Vật lí [Vật Lí 12] Tìm tốc độ trung bình của vật

maitrang123

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2008
154
0
46
32

nguyenduylinh6910

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
3
1
1
24
Tây Ninh
www.facebook.com
[tex]Vtb=\frac{(4A \sqrt{2})}{T}[/tex]

[tex]\bigtriangleup \phi=\omega.t=\frac{2\pi}{T}.\frac{1}{4}T=\frac{\pi}{2}[/tex]
Vì Vtb=S/t nên Vtb lớn nhất khi S lớn nhất. Để như vậy thì 2 vị trí đầu và cuoi1 sẽ đối xứng qua trục sin
Với mỗi bên 1 góc [tex]\frac{\pi}{4}[/tex] thì quãng đường tính trên VTLG là [tex]A.\sqrt{2}[/tex]
vậy [tex]Vtb=\frac{A\sqrt{2}}{\frac{T}{4}}=\frac{4A\sqrt{2}}{T}[/tex]
 
Last edited:

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
25
Hà Nam
Vật đạt tốc độ trung bình cực đại khi và chỉ khi vật dao động xung quanh VTCB.
=> Trong 1/4 chu kì thì vật sẽ có tốc độ cực đại khi vật chuyển động từ vị trí $-\frac{A \sqrt{2}}{2}$ đến $\frac{A \sqrt{2}}{2}$
Phần còn lại bạn tự xử nhé!! :p:p
 
Top Bottom