[ Vật Lí 12 ] làm thử xem [Tiêu đề chung chung]

N

nejitenten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thử làm mấy câu trắc nghiệm này xem.

1)Để biểu thị cảm giác nghe to của 1 âm, người ta dùng 1 đại lượng gọi là mức cường độ âm xác định bởi hệ thức L(dB)=10lgI/Io. I là cường độ âm, Io là gì?
A.Là cường độ âm chuẩn, có giá trị như nhau với mọi âm
B.Là cường độ âm chuẩn, có giá trị tỉ lệ với f của âm
C. Là cường độ tối thiểu của mỗi âm để tai có cảm giác nghe được.
D.Là cường độ lớn nhất của mỗi âm gây cảm giác đau.

2)1 con lắc lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng. Gọi độ giãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là delta l. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ là A (A>delta l). Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất trong quá trình dao động là:
A.F=k(A-delta l)
B.F=kA
C.F=k. delta l
D.F=0

3) Khi lên dây đàn, nếu dây càng căng thì:
A. Âm phát ra với tần số càng nhỏ
B.Âm phát ra với tần số không đổi
C.Âm phát ra với bước sóng càng nhỏ
D.Âm phát ra với tần số càng lớn

4)Âm sắc là 1 đặc tính sinh lí của âm giúp ta phân loại được 2 loại âm nào:
A.Có cùng biên độ, phát ra trước, sau bởi cùng 1 nhạc cụ
B.Có cùng biên độ, phát ra bởi 2 nhạc cụ khác nhau
C.Có cùng tần số, phát ra trước, sau bởi cùng 1 nhạc cụ
D.Có cùng tần số, phát ra bởi 2 nhạc cụ khác nhau

5) (câu này dễ sai) 1 vật dao động điều hòa thì:
A. Vận tốc tỉ lệ thuận với thời gian
B. Gia tốc là 1 hằng số
C. Quỹ đạo là 1 đường sin
D. Quỹ đạo là 1 đường thẳng
 
A

akai

A.Là cường độ âm chuẩn, có giá trị như nhau với mọi âm
D.F=0
D.Âm phát ra với tần số càng lớn
D.Có cùng tần số, phát ra bởi 2 nhạc cụ khác nhau
 
A

akai

dao động điều hòa mà
quĩ đạo là hình tròn mới đúng
nhưng theo độ tăng của tg thì hình sin là đúng
còn đường thẳng là thế nào
mà câu này hỏi không chặt
 
A

akai

2)1 con lắc lò xo có độ cứng k treo thẳng đứng. Gọi độ giãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là delta l. Cho con lắc dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ là A (A>delta l). Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất trong quá trình dao động là:
A.F=k(A-delta l)
B.F=kA
C.F=k. delta l
D.F=0
câu này cũng không chặt
A>=deltal thì Fmin=0
nếu nhỏ hơn thì Fmin=k(A-delta l)
 
A

akai

nejitenten said:
akai said:
5) (câu này dễ sai) 1 vật dao động điều hòa thì:

C. Quỹ đạo là 1 đường sin
Quỹ đạo là 1 đường thẳng. VD con lắc lò xo nó chỉ lên xuống thôi.Hình sin chỉ là biểu diễn cho li độ.
Đáp án: 1.C 2.D 3.D 4.D 5.D
thế bạn có hỏi quĩ đạo gì đâu
nếu v-x thì còn là hình elips đó
 
N

nejitenten

Câu 1 đáp án trong sách là thế. Tui ko hiểu nên mới post lên xem ai giải thích giùm ko.
Còn câu 5 thì công nhận là đề ra chưa rõ.
 
N

nejitenten

Trích sgk lý 12 trang 37:
"Khi xác định mức cường độ âm bằng công thức L(dB)=10lgI/Io , người ta lấy Io là ngưỡng nghe của âm có tần số 1000Hz, gọi là tần số âm chuẩn."
Vậy 1.C là đúng.
 
L

lethithuyloan

nejitenten said:
Trích sgk lý 12 trang 37:
"Khi xác định mức cường độ âm bằng công thức L(dB)=10lgI/Io , người ta lấy Io là ngưỡng nghe của âm có tần số 1000Hz, gọi là tần số âm chuẩn."
Vậy 1.C là đúng.
trích sgk lý 12 trang 36, khi L= 1dB thì I lớn gấp 1,26 lần Io.Đó là mức cường độ âm nhỏ nhất mà tai ta có thể phân biệt đc.
Io như nhau với tất cả mọi âm chứ ko phải là mức cường độ âm nhỏ nhất
 
N

nejitenten

Bạn ơi, mức cường độ âm là L, còn Io là cường độ âm chuẩn. Với lại câu này mấy người tui hỏi đều trả lời là C mà.
 
Top Bottom