,4=34N
Câu 4: .
Tìm trong các chuyển động dưới đây, chuyển động nào là chuyển động không đều?

  • Chuyển động của một quả bóng đá lăn xuống dốc. ( quá bóng lăn rất nhanh dần)
  • Chuyển động của kim phút đồng hồ.
  • Chuyển động của đầu cánh quạt khi quạt đang chạy ổn định.
  • Chuyển động quay của Trái Đất xung quanh trục của nó.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vận tốc ánh sáng là:
A. 300000m/phút
B.3.10^8 m/s
C.300000km/phút
D.300000km/h
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Vận tốc ánh sáng là:
A. 300000m/phút
B.3.10^8 m/s (3.10^8= 300000000(m)= 300000(km/s) => đây là đáp án đúng
C.300000km/phút
D.300000km/h
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
Tác động 2 lực vào cùng 1 vật đang chuyển động có độ lớn bằng nhau, cùng phương nằm ngang và ngược chiều nhau. Sau khi tác động, chuyển động của vật đó sẽ:
A) Dừng lại
B) Nhanh hơn
C) Chậm lại
D) Không đổi
E) Ngược chiều với chuyển động ban đầu
theo mình là A
 

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Câu 1: Người bình thường đi bộ có vận tốc trung bình là:
A. 5km/h
B. 25km/h
C. 30km/h
D.20km/h
Câu 2: Vận tốc tối đã của xe máy trên đường đôi có dải phân cách giữa đi trong thành phố là:
A. 80km/h
B. 60km/h
C. 70km/h
D. 30km/h
Câu 3: Một ô tô chuyển động thẳng đều với lực kéo là 950N. Bỏ qua lực cân bằng của không khí, độ lớn của lực ma sát tác dụng lên bánh xe là:
A. 9,5N
B. 1000N
C. 95N
D. 950N
 
Top Bottom