Vật lí [Vật lí 8] [Violympic] [Ôn]

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Snowball fan ken

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
434
1,267
224
Địล ηgục đẫм мáu
1,Trong các chuyển động sau đây,chuyển động nào là chuyển động đều ?
A,Chuyển động của kim giây đồng hồ
B Chuyển động của 1 quả bóng đá lăn xuống dốc
C, Chuyển động của xe khi lên dốc
D, Chuyển động của tàu hỏa khi rời ga
 

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
1,Trong các chuyển động sau đây,chuyển động nào là chuyển động đều ?
A,Chuyển động của kim giây đồng hồ
B Chuyển động của 1 quả bóng đá lăn xuống dốc
C, Chuyển động của xe khi lên dốc
D, Chuyển động của tàu hỏa khi rời ga
câu A em
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1,Trong các chuyển động sau đây,chuyển động nào là chuyển động đều ?
A,Chuyển động của kim giây đồng hồ (chuyển động rất đều luôn, chuyển động cùng 1 khoảng thời gian dc 1 quãng đường đó em)
B Chuyển động của 1 quả bóng đá lăn xuống dốc
C, Chuyển động của xe khi lên dốc
D, Chuyển động của tàu hỏa khi rời ga
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Snowball fan ken

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
434
1,267
224
Địล ηgục đẫм мáu
2,Chuyển động nào sau đây có vận tốc tăng dần?
A,Chuyển động của ô tô lúc bắt đầu khởi hành
B,Chuyển động của quả lắc đồng hồ
C,Chuyển động của ô tô lúc vào nhà ga
D,Chuyển động của xe đạp khi lên dốc
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
2,Chuyển động nào sau đây có vận tốc tăng dần?
A,Chuyển động của ô tô lúc bắt đầu khởi hành ( đáp án này)
B,Chuyển động của quả lắc đồng hồ (quả lắc thì giảm dần nhé em, lắc nhiều quá cũng chậm lại và ngừng lắc)
C,Chuyển động của ô tô lúc vào nhà ga (nó sẽ giảm dần nhé em, vì nó vào nhà ga thì phải chậm để đỗ an toàn)
D,Chuyển động của xe đạp khi lên dốc (lên dốc thì vận tốc nhỏ hơn bình thường và vận tốc châm)
@Trịnh Hoàng Quân , @trunghieuak53 , @Tùy Phong Khởi Vũ , @thuyhuongyc ,@Trai Họ Nguyễn ,..Ai đó xem em giải thích đúng ko nha! Sửa giúp em ý và em ạ!
 

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Khi chỉ có 1 lực tác động lên vật theo phương pháp chuyển độngt hì tốc độ của vật....
A. Có thể tăng dần cũng có thể giảm
B. Giảm dần
C. không đổi
D. Tăng dần
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khi chỉ có 1 lực tác động lên vật theo phương pháp chuyển động thì tốc độ của vật....
A. Có thể tăng dần cũng có thể giảm
B. Giảm dần
C. không đổi
D. Tăng dần
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
22
Hà Nội
Chuyển động nào sau đây là chuyển động đều:
A) Chuyển động của đầu cánh quạt máy khi bắt đầu quay
B) Chuyển động của đầu cánh quạt máy khi đã quay ổn định
C) Chuyển động của quả bóng khi đang lăn xuống dốc
D) Chuyển động của xe máy khi lên dốc
 
  • Like
Reactions: Snowball fan ken

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Chuyển động nào sau đây là chuyển động đều:
A) Chuyển động của đầu cánh quạt máy khi bắt đầu quay (nó sẽ có tăng nên ko đều dc)
B) Chuyển động của đầu cánh quạt máy khi đã quay ổn định (đáp án này)
C) Chuyển động của quả bóng khi đang lăn xuống dốc (nó sẽ nhanh hơn -> tăng dần)
D) Chuyển động của xe máy khi lên dốc (nó sẽ giảm dần)
 

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
22
Hà Nội
Tác động 2 lực vào cùng 1 vật đang chuyển động có độ lớn bằng nhau, cùng phương nằm ngang và ngược chiều nhau. Sau khi tác động, chuyển động của vật đó sẽ:
A) Dừng lại
B) Nhanh hơn
C) Chậm lại
D) Không đổi
E) Ngược chiều với chuyển động ban đầu
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Tác động 2 lực vào cùng 1 vật đang chuyển động có độ lớn bằng nhau, cùng phương nằm ngang và ngược chiều nhau. Sau khi tác động, chuyển động của vật đó sẽ:
A) Dừng lại
B) Nhanh hơn
C) Chậm lại
D) Không đổi
E) Ngược chiều với chuyển động ban đầu
Đáp án A
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Tại sao bạn nghĩ thế?
Áp dụng lý thuyết về 2 lực cân bằng sẽ học tại lớp 8. Hiểu đơn giản là : A đang chạy C và B chạy đến giữ A với một lực có tính chất như trên.Chẳng lẽ khi đó A lại chạy tiếp.Bạn học lớp mấy rồi?
 

ngoclinh19092003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2017
133
73
41
22
Hà Nội
Áp dụng lý thuyết về 2 lực cân bằng sẽ học tại lớp 8. Hiểu đơn giản là : A đang chạy C và B chạy đến giữ A với một lực có tính chất như trên.Chẳng lẽ khi đó A lại chạy tiếp.Bạn học lớp mấy rồi?
Vậy, phiền bạn đọc lại phần ghi nhớ SGK Vật lý 8 giùm mình. Cái này mình sưu tầm được nhé.
 

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
Câu 1. Chú Nam đi xe máy từ nhà đến cơ quan hết 45 phút. Với vận tốc trung bình là 24km/h. vậy nhà chú cách cơ quan....km
Câu 2. Một vật có khối lượng 150N thì có khối lượng là...
Câu 3. Trong các trường hợp dưới đây, trường hợp nào hai lực tác dụng vào vật không phải là hai lực cân bằng?

  • Một quả nặng treo trên một sợi dây, quả nặng chịu tác dụng của hai lực là lực căng của sợi dây và lực hút của trái đất.
  • Một viên gạch chuyển động trên mặt phẳng nghiêng, viên gạch chịu tác dụng của hai lực là lực hút của trái đất và lực ma sát.
  • Quyển sách đặt trên mặt bàn nằm ngang, quyển sách chịu tác dụng của hai lực là lực hút của trái đất và phản lực của mặt bàn.
  • Một ô tô chuyển động thẳng đều, ô tô chịu tác dụng của hai lực là lực đẩy của động cơ và lực cản trở chuyển động.
Câu 4:

Anh Nam đi xe máy từ nhà đến nơi làm việc: thời gian đi trên đoạn đường đầu
giây; thời gian đi trên đoạn đường tiếp theo
giây. Công thức đúng để tính vận tốc trung bình của anh Nam đi trên đoạn đường từ nhà đến cơ quan là:






Câu 5:

Trên đoạn đường từ nhà đến Hồ Gươm dài 31,6km, anh Nam đi xe máy với vận tốc trung bình là 6m/s và cùng lúc đó em của anh Nam đi xe đạp từ Hồ Gươm về nhà với vận tốc 10km/h. Sau bao lâu hai anhem gặp nhau?


  • 1h
  • 2h
  • 3h
  • 4h
Câu 6:

Một vật khi chịu tác dụng của hai lực cân bằng nếu:


  • vật đang chuyển động đều sẽ không còn chuyển động đều nữa.
  • vật đang đứng yên sẽ chuyển động nhanh dần.
  • nếu vật đang đứng yên sẽ đứng yên và nếu vật đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều.
  • vật đang chuyển động sẽ dừng lại.
Câu 7:

Mộtchiếc thuyền chuyển động ngược dòng từbến sông B đến bến sông A cách nhau 120km. Vận tốc của thuyền khi nước yện nặnglà 35km/h. Biết vận tốc dòng nước là 5km/h. Thời gian thuyền đến được bến Blà...


  • 2h
  • 3h
  • 4h
  • 1h
Câu 8:

Tàu hỏa chuyển động với vận tốc 34km/h, ô tô con chuyển động với vận tốc 12 m/s, ô tô khách chuyển động với vận tốc 0,5km/phút. Phương tiện nào chuyển động nhanh nhất?


  • Ô tô con
  • Ô tô khách
  • Tàu hỏa
  • Chuyển động như nhau
Câu 9:

Diễn tả bằng lời yếu tố của lực sau:
8-5.png


  • Điểm đặt tại A, phương nghiêng góc
    so với phương nằm ngang, chiều từ phải sang trái, độ lớn 150N.

  • Điểm đặt tại A, phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 150N.
  • Điểm đặt tại A, phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 50N.
  • Điểm đặt tại A, phương nghiêng góc
    so với phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 150N.

Câu 19:

Trên sân trường, bạn Nam đá vào quả bóng làm quả bóng chuyển động. Ta nói bạn Nam đã tác dụng vào quả bóng một lực. Vậy điểm đặt của lực tác là ở……


  • mặt đất
  • quả bóng
  • chân người và mặt đất
  • chân bạn Nam
Câu 11:

Một học sinh chạy cự li 600m mất 3phút 60giây. Vận tốc trung bình của học sinh này là :


  • 2m/s
  • 2,5m/s
  • 10m/s
  • 2,5km/h
Câu 12:

Đường từ nhà đến trường dài 2km. Nửa đoạn đường đầu Huy đi hết 11 phút. Huy nghỉ 5 phút. Đoạn đường tiếp theo Huy đi hết 8 phút.Vận tốc trung bình của Huy trên quãng đường từ nhà đến trường là:


  • 5m/s
  • 5km/h
  • 5km/phút
  • 6,3km/h
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1
đổi trc 45ph
xog tìm s=vtb.t thay số ok nha
Câu 2 e viết sai đấy f là trọng lượng nha
P=150N => m=P/10 =15kg
Câu 3 D
Câu 4 D
Câu 5 trc tiên là đổi 6m/s=21,6km/h
s1+s2=31,6
=> t1.v1+t1.v2=36
thay v1,v2 => t1= 1h nha
Câu 6 C
Câu 7 vận tốc ngc dòng là 35-5=30km/h
thời gian tới A chứ ko f tới B nha => t=s/v =4h
Câu 8 cái đấy đổi ra là ok nha => ô tô nhanh nhất
câu 9 D
Câu 10 Quả bóng (cái này a ko chắc nha)
Câu 11 B nha e
Câu 12 B nha
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Câu 1. Chú Nam đi xe máy từ nhà đến cơ quan hết 45 phút. Với vận tốc trung bình là 24km/h. vậy nhà chú cách cơ quan....km
Giaỉ: ta có: t=45 phút= 3/4 (h)
Nhà chú cách cơ quan: [tex]s=v.t=24.\frac{3}{4}=18[/tex] (km)

Câu 2. Một vật có trọng lượng 150N thì có khối lượng là...
Trả lời:
P=10.m
=>m=\frac{P}{10}=\frac{150}{10}=15(kg)


Câu 3. Trong các trường hợp dưới đây, trường hợp nào hai lực tác dụng vào vật không phải là hai lực cân bằng?

  • Một quả nặng treo trên một sợi dây, quả nặng chịu tác dụng của hai lực là lực căng của sợi dây và lực hút của trái đất.
  • Một viên gạch chuyển động trên mặt phẳng nghiêng, viên gạch chịu tác dụng của hai lực là lực hút của trái đất và lực ma sát.
  • Quyển sách đặt trên mặt bàn nằm ngang, quyển sách chịu tác dụng của hai lực là lực hút của trái đất và phản lực của mặt bàn.
  • Một ô tô chuyển động thẳng đều, ô tô chịu tác dụng của hai lực là lực đẩy của động cơ và lực cản trở chuyển động. -> Không phải hai lực cân bằng vì: Hai lực cân bằng thường là trọng lực và 1 lực khác.
Câu 4:

Anh Nam đi xe máy từ nhà đến nơi làm việc: thời gian đi trên đoạn đường đầu
giây; thời gian đi trên đoạn đường tiếp theo
giây. Công thức đúng để tính vận tốc trung bình của anh Nam đi trên đoạn đường từ nhà đến cơ quan là:




  • -> Đáp án này nhé!
Câu 5:

Trên đoạn đường từ nhà đến Hồ Gươm dài 31,6km, anh Nam đi xe máy với vận tốc trung bình là 6m/s và cùng lúc đó em của anh Nam đi xe đạp từ Hồ Gươm về nhà với vận tốc 10km/h. Sau bao lâu hai anhem gặp nhau?

  • 1h -> Đáp án đúng
  • 2h
  • 3h
  • 4h
Giaỉ:
Vận tốc tính theo đơn vị km/h của anh Nam đi xe máy:
[tex]v_{1}=6.3600=21600(\frac{m}{h})=21,6(\frac{km}{h})[/tex]
Tổng hai vận tốc:
[tex]v=v_{1}+v_{2}=21,6+10=31,6(\frac{km}{h})[/tex]
Thời gian hai xe gặp nhau:
[tex]t=\frac{s}{v}=\frac{31,6}{31,6}=1(h)[/tex]
=> Chọn A



Câu 6:

Một vật khi chịu tác dụng của hai lực cân bằng nếu:

  • vật đang chuyển động đều sẽ không còn chuyển động đều nữa.
  • vật đang đứng yên sẽ chuyển động nhanh dần.
  • nếu vật đang đứng yên sẽ đứng yên và nếu vật đang chuyển động sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều.
  • vật đang chuyển động sẽ dừng lại.
Câu 7:

Mộtchiếc thuyền chuyển động ngược dòng từbến sông B đến bến sông A cách nhau 120km. Vận tốc của thuyền khi nước yện nặnglà 35km/h. Biết vận tốc dòng nước là 5km/h. Thời gian thuyền đến được bến A là...

  • 2h
  • 3h
  • 4h
  • 1h
Giaỉ:
Vận tốc của thuyền (ngược dòng): [tex]v=35-5=30(\frac{km}{h})[/tex]
Thời gian thuyền đến được bến B là: [tex]t=\frac{s}{v}=\frac{120}{30}=4(h)[/tex]
=> Câu C.
Lưu ý: Em nhớ vận tốc xuôi dòng (vận tốc thuyền nước yên +vận tốc dòng nước), Vận tốc ngược dòng (Vận tốc thuyền nước yên - vận tốc dòng nước).

Câu 8:

Tàu hỏa chuyển động với vận tốc 34km/h, ô tô con chuyển động với vận tốc 12 m/s, ô tô khách chuyển động với vận tốc 0,5km/phút. Phương tiện nào chuyển động nhanh nhất?

  • Ô tô con
  • Ô tô khách
  • Tàu hỏa
  • Chuyển động như nhau
Trả lời:
Ta có:
[tex]v_{1}[/tex] là vận tốc tàu hỏa; [tex]v_{2}[/tex] là vận tốc ô tô con; [tex]v_{3}[/tex] là vận tốc của ô tô khách.
Ta có:
[tex]v_{1}=34(\frac{km}{h}) v_{2}=12.3600(\frac{m}{h})=43200(\frac{m}{h})=43,2(\frac{km}{h}) v_{3}=0,5.60=30(\frac{km}{h})[/tex]
So sánh , ta thấy: [tex]43,2>34>30 =>v_{2}>v_{1}>v_{3}[/tex]
=> Ô tô con chuyển động nhanh nhất.
=> Chọn A.

Câu 9:

Diễn tả bằng lời yếu tố của lực sau:
8-5.png


  • Điểm đặt tại A, phương nghiêng góc
    so với phương nằm ngang, chiều từ phải sang trái, độ lớn 150N.
  • Điểm đặt tại A, phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 150N.
  • Điểm đặt tại A, phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 50N.
  • Điểm đặt tại A, phương nghiêng góc
    so với phương nằm ngang, chiều từ trái sang phải, độ lớn 150N.
Câu 19:

Trên sân trường, bạn Nam đá vào quả bóng làm quả bóng chuyển động. Ta nói bạn Nam đã tác dụng vào quả bóng một lực. Vậy điểm đặt của lực tác là ở……

  • mặt đất
  • quả bóng
  • chân người và mặt đất
  • chân bạn Nam (anh ko chắc đúng đâu nha em)
Câu 11:

Một học sinh chạy cự li 600m mất 3phút 60giây. Vận tốc trung bình của học sinh này là :

  • 2m/s
  • 2,5m/s => Đáp án đúng
  • 10m/s
  • 2,5km/h
Giaỉ:
3 phút 60 giây= 3.60+60=240 (s)
Vận tốc trung bình của học sinh này:
[tex]v=\frac{s}{t}=\frac{600}{240}=2,5(\frac{m}{s})[/tex]
=> Chọn (b)


Câu 12:

Đường từ nhà đến trường dài 2km. Nửa đoạn đường đầu Huy đi hết 11 phút. Huy nghỉ 5 phút. Đoạn đường tiếp theo Huy đi hết 8 phút.Vận tốc trung bình của Huy trên quãng đường từ nhà đến trường là:

  • 5m/s
  • 5km/h
  • 5km/phút
  • 6,3km/h (đáp án này)
Giaỉ: (anh ko chắc lắm đâu nhé @Bé Thiên Bình, anh @Trai Họ Nguyễn ơi, em nghĩ là mình đâu cần tính theo thời gian nghỉ ạ!)
Thời gian đi thực: 11+8= 19 (phút)= 19/60 (giờ)
=> Vận tốc trung bình:
[tex]v_{tb}=\frac{2}{\frac{19}{60}}=6,3(\frac{km}{h})[/tex]
_______________Xong_________________
 
Top Bottom