[Vật lí 6]

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi truongthm, 14 Tháng ba 2011.

Lượt xem: 7,514

  1. truongthm

    truongthm Guest

    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    1.Có người giải thích quả bóng bàn bị bẹp , khi nhúng vào nước nóng sẽ phồng lên như cũ, vì vỏ bóng bàn gặp nóng nở ra và bóng phồng lên.Hãy nghĩ ra 1 thí nghiệm cách giải thích trên là sai.
    2. An định đổ nước vào một chai thủy tinh rồi nút chặt lại và bỏ vào ngăn làm nước đá tủ lạnh .Bình ngăn ko cho An làm vì nguy hiểm .Hãy giải thích vì sao?
    3.Bài nay hơi dễ:)
    30độ C ứng với bao nhiêu độF?
    21độ F ứng với bao nhiêu độC?
     
    Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2011
  2. thuong_000

    thuong_000 Guest

    Câu 2 : Khi ở nhiệt độ bthường , chai đặt trong ngăn đã tủ lạnh làm giảm nhiệt độ xuống 0 độ c , nước đông thành đá sẽ có thể tích lớn hơn mức ban đầu . Như vậy , chai rất dễ vỡ
    Câu 3 : 30 độ c = 86 độ f
    21 độ f = -6.11111 độ c
    Cách làm thì câu cứ dựa vào đáp án là ra ngay
     
    Last edited by a moderator: 17 Tháng ba 2011
  3. truongthm

    truongthm Guest

    còn câu 1
    2.gần đúng rồi vì chai có thể bị vỡ do nước khi đông đặc lại thành nước đá thì thể tích tăng
    3.a)đúng
    b)rút gọn -6.1độ
     
  4. truongthm

    truongthm Guest

    cậu có làm được câu 1 không?
    cố gắng lên
    ko làm được bạn sẽ giải hộ cho
     
  5. pfone

    pfone Guest

    cau 1
    don gian, vi du, qua bong ban do bị thung mot lo, nhu the cho du khong khi co no ra di chang nua qua bong van khong the phong len duoc
     
  6. truongthm

    truongthm Guest

    4.tại sao ko lên ăn đồ nóng quá và khi ăn đồ nóng quá ko lên uống nước đá vào ngay?
     
  7. luutieuthu71

    luutieuthu71 Guest

    1.Khi quả bóng bàn bị thủng 1 lỗ thì nhúng vào nước nóng cũng không thể phồng lên được.
    2. Vì nước ở ngăn đá tủ lạnh, V tăng, mà chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, như thế sẽ làm bình nứt hoặc vỡ.
    3.30 độ C = 0 độ C + 30 độ C
    = 32 độ F + (0+30) độ F = ...
    Còn lại xin thua.
     
  8. luutieuthu71

    luutieuthu71 Guest

    1.Khi quả bóng bàn bị thủng 1 lỗ thì nhúng vào nước nóng cũng không thể phồng lên được.
    2. Vì nước ở ngăn đá tủ lạnh, V tăng, mà chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, như thế sẽ làm bình nứt hoặc vỡ.
    3.30 độ C = 0 độ C + 30 độ C
    = 32 độ F + (0+30) độ F = ...
    Còn lại xin thua.
     
  9. câu1:SGK vật lý
    cau 2:SBT Vật lý
    cau 3:30độ C =86 độF?
    21độ F =?độC?
     
    Last edited by a moderator: 29 Tháng ba 2011
  10. dungbl55

    dungbl55 Guest

    3, 30 độ C = o độ C + 30 độ C
    = 32 độ F + ( 30 nhân 1,8 )
    = 32 độ F + 54 độ F
    = 76 độ F
    21 độ F = 32 độ F + (-11)
    = 0 độ C + (-11 chia 1,8 )
    = 0 độ C + -19,8 độ C
    = -19,8 độ C
     
  11. dungbl55

    dungbl55 Guest

    30 độ C = 116 độ F
    20 độ F = -19,8 độ C
    thua quái gì
     
  12. linhbe123456

    linhbe123456 Guest

    ly

    to giup cau 2 nhe!
    khi cho chai nuoc thuy tinh day nuoc vao ngan da chai se co the bi vo vi khi cho vao tu lanh thuy tinh la chat ran co lai vi nhiet trong khi nuoc co tinh chat dac biet no ra khi dong dac khien cho su no ra vi nhiet bi cua nuoc bi ngan can gay ra 1 luc lon lam vo chai
    [dung tam phan tram do ][bai cua co to ma]:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
    @Thannonggirl: Dùng không quá 5 icon nhé!
     
    Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2015
  13. hohohoioe

    hohohoioe Guest

    Câu 3 : 30 độ c = 86 độ f
    21 độ f = -6.11111 độ c
    mình bận nên ko kịp ghi cách làm:D:D:D:D:D:D:D:D

    >> ko sử dụng chữ màu đỏ!
    >>cảm ơn! >.^
     
    Last edited by a moderator: 19 Tháng tám 2011
  14. ta có F=C x 1,8 +32 thế là xong---> C=(F-32):1,8
    30 độ C=30x 1,8 +32=86 độ F
     
  15. 123conheo

    123conheo Guest

    vì lạnh co lại nên nó dễ bị bung nắp. còn 30 độ C ứng với 84 độ F,21 độ F ứng với -6.111 độ C
     
    Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2011
  16. Câu 1: Cách giải thích trên là sai, thực tế quả bóng bàn phồng lên là do chất khí trong quả bóng gặp nóng, nở ra, thể tích khí tăng lên đẩy vỏ quả bóng phồng lên.
    Ví dụ: nếu quả bóng bàn bị thủng 1 lỗ nhỏ thì khi thả vào nước nóng không xảy ra hiện tượng trên
    Câu 2: Vì nước và thuỷ tinh nở vì nhiệt khác nhau, do đó sẽ cùng tác dụng lực lên nhau, gây nên bị vỡ. Mà bình thuỷ tinh lại bị đậy kín nên có thể dẫn đến làm nổ bình, có thể gây thương tích.
    Câu 3: [TEX]30^0C[/TEX] = [TEX]86^0F[/TEX]
    [TEX]21^0F[/TEX] = -[TEX]6,1^0C[/TEX]

     
  17. saklovesyao

    saklovesyao Guest

    1. Không biết :D
    2. Nhiệt độ chênh lệch đột ngột dễ khiến cho chai nước dễ vỡ
    3. Xem sách rồi tự giải nha bạn ! :D Cái này dễ mà
     
  18. saklovesyao

    saklovesyao Guest

    Ăn đồ nóng quá sẽ ảnh hưởng tới men răng, khiến cho răng dễ bị "ốm" :D
    Đang ăn nóng rồi lại ăn lạnh sẽ dễ khiến cho thân nguời không thích ứng kịp với nhiệt độ thay đổi đột ngột, ốm là đương nhiên :)
     
  19. anhuyen2000

    anhuyen2000 Guest

    1) thì cứ thử bấm mạnh vào lỗ móp của bóng bàn để phần đó bị nứt ra thì có nhúng bóng vào nc nóng cũng ko phồng lại
    2) khi từm thể lỏng sang thể rắn thể tích của nc tăng nên làm chai dễ vỡ
     
  20. huutoan00

    huutoan00 Guest

    1. ta lấy 1 quả bóng bàn bị thủng lỗ nhỏ, bóp bẹp, rồi thả vào nước nóng, không khí trong bóng nở ra nhưng thoát r ngoài qua lỗ nhỏ đó nên bóng không phồng lên được.

    2.Nhiệt độ chênh lệch đột ngột dễ khiến cho chai nước dễ vỡ.

    3.
    30oC=0oC+30oC
    30oC=32o F+(30.1,8)o F
    30oC=32o F+54o F=66o F

    21o F=32o F+(-11)o F
    21o F=0oC+[(-11):1,8]oC
    21o F=0oC+6,11...=-6,11111111111111.......(không chia hết đâu nhé!)
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY