[Vật lí 12] Một bài lí thi đại học

P

phantaiqed

Uả,bài nì chỉ cần thay cái I momen quán tính của thanh với trục quay đã cho vào công thức tính tần số của con lắc vật lí là ra ùi mà ( vớu d=l/2),Đâu có cần dùng tới công thức đổi trục đâu
 
T

tuonglaidangcho09

chac chan cau C roi vi o vi tri can bang trong luc se cung do lom va gung phuong nguoc chieu voi luc cang ma
 
M

mimi0604

e

omega= [TEX]\frac{2\pi}{T}=5 \pi[/TEX]
suy ra [TEX]\Delta l=\frac{g}{25pi ^2}=0.04 (m)=4 cm[/TEX]
như vậy [TEX]\Delta l <A[/TEX]
nên F đàn hồi cực tiểu [TEX]=0 [/TEX]
điểm mà F đàn hồi cực tiểu là vị trí cân bằng của lò xo tức là -4 cm.
từ đó tính ra thời gian.....
Đây là con lắc lò xo mà.sao lại có cả lvaf g vào đây.
 
D

daoquangtrung

CHO một con lắc lò xo dao động điều hoà có chu kì bằng 0,4 s có biên độ 8 cm . con lắc dao động theo phương thẳng đứng chọn chiều dương là chiều đi xuống ....chọn gốc thời gian là vị trí cân bằng .tính khoảng thời gian con lắc đi từ gốc toạ độ đến điểm có lực đàn hồi cực tiểu .....
các bạn làm giúp tôi . :D

từ đề bài tính được Delta L = 0.04m= 4cm< A=8cm => F đh min =0 tại vị trí lò xo không dãn tức là x= -4cm
từ đó => t=3/4 T(vì gốc tg ở VTCB đang đi về biên độ dương)=> t = 0.3s:)&gt;-
 
S

sanking

những đáp án là 7/30s lận zậy là seo************************************************************************************???
 
D

daohuy1991

Cau A ban oi , cau B phai nhat dan deu moi dung con cau C thi dung la P + T = 0 de dai hoc nam vua roi cung co 1 cau tuong tu the nay tui cung tung chon cau C nhung lai sai nen bay gio chon cau A thoi ah`
 
H

haonguyen282

CHO một con lắc lò xo dao động điều hoà có chu kì bằng 0,4 s có biên độ 8 cm . con lắc dao động theo phương thẳng đứng chọn chiều dương là chiều đi xuống ....chọn gốc thời gian là vị trí cân bằng .tính khoảng thời gian con lắc đi từ gốc toạ độ đến điểm có lực đàn hồi cực tiểu .....
các bạn làm giúp tôi .

Bài này mình nhớ là cho[tex]g=10m/s^2[/tex] và [tex]\pi^2=10[/tex] nữa

Nếu cho [tex]g=10m/s^2[/tex]
[tex]\omega=\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{0,4}=5\pi(rad/s)[/tex]
[tex]\Delta l=\frac{g}{{\omega}^2}=\frac{10}{25\pi^2}=0,04 (m)=4(cm)[/tex]
So sánh ta thấy: [tex]\Delta l<A[/tex] và [tex]\Delta l=\frac{1}{2}A[/tex]
[tex]F_{min}=0[/tex]

Ta xác định được như hình vẽ
ox.JPG


Khoảng thời gian con lắc đến điểm có [tex]F_{min}[/tex] là:
[tex]t=\frac{T}{4}+\frac{T}{4}+\frac{T}{12}=\frac{7T}{12}=\frac{7}{30}(s) [/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

akec

minh co the trinh bay nhu sau
tu T=>w=>denta L
Ct F= k*(denta L -/x/) (x la li do)
=> Fmax =k*(denta L +A)
F min=k*(denta L -A) voi denta L >A
=0 neu denta L <or= A
chuc kac pac hoc tot :D
:))
 
Top Bottom