[ Vật Lí 12 ] Số điểm cực đại

H

hoang11b4

Thành viên
cocro's Avatar
Tham gia ngày: 30-01-2008
Đến từ: TRAI ĐẤT
Bài viết: 96
Đã cảm ơn: 1
Đuợc cảm ơn 1 lần với 1 bài viết

các bạn có thể cho tớ hỏi câu này nha:
' tạo hai nguồn kết hợp A B cách nhau 8 cm trên mặ nước ,dao động ngược pha.tần số 80 Hz,vận tốc truyền sóng trên nước là 40 cm/s. số điểm dao động với biên độ cực đại giữa A B:
A33 B31 C32 D30
dap an la 31 ma' van cuc dai ko bao gio chẵn cả
 
L

laotama

bạn nhầm rồi
khi hai nguồn giao động ngược pha thì số cực đại luôn chẵn còn số cực tiểu luôn lẻ
mà đây lại là hai nguồn ngược pha
 
V

veconlonton91

[tex]\left\{ \begin{array}{l} d1+d2=(S1S2)/2 \\ d1-d2=(k+1/2)*lamda \end{array} \right.[/tex]
suy ra cuối cùng là -16.5<k<15.5
nên có 32 cực đại
Nhỉ!
 
D

duahaubang

to nghi the nay nhe (n= lamda):
khi dao dong nguoc pha, tai trung diem AB se la 1 d co bien do cuc tieu, giong nhu khi dao dong cung pha, tai trung diem se co bien do cuc dai vay.
khi do cong thuc tinh so van cuc dai se la` :
[AB/n]*2=16 vi` co' 16 duong hypebon nen moi duong co 2 nhánh ----> 16*2=32 van cuc dai
 
Z

zinzin0812

Cái nè tính hay lém:
Lấy khoảng cách 2 nguồn chia cho bước sóng được \frac{khoảng cách}{Bước sóng}=n,p (với n,p là số thập phân ná) Xét 2 nguồn cùng pha
Nếu p=0 thỳ cực đại là 2n+1 (có 2 cực đại tại 2 nguồn), cực tiểu là 2n
Nếu p<5 CĐ 2n+1, CT 2n
Nếu P=5 CĐ 2n+1 , CT 2n+2 (có 2 CT tại 2 nguồn)
Nếu p>5 CĐ 2n+1 ,CT 2n+2
Trương hợp 2 nguồn ngược pha thỳ chỗ nào là cực đại thỳ thay =cực tiểu
 
H

hoccolennhe

e chu nha
dap an phai la 22 moi dung chu
tren ab se co 11 duong cuc dai
[AB/lamda]*2+1=11([] do la phep lay phan nguyen)
=> dap an la 22 khong phai 24
>>> chú ý bài cần có dấu
KT : Oack
 
Last edited by a moderator:
G

giotmohoicuoicung

mình làm nhu thế này tai sao chỉ ra có 11 a
giúp mình chỉ ra chổ sai với:
Trong tam giac ABC co: AM-AB<MB<MA+AB
tuc lả :4<15_2k<26
Tuc (-5.5)<k<5.5
tuc có 11 giá trị thoả mãn
 
O

oack

mình làm nhu thế này tai sao chỉ ra có 11 a
giúp mình chỉ ra chổ sai với:
Trong tam giac ABC co: AM-AB<MB<MA+AB
tuc lả :4<15_2k<26
Tuc (-5.5)<k<5.5
tuc có 11 giá trị thoả mãn

đang làm bài nào vậy?
Tuc (-5.5)<k<5.5
tuc có 11 giá trị thoả mãn
đoạn này chấp nhận
còn đoạn
nhìn k hiểu
 
X

x0x

đúng là 32,...
tại zì khi 2dao động ngược fa taz coi như là dđộng cùng fa yầu tìm số điểm cực đại thì tức là tìm số điểm cực tiểu,...
 
Top Bottom