[ Vật Lí 12 ] làm thử xem [Tiêu đề chung chung]

N

nejitenten

Trời ơi,sách đã nói :"Khi xác định mức cường độ âm bằng công thức L(dB)=10lgI/Io , người ta lấy Io là ngưỡng nghe của âm có tần số 1000Hz, gọi là tần số âm chuẩn." thì cứ thế mà nghe.
Theo tui kết luận của akai có đúng đâu.
 
N

nguyendoankhue

5) (câu này dễ sai) 1 vật dao động điều hòa thì:
D. Quỹ đạo là 1 đường thẳng
3) Khi lên dây đàn, nếu dây càng căng thì:
D.Âm phát ra với tần số càng lớn
2)1 con lắc lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng. Gọi độ giãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là delta l. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ là A (A>delta l). Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất trong quá trình dao động là:
D.F=0
 
H

haihoa_162_dn92

sao cau 5 la dthang dc, tuy chu, con lac don co quy dao la duong cong, con lac lo xo la duong thang
 
V

vokhuyet_9x

1-a 2-d 3-a 4-d 5-d o cau 2 nguoi ta da cho la dao dong voi bien do a lon hon denta rui thi fmin se bang 0
 
C

chuateamphu

1a
2b
3d
4c
đâu khó lắm đâu ^^ hình nhu t bị sai 1 câu ^.^"
bạn lethithuyloan nói : "sao quỹ đạo của nó lại là đường sin,đường thẳng chứ" hình như sai lý thuyết rùi đó xem lại đi nào
 
T

trang58

2)1 con lắc lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng. Gọi độ giãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là delta l. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ là A (A>delta l). Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất trong quá trình dao động là:
A.F=k(A-delta l)
B.F=kA
C.F=k. delta l
D.F=0

Lực đàn hồi phải chọn A. CÒn lực hồi phục mới là chọn D. :)
 
N

nhoksad132

cau 5 cau nao cung saj!!!vj dao dong cua con lac don thj aj noj dey la duong thang!!!con do thj cua no la hjnh sjn!!!con DA A va B thj saj chac oj!!!
 
D

daihoc_93

câu 5 mình chắc chắn đề bài có vấn đề.quỹ đạo của vật ddh là 1 ĐOẠN THẲNG
 
N

nguyen_van_ba

cau 5 cau nao cung saj!!!vj dao dong cua con lac don thj aj noj dey la duong thang!!!con do thj cua no la hjnh sjn!!!con DA A va B thj saj chac oj!!!
tất cả nghe đây, câu 5 là D là hoàn toàn chính xác. Quỹ đạo của con lắc lò xo là đoạn thẳng, còn con lắc đơn thì dao động là dao động nhỏ nên cũng được coi là đoạn thẳng, rõ chưa. Còn câu 2 là D là chính xác rồi.
 
V

vuruano1

bạn TRANG58 trả lời linh tinh.F(min)=0 do delta L < A => khi dao động vật qua vị trí lò xo không bị biến dạng.và ở đó lực đàn hồi bằng 0.
 
Top Bottom