[Vật Lí 12] Game Show Lí ---> các member Pro nhanh chân vô nào

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duongbg

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30
 
W

who_am_i

duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30

Nếu đề hỏi là vân sáng ;;)
thì
tớ chọn là đáp án B.18
:):)
 
D

duongbg

who_am_i said:
duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30

Nếu đề hỏi là vân sáng ;;)
thì
tớ chọn là đáp án B.18
:):)
Làm thế nào ? bảo tớ với !
 
N

ncp_butpha

duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30

ủa đề lại là hỏi số vân sáng à :-/
 
T

thanhhai12a2

thanhhai12a2 said:
ah có câu hỏi đây
Máy biến thế có các cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt có 1000 và 200 vòng. Điện trở thuần của cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 1 ôm và 1,2 ôm. Tải tiêu thụ có R=10ôm nối với cuộn thứ cấp
Hiệu suất của máy biến thế là?
( Ghi rõ lời giải nha :D )
ai làm bài này hộ đi :p
 
Y

yennth

duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30
Tớ giải thế này , sai ở đâu mọi người chỉ giúp nhá !
Trên đoạn AB nào đó có 12 vân sáng --> AB= 11i =11lămđa1*D/a=k2*lămđa2*D/a
=> k2=16,5 => lấy là 16 => có 17 vân sáng
=> không có đáp án !
Có thể tớ đúng , hoặc sai , nhưng mờ chỉ hộ cái xem sai ở đâu để còn sửa? ;;)
 
Y

yennth

Câu 14
Khi mô tả quá trình chuyển hoá năng lượng trong dao động điều hòa của con lắc đơn. Phát biểu nào sau đây là sai?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Khi buông nhẹ, độ cao của vật nặng giảm làm thế năng của vật giảm dần, vận tốc của vật tăng làm động năng của nó tăng dần.
B. Khi kéo con lắc đơn lệch khỏi vị trí cân bằng một góc , lực kéo đã thực hiện một công và truyền cho vật nặng năng lượng ban đầu dưới dạng thế năng hấp dẫn.
C. Khi vật nặng đến vị trí cân bằng, thế năng bằng không, động năng có giá trị cực đại.
D. Khi vật nặng đến vị trí biên B thì dừng lại, động năng của nó bằng không, thế năng của nó cực đại.
Câu này đáp án cuối cùng là gì thế ?
 
Y

yennth

Câu 2
Điện từ trường tĩnh:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Do các điện tích đứng yên sinh ra.
B. Có đường sức là các đường cong hở, xuất phát ở các điện tích dương và kết thúc ở các điện tích âm.
C. Biến thiên trong không gian, nhưng không phụ thuộc vào thời gian.
D. Cả A, B, C đều đúng.

Câu 3
Đại lượng nào dưới đây của một mạch dao động thực (không phải lí tưởng) có thể coi là không biến đổi với thời gian:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Biên độ.

B. Tần số dao động riêng.
C. Năng lượng dao động.

D. Pha dao động.

Câu 4
Trong các loại ampe kế sau, loại nào không đo được cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Ampe kế nhiệt.

B. Ampe kế từ điện.
C. Ampe kế điện từ.

D. Ampe kế điện động.


Đáp án cuối cùng là gì thía ? :-/
 
T

torai112

yennth said:
Câu 2
Điện từ trường tĩnh:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Do các điện tích đứng yên sinh ra.
B. Có đường sức là các đường cong hở, xuất phát ở các điện tích dương và kết thúc ở các điện tích âm.
C. Biến thiên trong không gian, nhưng không phụ thuộc vào thời gian.
D. Cả A, B, C đều đúng.

Câu 3
Đại lượng nào dưới đây của một mạch dao động thực (không phải lí tưởng) có thể coi là không biến đổi với thời gian:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Biên độ.

B. Tần số dao động riêng.
C. Năng lượng dao động.

D. Pha dao động.

Câu 4
Trong các loại ampe kế sau, loại nào không đo được cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Ampe kế nhiệt.

B. Ampe kế từ điện.
C. Ampe kế điện từ.

D. Ampe kế điện động.


Đáp án cuối cùng là gì thía ? :-/
 
N

ncp_butpha

yennth said:
duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30
Tớ giải thế này , sai ở đâu mọi người chỉ giúp nhá !
Trên đoạn AB nào đó có 12 vân sáng --> AB= 11i =11lămđa1*D/a=k2*lămđa2*D/a
=> k2=16,5 => lấy là 16 => có 17 vân sáng
=> không có đáp án !
Có thể tớ đúng , hoặc sai , nhưng mờ chỉ hộ cái xem sai ở đâu để còn sửa? ;;)


Sao lại là 11i hả bà Lùn (1m4 >:) ) 12 chớ

Theo em : em cứ lấy 0,6*12/0,4 =18 ->C
 
Y

yennth

ncp_butpha said:
yennth said:
duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30
Tớ giải thế này , sai ở đâu mọi người chỉ giúp nhá !
Trên đoạn AB nào đó có 12 vân sáng --> AB= 11i =11lămđa1*D/a=k2*lămđa2*D/a
=> k2=16,5 => lấy là 16 => có 17 vân sáng
=> không có đáp án !
Có thể tớ đúng , hoặc sai , nhưng mờ chỉ hộ cái xem sai ở đâu để còn sửa? ;;)


Sao lại là 11i hả bà Lùn (1m4 >:) ) 12 chớ

Theo em : em cứ lấy 0,6*12/0,4 =18 ->C


12 vân sáng thì chỉ có 11 khoảng vân thui chớ
(Chú mún chết không hả? Adua thằng Tuấn Anh là chị đập cho tơi bời đó , nghe chưa ?)b-(
 
Y

yennth

Câu 4
Trong các loại ampe kế sau, loại nào không đo được cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều?
Chọn một đáp án dưới đây
A. Ampe kế nhiệt.

B. Ampe kế từ điện.
C. Ampe kế điện từ.

D. Ampe kế điện động.


@ Torai : giải thích được không Torai ? ;;)
 
G

gacon203

yennth said:
Câu 2
Điện từ trường tĩnh:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Do các điện tích đứng yên sinh ra.
B. Có đường sức là các đường cong hở, xuất phát ở các điện tích dương và kết thúc ở các điện tích âm.
C. Biến thiên trong không gian, nhưng không phụ thuộc vào thời gian.
D. Cả A, B, C đều đúng.

( BCD Sai )

Câu 3
Đại lượng nào dưới đây của một mạch dao động thực (không phải lí tưởng) có thể coi là không biến đổi với thời gian:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Biên độ.

B. Tần số dao động riêng.
C. Năng lượng dao động.

D. Pha dao động.

Câu 4
Trong các loại ampe kế sau, loại nào không đo được cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều?
Chọn một đáp án dưới đây

A. Ampe kế nhiệt.

B. Ampe kế từ điện.

C. Ampe kế điện từ.

D. Ampe kế điện động.

Suy luận loại trừ như sau:

A. AMpe kế nhiệt, đo dòng điện dựa vào nhiệt tỏa ra trên điện trở R --> đo được.

B và C : Điện từ và từ điện như nhau. Mà do chỉ có 1 đáp án sai ----> hai cái này đúng.

D. CÒn lại mỗi cái D, chắc là nó sai , hệ hệ !


Đáp án cuối cùng là gì thía ? :-/
 
N

ncp_butpha

Mã:
Câu 3
Đại lượng nào dưới đây của một mạch dao động thực (không phải lí tưởng) có thể coi là không biến đổi với thời gian:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Biên độ.

B. Tần số dao động riêng.
C. Năng lượng dao động.

D. Pha dao động.

D đi bà Yến
 
Y

yennth

ncp_butpha said:
Mã:
Câu 3
Đại lượng nào dưới đây của một mạch dao động thực (không phải lí tưởng) có thể coi là không biến đổi với thời gian:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Biên độ.

B. Tần số dao động riêng.
C. Năng lượng dao động.

D. Pha dao động.

D đi bà Yến

Đáp án phải là B chú em ạ : f = 1/( 2pi căn LC ) nên dù có cắm R vào thì f vẫn thế
Còn pha dao động thì phải thay đổi chứ , thằng kia !
( hôm qua bảo chị mày đợi thía mà mất tăm mất hút , cho trận h ) b-(
 
Y

yennth

ncp_butpha said:
yennth said:
duongbg said:
Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng ,trên đoạn nào đó người ta đếm được 12 vân sáng khi dùng ánh sáng có bước sóng 600nm. Nếu dùng ánh sáng có bước sóng 400nm thì số vân sáng quan sát được trên đoạn đó là :
A.12
B.18
C.24
D.30
Tớ giải thế này , sai ở đâu mọi người chỉ giúp nhá !
Trên đoạn AB nào đó có 12 vân sáng --> AB= 11i =11lămđa1*D/a=k2*lămđa2*D/a
=> k2=16,5 => lấy là 16 => có 17 vân sáng
=> không có đáp án !
Có thể tớ đúng , hoặc sai , nhưng mờ chỉ hộ cái xem sai ở đâu để còn sửa? ;;)

Sao lại là 11i hả bà Lùn (1m4 >:) ) 12 chớ
Theo em : em cứ lấy 0,6*12/0,4 =18 ->C

Bài này anh Gacon203 bảo nếu 2 đầu là 2 vân tối thì sẽ là 12 i chú em ạ
 
Y

yennth

Giao thoa sóng

Mọi người làm hộ tớ bài này với !

xét hiện tượng giao thoa trên mặt nc' tạo bởi 2 nguồn kết hợp cùng pha.Nếu coi đường Amin thứ nhất wa M1 với d1-d2=1,08 thì đường Amin thứ 12 wa M2 với d1-d2=3,72.Hỏi M1 ở trên đường Amin thứ mấy tính từ trung trực của AB
 
L

luctet.com

nếu coi M1 d1-d2=(1+1/2)lamda thi voi M2 d1-d2=3,72=(12+1/2)lamda nen lamda=0.0864 suy ra lai k cua M1 là 12. ok?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom