N
nguyenngocsang1010
Hix em học hè lớp 12. bài này nhờ mấy anh chị 12 làm jum với
1 thanh đồng chất tiết diện đều, khối lượng m, dài l=0.8m quay không ma sát quanh một trục nằm ngang đi qua đầu thanh và vuông góc với thanh. Mômen quán tính I = ml^2/3. Ban đầu đưa thanh tới vị trí lệch với phương thẳng đứng góc 45 rồi thả nhẹ. g=10m/s^2. tốc độ góc của thanh khi có phương thẳng đứng là:
A.1.6rad/s B.0.3 rad/s C.2.7 rad/s D.ko đủ dữ liệu xác định.
Hix anh chị nhớ giải thik giùm em lun nha@-)
1 thanh đồng chất tiết diện đều, khối lượng m, dài l=0.8m quay không ma sát quanh một trục nằm ngang đi qua đầu thanh và vuông góc với thanh. Mômen quán tính I = ml^2/3. Ban đầu đưa thanh tới vị trí lệch với phương thẳng đứng góc 45 rồi thả nhẹ. g=10m/s^2. tốc độ góc của thanh khi có phương thẳng đứng là:
A.1.6rad/s B.0.3 rad/s C.2.7 rad/s D.ko đủ dữ liệu xác định.
Hix anh chị nhớ giải thik giùm em lun nha@-)