[Vật lí 12] Mấy câu trong đề thi thử.....Mọi người giải thích hộ mình nhé!

C

candy_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hoà dọc theo trục Ox, quanh VTCB với biên độ A và chu kì T. Trong khoảng thời gian T/4, quãng đường lớn nhất mà vật có thể đi đc là:
A. A
B. 3A/2
C. A căn 3
D. A căn 2

2. Một quả cầu đặc đồng chất có khối lượng 1 kg lăn không trượt vs vận tốc v1=10m/s đến đập vào tường rồi bật ra với vận tốc v2=8m/s. Nhiệt lượng toả ra trong sự va chạm đó là:
A. 2.52 J
B. 7,2 J
C. 18 J
D. 25,2 J

3. Một cột đồng chất có chiều cao h=5m đang ở VT thẳng đứng bị đổ xuống, lấy g=10m/s^2. Vận tốc dài của đỉnh cột khi nó chạm đất là:
A. 21,5 m/s
B. 12,24 m/s
C. 150 m/s
D. 15 m/s

Hjc tạm thời 3 câu, mình jải nhưng ra KQ khác...ko hiểu...júp mình với nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2004

tớ làm được câu 1 thui đáp án A ko bít đúng ko
;)
**********************:khi (152):****************************
 
M

manhhung

Pác meocon2004 làm sai rùi, suy nghĩ đơn giản quá. quãng đường lớn nhất mà.
Vd: từ vị trí x=-1/2A về VTCB là T/12 ra x=1/2A là T/12 rùi trở lại VTCB là T/12. 3T/12=1/4T =>S=3/2A mới đúng
Vd: trong T/6 quãng đường lớn nhất là A
 
N

nhonx

Hình như mình thấy câu 1 bác manhhung làm ko ổn lắm, sao ra đến x=A/2 mà về VTCB liền dc, đi dc 3A/2 từ -A/2 đến A thì phải mất T/3 chớ. Mình làm thế này:
Cho xuất phát từ x=- A căn2/2,sau T/4 đến vị trí x=Acăn2/2, đã đi dc quãng đường là Acăn2.
=> D. Okie người đẹp!!??
 
V

vht2007

Thế mấy cái bài mà cứ quãng đường ngắn nhất với dài nhất thế này có .... phương pháp ko các bạn? :D
Hay là cứ thử ở các điểm đặc biệt rồi xét thôi .... Thế thì cũng ko an toàn lắm nhỉ?
 
C

candy_love

hj`nhonx làm đúng oy` đấy. nhưng mà tớ vẫn chưa hiểu jải thích lắm.....Tại sao lại chọn VT xuất fát là - A căn 2??? :(
 
C

chuanmeluon

tớ lảm câu 1 ra đáp án D........... đoán thế... chứ thật ra tớ củng ko làm ra kết quả:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
L

langtu252

hi hi ngại wa .dân nhà we tâm hồn bông lúa mừ**********************************:khi (181):*****************************
 
M

meocon2004

hi hi ngại wa .dân nhà we tâm hồn bông lúa mừ***************************************************************
 
V

velly

Mình làm đc câu cuối, đáp án là 12,24m/s phải không? Không phải thì thôi khỏi post đáp án của mình. :D:D. Ah mà phương pháp làm chung cho dạng câu 1 là vẽ giản đồ ra rồi dựa vào kinh nghiệm để nhìn( đấy là pp của mình, ai cảm thấy không thích thì đừng học nhá, rồi đổ cho mình là chít đấy:D:D:D)
 
P

physictist

Câu 1 D.A căn 2 đúng òi.Càng gần vị trí cân bằng đi càng nhanh. Vậy ta chọn vị trí cân bằng sau đó tính lùi ra 2 bên, mỗi bên T/8.
Câu 2 C.18J Lớp 10 mừ
Câu 3 B.12,24. Dùng cái mgh/2 = Iw2 và v=wh là xong.
 
T

tuananh11992

cau 1 bạn chỉ cần áp dụng luong giác sau đó dùng bu nhia là xong
cau 3 xét trục quay tại tâm, áp dụng bảo toàn năng luọng thì cớ w=căn(12gchia l) sau đó v=w*R{R=Lchia2}
dáp án câu 1 là D
dáp án cau 3 là B
khong biét có đúng không, mong các bạn chỉ giáo
 
Last edited by a moderator:
C

candy_love

Mình làm đc câu cuối, đáp án là 12,24m/s phải không? Không phải thì thôi khỏi post đáp án của mình. :D:D. Ah mà phương pháp làm chung cho dạng câu 1 là vẽ giản đồ ra rồi dựa vào kinh nghiệm để nhìn( đấy là pp của mình, ai cảm thấy không thích thì đừng học nhá, rồi đổ cho mình là chít đấy:D:D:D)

Ukm` đáp án của bạn đúng rồi! Bạn jải thích luôn cách jải đi nhé :)
 
T

thanhmyh

câu 1: dáp an la`2a/3:giải thích như ban trên la` dúng
câu 2: Q=A/T=1/2mv1^2-1/2mv2^2=dộ biến thiên dông năng=18j
câu 3 ăn cơm da~ ra làm tiếp
$%#^$#^%( YO-GI )^%$^%$^&
 
V

vtc_1531988

cau 2 chon y 18 thi phai vi nhiet luong toa ra bang dong nang mat di cau qua cau hay dong nang ban dau - dong nag cuoi( khi cham tuong y)
 
L

leeboss16

em *** wqaaa
các bác co the chi cho em link về các phuong pháp hayy hay để giải lý dược ko
em cảm on truóc
nick chat em leeboss16
 
G

gaquay_123

Mình giải thix thế này ko biết đúng k? Vì chuyển động của vật A là điều hoà nhưng là hình chiếu của 1 vật B chuyển động tròn đều lên trục. Trong thời gian T/4 vật B quay được 1 góc 90 độ (mình po tay với cái Latex:() Khi qua vị trí cân bằng thì vật A chuyển động nhanh nhất nên quãng đường đi được => từ 60 => 120 độ trên vòng tròn lượng giác là max.Mình toàn vẽ vòng tròn ra giải thui.nhanh lắm.còn chứng minh đại số thì chịu
:-??
 
T

tienchung1991

theo minh thi the nay :
quang duong di T/4 la doan X1+X2 ung goc a+B=(pi)/2
X=X1+X2=Asina+Asinb=A(sina+cosa)=A[sina+sin(a+(pi)/2)]=Acan2sin(a+(pi)/4)
Xmax=Acan2 =) cau D
 
Top Bottom