[ Vật Lí 12 ] làm thử xem [Tiêu đề chung chung]

A

akai

sách người ta bảo L=1db là là mức cường độ âm nhỏ nhất mà tai ta có thể phân biệt đc chứ có phải Io đâu
mà thực ra chả có câu nào đúng cả vì Io cũng do cách chọn của mình thôi
 
N

nejitenten

akai said:
sách người ta bảo L=1db là là mức cường độ âm nhỏ nhất mà tai ta có thể phân biệt đc chứ có phải Io đâu
mà thực ra chả có câu nào đúng cả vì Io cũng do cách chọn của mình thôi
Ko phải. Câu hỏi đã ra hẳn là khi có công thức L(dB)=10lgI/Io thì Io là gì. Khi đó tất nhiên Io là ngưỡng nghe . Đáp án 1.C đúng rồi.
 
D

dadaohocbai

Hình như câu C chưa chuẩn hà.Với những âm có tần số khác nhau thì lại có cường độ âm chuẩn khác nhau(VD như phát thanh viên là nữ nói dễ nghe hơn là đàn ông)Sách của tui vừa bji thằng bạn nó cuỗm có gì sai mong mọi người thông cảm.Mình từng nghe 1 câu tương tự là cường độ âm chuẩn không xác định là 1 giá trị xác định nào cả:D:D
 
N

nejitenten

Nhưng trong sách cũng nói ngưỡng nghe có giá trị khác nhau với những âm có tần số khác nhau mà. Có gì sai đâu.
 
D

dadaohocbai

Trong sách cũng có câu là:Giá trị Io không quan trọng mà tỉ số mới quan trọng>>Thế có nghĩa là Io chưa chắc đã phải là 1 giá trị xác định nào cả.
 
N

nejitenten

Vậy bạn hiểu thế nào về câu này:
"Khi xác định mức cường độ âm bằng công thức L(dB)=10lgI/Io , người ta lấy Io là ngưỡng nghe của âm có tần số 1000Hz, gọi là tần số âm chuẩn."
?
 
D

dadaohocbai

nejitenten said:
Vậy bạn hiểu thế nào về câu này:
"Khi xác định mức cường độ âm bằng công thức L(dB)=10lgI/Io , người ta lấy Io là ngưỡng nghe của âm có tần số 1000Hz, gọi là tần số âm chuẩn."
?
Mất sách rồi còn đâu !! Thế đọc kĩ cả bài đó chưa????:D:D
 
D

duongbg

Câu 5 đáp án D
quỹ đạo thì nó phải là đường thẳng chứ
hình sin là biểu diễn sự phụ thuộc của li độ với thời gian thôi
 
M

mecerdes

duongbg said:
Câu 5 đáp án D
quỹ đạo thì nó phải là đường thẳng chứ
hình sin là biểu diễn sự phụ thuộc của li độ với thời gian thôi
ặc ặc, bạn này bị sao rồi, học toán bao giờ chưa đấy =)) =))
quý đaọ trái đất hình gì hả =))
đường thẳng ôi =))
 
Top Bottom