[Vật lí 8]hsg vật lí đây

N

nhatok

v1=vthuyen+vnuoc
v2=vthuyen-vnuoc
S/t1=vthuyen+vnuoc\Rightarrowvnuoc=S/t1-vthuyen
S/t2=vthuyen-vnuoc\Rightarrowvnuoc=vthuyen-S/t2
\Rightarrow2vnuoc=S/t1+S/t2=S(t1+t2)/(t1.t2)
\Rightarrowvnuoc=S(t1+t2)/(2.t1.t2)
van toc thuyen tha troi bang van toc dong nuoc
thoi gian thuyen troi la:S/(S(t1+t2)/(2.t1.t2))=2.t1.t2/(t1+t2)
 
H

hungprokuto32

1 pài mới nống hổi nềy

1 vận động viên đi bộ và 1 vận động viên đua xe đạp hằng ngày cùng tập trên 1 đoạn đường dài 1,8 km vòng quanh 1 công viên. Nếu họ đi cùng chiều thì sau 2 giờ, người đi xe đạp vượt người đi bộ 35 lần. Nếu đi ngược chiều thì sau 2 giờ 2 người gặp nhau 55 lần. Xác định vận tốc mỗi người

để cho pạn lucprokute_qb nha:D
 
C

conan193

1 pài mới nống hổi nềy

1 vận động viên đi bộ và 1 vận động viên đua xe đạp hằng ngày cùng tập trên 1 đoạn đường dài 1,8 km vòng quanh 1 công viên. Nếu họ đi cùng chiều thì sau 2 giờ, người đi xe đạp vượt người đi bộ 35 lần. Nếu đi ngược chiều thì sau 2 giờ 2 người gặp nhau 55 lần. Xác định vận tốc mỗi người

để cho pạn lucprokute_qb nha:D

mình mạng phép dc hem ^^

gọi [TEX]v_1[/TEX] là vận tốc vận đông viên đi bộ

[TEX]v_2[/TEX] là vận tốc vận động viên đua xe

thời gian một lần gặp nhau là

* nếu đi cùng chiều

[TEX]t=\frac{2}{35}h[/TEX][TEX] (1 )[/TEX]

* nếu đi ngược chiều
[TEX]t^'=\frac{2}{55}h[/TEX] [TEX](2 )[/TEX]

ta có:

quãng đường khi 2 người đi cũng chiều gặp nhau một lần là:

[TEX]s=v_1.t-v_2.t=1.8 km[/TEX] [TEX](3 )[/TEX]

quãng đường khi 2 người đi ngược chiều gặp nhau một lần là:

[TEX]s=v_1.t^'+v_2.t^'=1.8 km[/TEX] [TEX](4 )[/TEX]

thay thế [TEX] (1), (2) => (3), (4)[/TEX] ta được

[TEX]v_1= 40.5km/h[/TEX]

[TEX]v_2=9km/h[/TEX]
đúng thì tks nghen ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hieut2bh

sao pan ko post lên bọn tớ đang chờ nhưng sao conan 193 lại là công chúa mik hok lí pro thế mà trả ai công nhận mik
 
G

giangeat

t1=s/(v+vdn)=>v+vdn=s:t1
t2=s/(v-vdn)=>v-vdn=s:t2
ghpt
vdn=s(t1-t2)/(t1*t2)
=>t=t1*t2/(t1+t2)
 
T

teucon

Em có bài này cũng khó đây.....................ai pro lý giải giúp em nha.
Bài 1:
hai quả cầu kim loại có khối lượng bằng nhau đc treo vào hai đĩa của một cân đòn. Hai quả cầu có KLR lần lượt là D1=7,8g/cm^3; D2=2,6g/cm^3.Nhúng quả cầu thứ nhất vào chất lỏng có KLR là D3, quả cầu thứ hai vào chất lỏng có KLR là D4 thì cân mất thăng bằng, người ta phải bỏ vào đĩa cân kia một quả cân có KL là m1= 17g. Đổi vị trí hai chậu chất lỏng cho nhau để cân thăng = phải thêm quả cân có KL là m2= 27g cũng vào đĩa cân có quả cân thứ 2. tìm tỉ số KLR của hai chất lỏng
 
V

vietloveheo

a, một ống nghiem hình trụ , đựng nước đá đén độ cao h =40cm . một ống ngiem khác có cùng tiết diện đựng nước ở nhiệt độ t1=4 độ C đến độ cao h2=10cm .người ta rót hết nước ở ống nghiem thứ 2 vào ống thứ nhất . khi có cân bằng nhiệt , mực nước trong ống nghiem dâng cao them 0,2cm so vs lúc đầu vừa rót xong . tính nhiệt độ ban đầu của nước đá , biết nhiệt dung riêng của nước C1=4200j\kg.k ;của nước đá C2 = 2000j\kg.k , nhiet nóng chảy của nước đá la3,4*10^5 j\kg ;khối lượng riêng của nước và nươc đá là D1=1000kg\m^3 , D2=900kg\m^3 .bỏ qua sự trao dổi nhiệt vs môi trường .
b, sau đó nguoi ta nhúng ống nghiem vào một ống nghiem khác co tiewest diện gấp đôi chứa chất lỏng đến độ cao h=20cm ở nhiệt độ t3=10 độ C . khi đà cân bằng nhiệt , độ cao mức nước trong ống nghiem nhỏ hạ xuống một đoạn lả 2,4cm .tính nhiệt dung riêng của chất lơng . cho khối lượng riêng của chất lỏg D3=800kg\m^3 .bỏ qua nhiệt dung của cảc ống nghiem

Giúp mình vs huhuhuhui
 
Last edited by a moderator:
B

bonie31

một người có 10g vàng 99%. Hỏi phải đúc với bao nhiêu vàng 92 % để được vàng 97.5 %. Với khối lượng vàng 97.5 % đúc được thì đóng được mấy cái nhẫn 1 chỉ và còn thừa bao nhiêu
 
O

olyvoquynhheo

Bài 1: một ô tô chuyển động từ a đến b với vận tốc 12.5 m/s.Cùng lúc đó một chiếc xe chuyển động từ b đến a.Biết sau 1.5h hai xe gặp nhau với Sab=120km.tính: a/ vận tốc của xe chuyển động từ b đến a b/ vị trí hai xe gặp nhau
 
Last edited by a moderator:
O

olyvoquynhheo

Bài 2 : cùng một lúc hai xe xuất phát từ hai địa điểm a và b cách nhau 60km.Hai xe chuyển động ngược chiều nhau.xe 1 khởi hành từ a đến b với vận tốc 40km/h.Xe 2 khởi hành từ b với vận tốc 40km/h.Biết hai xe chuyên động đều.
a/ tính khoảng cách hai xe ở thời điềm 1h kề từ lúc xuât phát
b/ sau khi xuất phát được 1h30p.Xe 1 tăng tốc đến 50km/h.Xác định thời điểm và vị trí hai xe gặp nhau
 
Last edited by a moderator:
O

olyvoquynhheo

a/quảng đường xe hai đi được sau 1h là
40.1=40km
quảng đường xe một đi được sau 1h là
30.1=30km
khoảng cách hai xe sau 1h là
40+60-30=70km
b/ quảng đường xe 1 đio đươc sau 1.5 h là
40.1,5=60km
quảng đường xe 2 đi được sau 1,5h la
30.1,5=45km
khoảng cách hai xe sau 1,5 h la
60+60-45=75km
theo đề ta có
50t=40t+75
suy ra t=7.5h
nhưng mà phần tính nơi hai xe gặp nhau thì mình bó tay các pạn giúp mình nhé:):)...:)
 
T

thanhthanhthan

ai bik lam bai ko giai gium minh vs
1 chiec xuong di nguoc giong thi gap 1 chiec be di xuoi dong ,sau nua tieng thi xuong bi hong may va troi nguoc theo giong nc sau 15 phut thi sua song may, thuyen quay lai va duoi theo be va gap be 1 khoang cach cho gap ban dau la l=2,5 km .tinh van toc giong nc
cam on cac ba nhiu
co may cho sai chinh ta cac ban bo qua gium nha
 
T

thanhthanhthan

các bạn giúp mình làm bài nay với nha
1 chiếc xuồng đi ngược dòng nước thi gặp một chiếc be đi xuôi dòng , sau 0,5 giờ thì xuồng bị hỏng máy , sau 15 phút thì sửa song máy ,xuồng quay lai đuổi theo bè va gặp bè ở nơi cách nơi gặp ban đầu l=2,5 km .Tính vận tốc dòng nước
nhờ các anh chị giải gium em bài nay với
em cảm ơn anh chị nhìu:)
:)
:)
:)
:)
 
T

thanhthanhthan

thêm bài nữa nha các bạn (những bài này post nên cho các mem lí làm chứ tớ làm hết rùi):
một khối gỗ hình lập phương có cạnh a= 6cm được thả vào nước . Người ta thấy khối phần gỗ nổi trên mặt nước là h =3,6cm
a. Tìm khối lượng riêng của gỗ , biết trọng riêng của nước d(nước)=10N/m^3
b.Nối khối gôx vào vật nặng có khối lượng riêng D(vật)=8g/cm^3 bằng dây mảnh qua tâm của khối gỗ . Người ta thấy phần nổi của khối gỗ là h, = 2 cm . Tìm khối lượng của vật nặng và lực căng dây
cồn nhiều bài khó hơn nữa đừng có như thế nè:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):
bài làm nè
Vì vật nổi trên mặt nứơc nên Pv=Pha
lực đẩy asimet tác dụng lên vật là
Pha=v.d=(6-3,6)^3/1000000.10000=0,13824N
D gỗ=m/v=0,13824.10/(6-3.6)^3/1000000=100000kg/m3
 
L

lqkquockhanh

có bài cho các bạn đây.
Nhà An có 5 người về quê ăn tết.Khi 5 người bắt đầu đi bộ từ bến xe về nhà thì chú Thành cũng bắt đầu đạp xe từ nhà đi đón.Khi gặp,chú Thành chỉ chở được 1 người về nhà,trong khi đó những người còn lại vẫn tiếp tục đi bộ,cứ như thế cho tới khi cả 5 người được chú Thành chở về nhà.Biết rằng nhà cách bến xe 15km,vận tốc xe đạp là 8km/h,vận tốc đi bộ của cả nhà An là 2km/h.Tính tổng quãng đường mà chú Thành đạp xe đi được kể từ lúc xuất phát đến lúc mọi người được chở về nhà.Bỏ qua thời gian lên,xuống xe và quay đầu xe.
 
A

anthuong09

jjj

1/một người đi từ A đến B . 1/3 quãng đường đi với vận tốc v1 , 2/3 quãng đường còn lại đi với vận tốc v2. Quãng đường cuối đi với vận tốc v3 . Tình vận tốc trung bình của người đó trên cả quãng đường?
........èm....èm còn nhiều bài khó hơn đừng:khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47)::khi (47):

Sai đề rồi còn gì nữa màk giải,quãng đường 1 là 1/3,quãng đường 2 là 2/3,cộng lại là đk 1 rồi chứ lấy đâu ra quãng đường 3,nhảm nhí,tôi là hs đội tuyển Lý đây,đừng cãi tôi
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhoa1772

Thời gian đi hết quãng đường thứ nhất là: $v=\frac{s}{t}$ \Rightarrowt1 $=\frac{s1}{v1}=\frac{s/3}{15}(h)$
Thời gian đi hết quãng đường tiếp theo là:
$t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{s}{30}$
thời gian đi hết quãng đường cuối là..

"chú ý gõ latex"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom