[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

L

lucprokuteqb01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như các bạn đã biết, Vật Lý rất được các bạn mong đợi các dạng toán nâng cao hay để các bạn cùng tham gia giải. Mình tạo box này mong các bạn ủng hộ , và vào thứ 2 này (khoảng 2h chiều ) Box sẽ được khai trương bằng 1 số bài do mình post lên .

Và điều đầu tiên là việc đăng kí của các bạn... Nhóm sẽ được topic vào sáng thứ 2 nên mong các bạn sớm tham gia để hop, ( e hèm )... Điểm danh nha các bạn.

Và đầu tiên mình xin giới thiệu :

Mình tên là : Hoàng Tiến Lực
Hiện là học sinh chuyên Lý trường trung học cơ sở số 1 Nam Lý,
Nick yahoo : nh0xng0x_foreverlove_y0u
Mong các bạn sớm up date để mình được biết :D


Loa Loa Loa Loa :Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
L

lucprokuteqb01

sao có nhìu người tam gia thê nhỉ
thôi lực ra đề đi
thì sẽ có thêm người
chứ cứ chờ kỉu này đau tim quá :)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):)):))
Vậy.. mời các bạn cùng làm tạm bài này nha :D

1 : Một vật bằng nhôm có khối lượng 1000g được nhúng chìm vào trong chậu nước và chỉ chìm tới phân nửa. Hãy tính lực đẩy của nước tác dụng lên vật đó. Cho biết: trọng lượng riêng của nhôm là 27000N/m3
Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
2.Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Vậy.. mời các bạn cùng làm tạm bài này nha :D

1 : Một vật bằng nhôm có khối lượng 1000g được nhúng chìm vào trong chậu nước và chỉ chìm tới phân nửa. Hãy tính lực đẩy của nước tác dụng lên vật đó. Cho biết: trọng lượng riêng của nhôm là 27000N/m3
Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
2.Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.

Haiz
Để em chém tạm vậy
Hôm qua không lên không biết bài nè
Sáng nay mới biết nên chém cho bay luôn:))
Bài 1.
Trời vậy thì cho mấy cái kia để làm gì:confused::confused:lừa người àk
Bài 2:
Vì thả trong nước nổi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]thể tích
[TEX]P=F_a[/TEX]
[TEX]d_v.V_v=d_n.V_c[/TEX]
[TEX]d_v=10000.\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]d_v=\frac{20000}{3}[/TEX]
Vi thả trong dầu thì nổi[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]thể tích
[TEX]P=F_a[/TEX]
[TEX]d_v.V_v=d_d.V_c[/TEX]
[TEX]d_v=d_d.\frac{3}{4}[/TEX]
Rồi thay số vào tính thông cảm tui không có máy tính mà có cũng ngại tính:D
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Haiz
Để em chém tạm vậy
Hôm qua không lên không biết bài nè
Sáng nay mới biết nên chém cho bay luôn:))
Bài 1. 1000g=1kg
Vì chỉ chìm phân nửa nghĩa là chìm nửa quả cầu á
[TEX]P=F_a[/TEX]
\Rightarrow[TEX]F_a=1kg[/TEX]
Trời vậy thì cho mấy cái kia để làm gì:confused::confused:lừa người àk
-----> Sai nha Ku em :D . Coi lại đi
Bài 2:
Vì thả trong nước nổi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]thể tích
[TEX]P=F_a[/TEX]
[TEX]d_v.V_v=d_n.V_c[/TEX]
[TEX]d_v=10000.\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]d_v=\frac{20000}{3}[/TEX]
Vi thả trong dầu thì nổi[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]thể tích
[TEX]P=F_a[/TEX]
[TEX]d_v.V_v=d_d.V_c[/TEX]
[TEX]d_v=d_d.\frac{3}{4}[/TEX]
Rồi thay số vào tính thông cảm tui không có máy tính mà có cũng ngại tính:D


Được đó :D
[TEX]d_v=d_d.\frac{3}{4}[/TEX] Hình như bằng[TEX] \frac{8}{9}[/TEX]
Rồi thay số vào tính thông cảm tui không có máy tính mà có cũng ngại tính:D
Rồi thay số vào tính thông cảm tui không có máy tính mà có cũng ngại tính:D
Chắc tui nghĩ ông bị bệnh sợ kết quả ak.
Chiều nay tui post bài cho các ông làm không kịp lun :D


Còn 1 bài nữa kìa anh em chém đi :p
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Vậy.. mời các bạn cùng làm tạm bài này nha :D

1 : Một vật bằng nhôm có khối lượng 1000g được nhúng chìm vào trong chậu nước và chỉ chìm tới phân nửa. Hãy tính lực đẩy của nước tác dụng lên vật đó. Cho biết: trọng lượng riêng của nhôm là 27000N/m3
Trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
2.Một khối gỗ nếu thả trong nước thì nổi [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thể tích, nếu thả trong dầu thì nổi [TEX]\frac{1}{4}[/TEX] thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu, biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3.

chài hem bik là bài 1 dễ hay tui nghĩ dễ nửa? hic
đổi [TEX]1000g=1kg[/TEX]
áp dụng công thức:
[TEX]F_A=d.V [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d.\frac{m}{D_n}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]10000.\frac{1}{27000}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{10}{27}N[/TEX]
 
C

conan193


Gắn chặt một đầu dây vào đáy bình, đầu còn lại buộc chặc vào khối gỗ. khi đó[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] thể tích khối gỗ chìm trong nước. Xác định lực căng dây F biết khối lượng gỗ là 2kg. Và[TEX] D_g =0,25g/cm^2[/TEX]. [TEX]D_n=1g/cm^2[/TEX]

p/s: chài không thể để bạn lực nhà ta ra đề một mình dc
cũng phải để cho lực giải bài chớ
tui ra bài dễ
mấy bạn chém nhẹ tay
đề nghị mấy bạn có đáp số nha
không thì....:D
 
R

ronagrok_9999


Gắn chặt một đầu dây vào đáy bình, đầu còn lại buộc chặc vào khối gỗ. khi đó[TEX]\frac{3}{4}[/TEX] thể tích khối gỗ chìm trong nước. Xác định lực căng dây F biết khối lượng gỗ là 2kg. Và[TEX] D_g =0,25g/cm^2[/TEX]. [TEX]D_n=1g/cm^2[/TEX]

p/s: chài không thể để bạn lực nhà ta ra đề một mình dc
cũng phải để cho lực giải bài chớ
tui ra bài dễ
mấy bạn chém nhẹ tay
đề nghị mấy bạn có đáp số nha
không thì....:D

ukm dễ thiệt
Ta có gọi lực căng của dây là [TEX]T[/TEX]
Ta có
[TEX]P+T=F_a[/TEX]
[TEX]20+T=\frac{3}{4}.0,008.10000[/TEX]
[TEX]T=40N[/TEX]
Đúng chưa conan lần này ra đáp số nha:p
P/s: bài 1 đề sai nha tên lực mát rượi cho đề sai làm tui....:D
Hic bài nè lúc đầu làm nhầm quên chưa đổi đơn vị chẳng nào kq sai:D
Cách trước dài quá làm lại cách nè thanks conan
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

ukm dễ thiệt
Ta có gọi lực căng của dây là [TEX]T[/TEX]
Ta có
[TEX]P+T=F_a[/TEX]
[TEX]d_g.V_v+T=d_n.V_v.\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX](d_n.\frac{3}{4}-d_g).V_v=T[/TEX]
Vì [TEX]P=2kg[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_v=0,0008m^3[/TEX]
[TEX]0,52=T[/TEX]
Đúng chưa conan lần này ra đáp số nha:p
P/s: bài 1 đề sai nha tên lực mát rượi cho đề sai làm tui....:D[/QUOT

hè đúng là có đáp số có khác
rona làm sai rùi hj hj
cố gắng lên nhé ^^
 
R

ronagrok_9999

Hic đề bài mới nè
Cố gắng làm nha các bác
1 lượng đồng vụn có khối lượng [TEX]m_1=500g[/TEX] được nung đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] rồi thả vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2=770g[/TEX] nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=5[/TEX] độ C. Nhiệt độ nhiệt lượng kế khi cân bằng là [TEX]90*C[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước là [TEX]C_1=400J/kg.K[/TEX] và [TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]. Khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của đồng và nước lần lượt là [TEX]D_1=8900kg/m^3[/TEX],[TEX] D_2=1000kg/m^3[/TEX],[TEX] L=2,3.10^6J/kg[/TEX]
a.Tính [TEX]t_1[/TEX]
b.Để hóa hơi hết nước trong nhiệt kế thì phải đun đồng đến nhiệt độ bao nhiêu
c. Người ta đổ tiếp 1 lượng vụn đồng [TEX]m_3[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế để sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước ở [TEX]75*C[/TEX]. Xác định [TEX]m_3[/TEX]
Bài này các bạn chỉ cần làm theo hướng cũng được không nhất thiết phải ra kết quả nha;)
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Hic đề bài mới nè
Cố gắng làm nha các bác
1 lượng đồng vụn có khối lượng [TEX]m_1=500g[/TEX] được nung đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] rồi thả vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2=770g[/TEX] nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=5[/TEX] độ C. Nhiệt độ nhiệt lượng kế khi cân bằng là [TEX]90*C[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước là [TEX]C_1=400J/kg.K[/TEX] và [TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]. Khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của đồng và nước lần lượt là [TEX]D_1=8900kg/m^3[/TEX],[TEX] D_2=1000kg/m^3[/TEX],[TEX] L=2,3.10^6J/kg[/TEX]
a.Tính [TEX]t_1[/TEX]
b.Để hóa hơi hết nước trong nhiệt kế thì phải đun đồng đến nhiệt độ bao nhiêu
c. Người ta đổ tiếp 1 lượng vụn đồng [TEX]m_3[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế để sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước ở [TEX]75*C[/TEX]. Xác định [TEX]m_3[/TEX]
Bài này các bạn chỉ cần làm theo hướng cũng được không nhất thiết phải ra kết quả nha;)

Cho Lực làm câu 1a nha. ( cái nhiệt hoá hơi quên hết rồi :D )
đổi 500g = 0,5 kg
770g = 0,77 kg
Nhiệt lượng đồng toả ra để hạ nhiệt độ xuống 90 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 ( t - 90 )[/TEX]
Nhiệt lượng nước thu vào để nuớc tăng nhiệt độ lên 90*C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 ( 90 - 5 ) = 274 890 (J)[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]400 . 0,5 . ( t - 90) = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]200t - 18000 = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t = 1464,45[/TEX] @-) Mẹ ơi, đề sai hay con sai

Câu b đợi chiều về nhà xong giải cho
:D
 
C

conan193

Cho Lực làm câu 1a nha. ( cái nhiệt hoá hơi quên hết rồi :D )
đổi 500g = 0,5 kg
770g = 0,77 kg
Nhiệt lượng đồng toả ra để hạ nhiệt độ xuống 90 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 ( t - 90 )[/TEX]
Nhiệt lượng nước thu vào để nuớc tăng nhiệt độ lên 90*C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 ( 90 - 5 ) = 274 890 (J)[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]400 . 0,5 . ( t - 90) = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]200t - 18000 = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t = 1464,45[/TEX] @-) Mẹ ơi, đề sai hay con sai

Câu b đợi chiều về nhà xong giải cho
:D

là con làm sai đó con iu ạ :)):)):)):)):)):)):)):)):))
mà tui làm ra kết quả âm mới tức nè
hình như đề vẫn sai ngán ghê
 
C

conan193

Cho Lực làm câu 1a nha. ( cái nhiệt hoá hơi quên hết rồi :D )
đổi 500g = 0,5 kg
770g = 0,77 kg
Nhiệt lượng đồng toả ra để hạ nhiệt độ xuống 90 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 ( t - 90 )[/TEX]
Nhiệt lượng nước thu vào để nuớc tăng nhiệt độ lên 90*C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 ( 90 - 5 ) = 274 890 (J)[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]400 . 0,5 . ( t - 90) = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]200t - 18000 = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t = 1464,45[/TEX] @-) Mẹ ơi, đề sai hay con sai

Câu b đợi chiều về nhà xong giải cho
:D

là con làm sai đó con iu ạ :)):)):)):)):)):)):)):)):))
mà tui làm ra kết quả âm mới tức nè
hình như đề vẫn sai ngán ghê
 
C

conan193

Hic đề bài mới nè
Cố gắng làm nha các bác
1 lượng đồng vụn có khối lượng [TEX]m_1=500g[/TEX] được nung đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] rồi thả vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2=770g[/TEX] nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=5[/TEX] độ C. Nhiệt độ nhiệt lượng kế khi cân bằng là [TEX]90*C[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước là [TEX]C_1=400J/kg.K[/TEX] và [TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]. Khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của đồng và nước lần lượt là [TEX]D_1=8900kg/m^3[/TEX],[TEX] D_2=1000kg/m^3[/TEX],[TEX] L=2,3.10^6J/kg[/TEX]
a.Tính [TEX]t_1[/TEX]
b.Để hóa hơi hết nước trong nhiệt kế thì phải đun đồng đến nhiệt độ bao nhiêu
c. Người ta đổ tiếp 1 lượng vụn đồng [TEX]m_3[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế để sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước ở [TEX]75*C[/TEX]. Xác định [TEX]m_3[/TEX]
Bài này các bạn chỉ cần làm theo hướng cũng được không nhất thiết phải ra kết quả nha;)

mà nói chung giải ko có đáp số thì cứ làm thế này thử
[TEX]m_1.c_1.(t_1-100)+L.m_1+m_1.c_1.(100-t)=m_2.c_2.(t-t_2)[/TEX]
rồi giải cái đó tìm ra [TEX]t_1[/TEX]
 
C

conan193

Hic đề bài mới nè
Cố gắng làm nha các bác
1 lượng đồng vụn có khối lượng [TEX]m_1=500g[/TEX] được nung đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] rồi thả vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2=770g[/TEX] nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=5[/TEX] độ C. Nhiệt độ nhiệt lượng kế khi cân bằng là [TEX]90*C[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước là [TEX]C_1=400J/kg.K[/TEX] và [TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]. Khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của đồng và nước lần lượt là [TEX]D_1=8900kg/m^3[/TEX],[TEX] D_2=1000kg/m^3[/TEX],[TEX] L=2,3.10^6J/kg[/TEX]
a.Tính [TEX]t_1[/TEX]
b.Để hóa hơi hết nước trong nhiệt kế thì phải đun đồng đến nhiệt độ bao nhiêu
c. Người ta đổ tiếp 1 lượng vụn đồng [TEX]m_3[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế để sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước ở [TEX]75*C[/TEX]. Xác định [TEX]m_3[/TEX]
Bài này các bạn chỉ cần làm theo hướng cũng được không nhất thiết phải ra kết quả nha;)

còn câu b thì:
[TEX]m_2(100-t_2).c_2+m_2.L_1=m_1(t_1^'-100)+m_1.L[/TEX]
từ đó tìm ra [TEX]t_1^'[/TEX]
 
C

conan193

còn câu c)
[TEX]m_3.c_1.(t_1-75)=m_1.c_1.(t-75)+m_2.c_2.(t-75)[/TEX]
[TEX]m_3.c_1(t_1-75)=(m_1c_1+m_2c_2)(t-75)[/TEX]
với [TEX]t_1[/TEX] tính ra ở câu a
t là nhiệt độ cân bằng trong lần trước í
 
Top Bottom