[Vật lí 12] Một số bài trắc nhiệm ôn thi

M

miskin_ltd

bạn coi lại câu 1 thử có đúng đề ko vậy?
2/Trong phòng thí nghiệm có một lượng chất phóng xạ,ban đầu trong 1 phút người ta đếm được có 360 nguyên tử của chất bị phân rã,sau đó 2h trong 1 phút có 90 phân tử bị phân rã.Chu kì bán rã của chất phóng xạ:
A. 30phút B.60phút C.90phút D.45phút
tớ muốn hỏi nguyên tử với phân tử thì có khác gì nhau ko?với bài này giải như thế nào?
Theo mình:nguyên tử với phân tử thì ko khác nhau bạn à.. bài này thì thấy sau hai giờ độ phóng xạ giảm đi bốn lần tương ứng với độ giảm sau 2 chu kì.. vậy 2h=2ck=> ck=1h
 
T

thuy_vinh

Bạn nào giải gium tớ mấy bài sau với
1/Một CLLX gồm quả cầu nhỏ và lò xo có độ cứng K=80N/m.Con lắc thực hiện 100 dao động hết 3.14s.Chọn gốc thời gian là lúc quả cầu có li độ 2cm,và đang chuyển động theo chiều dương của trục toạ độ với vận tốc có độ lớn 40[tex]\sqrt3 [/tex] thì phương trình dao động của quả cầu là:
A.x=4cos(20t-[tex]\Pi[/tex]/3) B.x=6cos(20t+[tex]\Pi[/tex]/6)
C.x=4cos(20t+[tex]\Pi[/tex]/6) D. x=6cos(20t-[tex]\Pi[/tex]/3)
bài này tớ làm ra kq A nhưng đáp án la C




3/Một toa xe trượt ko ma sát trên một đường dốc xuống dưới,góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là [tex]\alpha[/tex]=30 độ.Treo trên trần toa xe một con lắc đơn gồm day treo chiều dài 1m nối với một quả cầu nhỏ.Bỏ qua ma sát,lấy g=10 m/s2.Chu kì dao động của con lắc là:
A.2.135 B.2.315 C.1.987 D. 2.809
Câu 1 này tớ ko có máy , nhưng cậu chỉ lệch cái phi .Mà theo bài này thì cậu chọn phi đúng rồi ;)
3Công thức : T = căn (l /sin anpha g) Cậu thế vào nhé :D

Mấy câu còn lại tớ ko rõ lắm với lại câu quãng đường ko có máy :p

Mà có gì sai mọi người giuó đỡ luôn nha ..............Mình cũng tàm tạm lí ah :D
 
G

girl_9x_hht

Ai rảnh thì giải giùm mình câu này luôn:
Treo 1 vật có khối lượng m vào một lò xo có khối lượng không đáng kể và có độ cứng k. Biết tại thời điểm t=1s thì x=0.3(m) và v= 4m/s. Tìm biên độ dao động của con lắc lò xo
 
T

themoon_love158

Giúp tớ mấy câu này với
1/Trong đoạn mạch RLC mắc nối tiếp đang xảy ra hiện tượng cộng hưởng.Tăng dần tần số dòng điện ,các thông số khác của mạch được giữ nguyên.Kết luận nào sau đây đúng:
A.điện áp hiệu dụng trên tụ điện tăng
B.Hệ số công suất của đoạn mạch giảm
C.Cường độ hiệu dụng của dòng điện tăng
D.Điện áp hiệu dụng trên cuộn cảm tăng
2/Con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang với chu kì T=1.5s và biên độ A=4cm,pha ban đầu là 5[tex]\pi[/tex]/6.Tính từ lúc t=0,vật có toạ độ x=-2cm lần thứ 2005 vào thời điểm nào:
A.1530s B.1503,25s C.1502,25s D.1503,376s
 
D

doanhtu1505

Giúp tớ mấy câu này với
1/Trong đoạn mạch RLC mắc nối tiếp đang xảy ra hiện tượng cộng hưởng.Tăng dần tần số dòng điện ,các thông số khác của mạch được giữ nguyên.Kết luận nào sau đây đúng:
A.điện áp hiệu dụng trên tụ điện tăng
B.Hệ số công suất của đoạn mạch giảm
C.Cường độ hiệu dụng của dòng điện tăng
D.Điện áp hiệu dụng trên cuộn cảm tăng
Đang có cộng hưởng thì ZL=Zc. Tăng tần số thì ZL>Zc=>điện trở của cả mạch tăng, cường độ của cả mạch giảm và điện áp hiệu dụng của cuộn cảm tăng.
 
D

doanhtu1505

Giúp tớ mấy câu này với
2/Con lắc lò xo dao động điều hoà trên mặt phẳng ngang với chu kì T=1.5s và biên độ A=4cm,pha ban đầu là 5[tex]\pi[/tex]/6.Tính từ lúc t=0,vật có toạ độ x=-2cm lần thứ 2005 vào thời điểm nào:
A.1530s B.1503,25s C.1502,25s D.1503,376s
bài này pha ban đầu là 5pi/6 mà là sin hay cos?
nếu là cos thì đáp án là 1503.375 mà bạn?
 
Last edited by a moderator:
D

dinhphi8991

Hạt Pôlôni (A= 210, Z = 84) đứng yên phóng xạ hạt α tạo thành chì Pb. Hạt α sinh ra có động năng Kα = 61,8 MeV. Năng lượng toả ra trong phản ứng là
Câu trả lời của bạn:
A. 72 MeV
B. 66 MeV
C. 63 MeV
D. 68 MeV
ai giải thích bài này mình với mình ko hiểu gì cả

cai nay ban coi so khoi cua no la khoi luong cua moi hat nhan thi ban se tinh duoc
Q=[(mPb+manpha)/mPb]*Kanpha
 
Last edited by a moderator:
X

xindungboroianh98

giải giùm mình bài này với
1.cllx dao động trên mặt phẳng nằm ngang, khối lượng m=100g. k=10n/m hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. kéo vật đến vị trí lò xo dãn 10cm, thả không vận tôc đầu. tổng quãng đường đi được trong 3 chu kỳ đầu tiên
2. cllx dao động trên mặt phẳng nằm ngang, khối lượng m=100g. k=10n/m hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,1. kéo vật đến vị trí lò xo dãn 10cm, thả không vận tôc đầu.vị trí vật có đọng năng bằng thế năng lần đầu tiên.
3.1 mạch điện gồm rlc mắc nối tiếp. L là cuộn dây thuần cảm. C có thế thay đổi. đặt vào hiệu điện áp xoay chiều, khi đó điện áp hiệu dụng giữa R là 40v L là 120v C là 40v.Thay đổi điện dung C để điện áp hiệu dung Uc=60v. thì điện áp hiệu dụng 2 đầu điện trở là: đáp số là 45.64 nhưng mình tính không ra.
4. 2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số và cùng A=4cm. tại thời điểm nào đó dao động 1 co li độ x=[TEX]2\sqrt{3}[/TEX], đang chuyển động ngược chiều dường, còn dao động 2 đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lúc đó, dao động tổng hợp 2 dao đọng trên có li độ là bao nhiêu? chuyên đọng theo hướng nào?
a. x=8cm và chuyển động theo chiều dương
b.x=0cm và chuyển động theo chiều dương
c. x= [TEX]4\sqrt{3}[/TEX] và chuyển động theo chiều dương
d.x=[TEX]2\sqrt{3}[/TEX] và chuyển động theo chiều dương
các bạn giải thichf giùm mình với
 
Top Bottom