[Vật Lí 12] Game Show Lí ---> các member Pro nhanh chân vô nào

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tuyen_13

Box này là lợi hại nhất 4rum thì phải...Đứng đầu mà!;)
1. Hai dao động đều hoà cùng phương cùng tần số ,cùng pha có biên độ A1 và A2 với A1 = 3A2 thì dao động tổng hợp có biên độ A là::D

a. A1 b.2 A1 c.3 A1 d.4 A1


2. Vật dao động đều hoà có động năng bằng 3 lần thế năng khi vật có li độ?:confused:

3. Một chất điểm dao động đều hoà trên trục toạ độ ox giữa 2 vị trí biên M và N .Khi chuyển động từ vị trí M đến N chất điểm có:
a.vận tốc không thay đổi
b.gia tốc không thay đổi
c.vận tốc đổi chiều 1 lần
d. gia tốc đổi chiều 1 lần



 
H

huy.phuong

Box này là lợi hại nhất 4rum thì phải...Đứng đầu mà!;)
1. Hai dao động đều hoà cùng phương cùng tần số ,cùng pha có biên độ A1 và A2 với A1 = 3A2 thì dao động tổng hợp có biên độ A là::D

a. A1 b.2 A1 c.3 A1 d.4 A1


2. Vật dao động đều hoà có động năng bằng 3 lần thế năng khi vật có li độ?:confused:

3. Một chất điểm dao động đều hoà trên trục toạ độ ox giữa 2 vị trí biên M và N .Khi chuyển động từ vị trí M đến N chất điểm có:
a.vận tốc không thay đổi
b.gia tốc không thay đổi
c.vận tốc đổi chiều 1 lần
d. gia tốc đổi chiều 1 lần




1;D
2:[tex]x=+-\frac{A}{2}[/tex]
3;D

đúng cả hông ạ....________________________________
 
I

iri

Để Iri tiếp nghen:
một vật dao động điều hòa từ 1 điểm M trong quỹ đạo đi 8cm thì đến biên, trong 1/3 chu kỳ tiếp theo đi được 8cm. vật đi thêm 0,5s thì đủ 2 chu kỳ. tính chu kỳ và biên độ dao động
A. 12cm, 1.5s
B.16/3 cm, 1.5s
C.16/3 cm , 2s
D đáp án khác
 
M

muilohanls

ôi! help me!
trong giao thoa anh sang ý.
biet khoang van i rồi nhá
M,N la 2 điểm trên màn chắn, nằm khác phía với vân trung tâm, cách vân trung tâm lần lượt là a,b (m)
hỏi trong khoảng giữa 2 điểm M,N co bao nhiêu vân sáng
nếu có một vân sáng nằm trên M hoặc N thì có được tính là một vân sáng ko?
 
L

lequangvinh9x

ôi! help me!
trong giao thoa anh sang ý.
biet khoang van i rồi nhá
M,N la 2 điểm trên màn chắn, nằm khác phía với vân trung tâm, cách vân trung tâm lần lượt là a,b (m)
hỏi trong khoảng giữa 2 điểm M,N co bao nhiêu vân sáng
nếu có một vân sáng nằm trên M hoặc N thì có được tính là một vân sáng ko?


tôi nghĩ nếu đầu bài hỏi trong khoảng giữa 2 điểm M,N thì chắc là vân sáng nằm trên M hoặc N thì ko được tính đâu (bà giáo tui bảo thế), ko biết có đúng không nữa
 
H

hoatrongmatbao

giả sử MN=l ta tính tỉ số l/2i=m,n
số vân sáng=m+1
nêu0<n<5\Rightarrow số vân tối =m
nếu m>5\Rightarrow số vân tối=m+1
 
K

ke0mut

Câu 1 , mở màn nhé
Mạch R L C nối tiếp , tìm L để P max

alo. lâu quá mới vào lại 4rum.
vừa vào thấy câu hỏi này nên thấy vô cùng thú vị ;))
xin hỏi bro hoankc này thêm một chút đc hok ah.
theo tớ thì câu hỏi của bạn chưa rõ ràng.
khi mạch RLC mắc nối tiếp nha, nhưng bạn chưa có nói là cái gì biến thiên và cái gì là hằng số. mỗi cái nó lại một khác.
ví dụ nha:
- khi R là biến trở, L và C = const. thì P max \Leftrightarrow R = | ZL- ZC | chứ đúng hok?
điều này có thể chứng minh dễ dàng nhờ Cauchy
(các bạn nên chú ý rằng có lần mình đã đọc sách và thấy có sách nói rằng: trong trg` hợp trên Pmax \Leftrightarrow R =0, điều này hoàn toàn sai lầm, thử nghĩ xem, vs L thuần, nếu hok có R thì công suất tiêu thụ của mạch là cái gì khi R =0, chắc chắn là =0 rồi :D )
- còn khi R = const, ZL và ZC có thể thay đổi đc thì chính xác như bạn trên đã trả lời.
có thể giải thích rõ hơn rằng: P max \Leftrightarrow Z min \Leftrightarrow Z = R = const,
\Leftrightarrow |ZL - ZC| =0 \Leftrightarrow ZL = ZC \Leftrightarrow \Leftrightarrow mạch cộng hưởng
(trên đây là những kiến thức đã học từ lâu, không rõ là có đúng hok? nếu có sai thì các bạn sửa giùm mình nhá):cool:
 
K

ke0mut

ôi! help me!
trong giao thoa anh sang ý.
biet khoang van i rồi nhá
M,N la 2 điểm trên màn chắn, nằm khác phía với vân trung tâm, cách vân trung tâm lần lượt là a,b (m)
hỏi trong khoảng giữa 2 điểm M,N co bao nhiêu vân sáng
nếu có một vân sáng nằm trên M hoặc N thì có được tính là một vân sáng ko?


hum nay sung, quá hứng khởi nên trả lời bạn này giùm luôn. :D
trong giao thoa ánh sáng, khi đã tính đc khoảng vân i rồi thì bài toán còn lại chỉ là phần hoàn thành mà thôi.
coi MN là bề rộng vùng giao thoa đi nha. vì M, N nằm về 2 bên của vân sáng trung tâm đúng không? nên MN = a + b.
khi đó bạn tính tỉ số (a+b)/(2i) xem số đó là bao nhiu,lấy phần nguyên (n) và sẽ xảy ra các trường hợp sau:
+ nếu phần dư của tỉ số trên < 0,5 thì số vân sáng sẽ là 2n+1, số vân tối sẽ là 2n.
+ nếu phần dư của tỉ số trên \geq 0,5 thì số vân sáng vẫn là 2n+1, số vân tối là 2n+2
trong trường hợp này có thể hỉu rằng M, N chính là 2 vân tối. như vậy câu hỏi thứ 2 của bạn cũng đc giải quyết luôn rồi nha.:)&gt;-
 
G

giangmanu

Mọi người cho mình hỏi tí nha :
Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có C thay đổi thì thấy khi [TEX]C= \frac{10^{-4}}{\pi} F [/TEX]và [TEX]C=\frac{10^{-4}}{2\pi} F[/TEX] thì điện áp hiệu dụng đặt vào tụ C không đổi . Để điện áp hiệu dụng đó đạt cực đại thì giá trị của C là ?
 
A

anhquan_al

Mọi người cho mình hỏi tí nha :
Đặt điện áp xoay chiều vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có C thay đổi thì thấy khi [TEX]C= \frac{10^{-4}}{\pi} F [/TEX]và [TEX]C=\frac{10^{-4}}{2\pi} F[/TEX] thì điện áp hiệu dụng đặt vào tụ C không đổi . Để điện áp hiệu dụng đó đạt cực đại thì giá trị của C là ?

Theo mấy công thức mình có trong tay thì Ucmax \LeftrightarrowC = (C1 + C2)/2

Cách thiết lập thì để mai mình đi hỏi ông thầy :D
 
M

mhitit

một chất có thể làm phát quang ánh sáng màu vàng và màu lam.
nếu dùng tia tử ngoại để kích thích sự phát quang của chất đó thì ánh sáng phát quang có thể có màu j?
 
H

huonggia_ht

:)ước mơ đó là 1 thứ huyền ảo nhưng có nó chúng ta mới thấy hạnh phúc
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom