[ Vật lí 8] Thế Giới Bài Tập Lý THCS -Phần Cơ

T

tuyen_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khởi động bằng những câu hỏi sau nhé!


Một người đang đi xe đạp và một người đang chạy bộ, hỏi người nào chuyển động nhanh hơn ? :rolleyes:

Một người đi xe đạp trong 3 phút được 450m. Một người khác chạy bộ 6km trong 0,5 giờ. Hỏi người nào chạy nhanh hơn :confused:
Và đây là câu hỏi chính thức::cool:

1. Để nhận biết một ô tô chuyển động trên đường, có thể chọn cách nào sau đây ?
A. Quan sát bánh xe ô tô xem có quay không ?
B. Quan sát người lái xe có trong xe hay không ?
C. Chọn một vật cố định trên mặt đường làm mốc, rồi kiểm tra xem vị trí của xe ô tô có thay đổi so với vật mốc đó hay không ?
D. Quan sát số chỉ của công tơ mét (đồng hồ chỉ vận tốc của xe) xem kim có chỉ một số nào đó hay không ?
2. Một người đi xe đạp trong 40 phút với vận tốc không đổi là 15km/h. Hỏi quãng đường đi được là bao nhiêu km ? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
A. 10 km.
B. 40 km.
C. 15 km.
D. Một kết quả khác.


CHỉ định cho các MEm lớp 8 và các lớp bé hơn;)
 
M

mrs.english

Phần câu hỏi không chính thức
3 phút=1/20 h
450m=0.45km
Vận tốc của người đi xe đạp là: v=s:t= 0.45:1/20 =9 (km/h) (1)
Vận tốc của người chạy bộ là : v=s:t= 6:0.5 = 12 (km/h) (2)
Từ (1) và (2) suy ra người chạy bộ đi nhanh hơn.

Phần câu hỏi chính thức:
1.C (câu D thì chưa hiểu)
2.A
Làm xong mới thấy là chỉ dành cho mem lớp 8 (tức quá) nhưng thôi post lên cho đỡ tiếc
Tuy lớp 9 rồi nhưng Lí 8 em rất là poor,cho em post ấy nhé.
 
G

gioxanh

Em học lớp 8 ạ :D Làm bài này tí nhở :D
Không chính thức :D

ADCT: v=s:t
vận tốc của người đi bộ là: 6:0,5=12 (km/h)
vận tốc của người đi xe đạp: 450:3=150m/s = 12 (km/h)
==> người đi bộ nhanh hơn (nghịch lý không anh tuyến :-/)

Chính thức này b-(
1-C
2- A
 
T

tuyen_13

@ Kết quả tốt đấy Gió và M.Châu '2 em thân iu ợ! Nhưng đó là khởi động mà...;)
Lỡ gọi tên pé Shj ùi :))
Nữa nhé!

3. Khi nói ô tô chạy từ Cần Thơ đến TP. Hồ Chí Minh với vận tốc 50km/h là nói tới vận tốc nào ?
A. Vận tốc trung bình.
B. Vận tốc tại một thời điểm nào đó.
C. Trung bình các vận tốc.
D. Vận tốc tại một vị trí nào đó.
4. Quan sát một vật được thả rơi từ trên cao xuống, hãy cho biết tác dụng của trọng lực đã làm cho đại lượng vật lí nào thay đổi ?
A. Khối lượng.
B. Khối lượng riêng.
C. Trọng lượng.
D. Vận tốc.
5. Đặt một con búp bê đứng yên trên xe lăn rồi bất chợt đẩy xa chuyển động về phía trước. Hỏi búp bê sẽ ngã về phía nào ?
A. Ngã về phía trước.
B. Ngã ra phía sau.
C. Ngã sang phải.
D. Ngã sang trái.
 
Last edited by a moderator:
M

mrs.english

@ Anh Tuyến "><cấm":D :Anh xem ai vừa làm mà bảo là Gió và Shj,phải là Gió và Châu chứ.Tức quá không làm nữa mà mấy bài này mình cũng làm không được.Khó quá ;))
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

@ Anh Tuyến :D :Anh xem ai vừa làm mà bảo là Gió và Shj,phải là Gió và Châu chứ.Tức quá không làm nữa mà mấy bài này mình cũng làm không được.Khó quá ;))


Cấm được gọi anh thế ^^ Cái này xấu Bắt chiếc Mốc là không tốt!

Em học rồi cơ mà! 8-}

lại dễ nữa...

Lười chứ j! Ko làm ư...Buồn=((


@All: Các mem làm bình thường..khó thì hỏi và trao đổi! (mà khó j mấy câu này^^')
:)
Ko ai "noi gương" bé Châu nhá!
 
G

gioxanh

Chà :-?
mấy câu sau khó nhỉ :-/
em cứ trả lời nhé ;))
3-a
4-d
5-a b-(

không chắc chắn lắm b-(
 
G

gioxanh

đổi lại ;))

câu 3 là j nhỉ :-/

hình như B- ngã phía sau b-(
bài này chưa học ạ, em cứ trả lời theo ý hiểu thôi ;))
 
Q

qui_pv

3. Khi nói ô tô chạy từ Cần Thơ đến TP. Hồ Chí Minh với vận tốc 50km/h là nói tới vận tốc nào ?
A. Vận tốc trung bình.
B. Vận tốc tại một thời điểm nào đó.
C. Trung bình các vận tốc.
D. Vận tốc tại một vị trí nào đó.
4. Quan sát một vật được thả rơi từ trên cao xuống, hãy cho biết tác dụng của trọng lực đã làm cho đại lượng vật lí nào thay đổi ?
A. Khối lượng.
B. Khối lượng riêng.
C. Trọng lượng.
D. Vận tốc.
5. Đặt một con búp bê đứng yên trên xe lăn rồi bất chợt đẩy xa chuyển động về phía trước. Hỏi búp bê sẽ ngã về phía nào ?
A. Ngã về phía trước.
B. Ngã ra phía sau.
C. Ngã sang phải.
D. Ngã sang trái.[/COLOR][/SIZE][/QUOTE]

3.A
4.D
5.B
 
T

tuyen_13

3. Khi nói ô tô chạy từ Cần Thơ đến TP. Hồ Chí Minh với vận tốc 50km/h là nói tới vận tốc nào ?
A. Vận tốc trung bình.
B. Vận tốc tại một thời điểm nào đó.
C. Trung bình các vận tốc.
D. Vận tốc tại một vị trí nào đó.
4. Quan sát một vật được thả rơi từ trên cao xuống, hãy cho biết tác dụng của trọng lực đã làm cho đại lượng vật lí nào thay đổi ?
A. Khối lượng.
B. Khối lượng riêng.
C. Trọng lượng.
D. Vận tốc.
5. Đặt một con búp bê đứng yên trên xe lăn rồi bất chợt đẩy xa chuyển động về phía trước. Hỏi búp bê sẽ ngã về phía nào ?
A. Ngã về phía trước.
B. Ngã ra phía sau.
C. Ngã sang phải.
D. Ngã sang trái.[/color][/size]

3.A
4.D
5.B[/quote]


Em làm tốt đấy!

6. Trong các trường hợp sau đây, trường hợp nào cần tăng ma sát ?
A. Bảng trơn và nhẵn quá.
B. Khi quẹt diêm.
C. Khi phanh gấp, muốn cho xe dừng lại.
D. Các trường hợp trên đều cần tăng ma sát

7. Một tàu ngầm đang di chuyển dưới biển. Áp kế đặt ở ngoài vỏ tàu chỉ 750000 N/m2, một lúc sau áp kế chỉ 1452000 N/m2. Phát biểu nào sau đây là đúng ?
A. Tàu đang lặn sâu xuống.
B. Tàu đang nổi lên từ từ.
C. Tàu đang chuyển động theo phương ngang.
D. Các phát biểu trên đều đúng.
 
T

tuyen_13

6.A
7.A....:))
QUÁ CHUẨN phải không anh tuyến ................................;)

;))Xem lại bài và đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:-\":-\"

Em ko thấy chống chỉ định cho học sinh cấp 3 àh!:-\":-\"

Những bài này cấp 3 lại học lại nhưng ở mức độ khác!:)

ĐỊnh vào đây bắt nạt các em cấp 2 hả Mas!:-j

Làm mò hên xui như Gió em àh! Thảo nào sai:-\"
 
G

gioxanh

x(
ai bảo em làm mò hên xui :((
hức
đấy người ta gọi là "hiểu thế nào làm như thế" =))=))
đáp án của em đúng mà anh tuyến :x
Còn 2 câu kia... đúng là chưa học chưa làm đc =))
 
T

tuyen_13

Do các em chưa học nên ta có những câu dễ hơn nhé!

Chuyển động của đầu kim đồng hồ tự động là chuyển động j? chuyển động của xe đạp khi đi từ nhà đến trường là chuyển động đều phải ko?

@ Gió em + cháu Bòa: Dễ hơn nhìu ùi náh!;)
 
B

bodientheky21

Chuyển độg kim đồg hồ tự động là chuyển động tròn
Chuyển động từ nhà đến trường ko fải chuyên động đều
 
G

gioxanh

hý hý
câu này dễ hơn ùi ;))

chuyển động của kim đồng hồ là chuyển động tròn
chuyển động của xe đạp hok phải là chuyển động đều ( do có sự thay đổi vận tốc trên từng quãng đường)

anh tuyến giải thích cho em bài này nhé ;)
Chuyển động của mọi vật đều có tính tương đối, vậy so với vật j thì kim đồng hồ đứng im :|
 
O

oack

kim đồng hồ đứng yên so với cái trục mà đính các kim đồng hồ ý (ở trung tâm) hjhj :D đúng ko bạn
 
Top Bottom