[vật lí 12] dòng điện xoay chiều

B

buinguyen8002

đề 10,câu 48,một động cơ không đòng bộ 3 pha hoạt động ổn định ở điện án 380V trên mỗi pha của động cơ .Động cơ cung cấp điện nhờ máy phát điện xoay chiều 3 pha ,điện áp của mỗi pha là 380V.Để động cơ hoạt động ổn định thì các cuộn dây của máy phất điện phải được mắc theo kiểu
đáp án hình tam giác
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng điện từ

đề 9,câu 7,cho một tụ điện có điện dung C=10^-4 pi F mắc nối tiếp với 1 ống dây,hiệu điện thế giứua 2 đầu đoạn mạch trễ pha pi/4 so với cường độ dòng diện.độ tự cảm của ống dây có thể nhận những giá trị
đáp án 0<L< 1/pi F
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng điện từ

đề 9,câu 13,một mạch dao động gồm có tụ điện có điện dung 100pF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm 100mH,tụ điện được tích điện đến hiệu điện thế 12V,sau đó cho tụ phóng điện trong mạch ,coi pi^2=10.Phương trình môt tả sự biến thiên theo thời gian của năng lượng từ trường trong mạch là?
đáp án Wtt=7,2 sin^2(10^5pi t+ pi/2)
 
B

buinguyen8002

đề 9,câu 19,một mạc dao động duy trì gồm 1 cuộn dây mắc với tụ điện .Do cuộn dây có điện trở R nên để duy trì dao động của mạch người ta cần phải cung cấp năng lượng cho mạch .biết điện tích cực đại của mạch là Qo,điện dung của tụ là C,hệ số tự cảm cuộn dây L,công suất cần cung cấp cho mạch để mạch hoạt động ổn định là?
đáp án P=0,5.(Q0^2/LC)R
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng điện từ

đề 9,câu 30,một mạch dao động gồm có tụ điện có điện dung 100nF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm 100mH,ttụ điện được tích điện đến hiệu điện thế U,sau đó cho tụ phóng diện trong mạch thì thấy chỉn số ampe kế trong mạch là
đáp án 2mJ
 
B

buinguyen8002

đề 9,câu 39,đường dây tải điện 500kV khi tải công suất 200MW thì hiệu suất truyền tải của đuờng dây là 80%,khi tải công suất 500MW thì hiệu suất truyền tải là(cho hệ số công suất của mạch điện cosphi=1)
đáp án 80%

đề câu 43,một đường dây có diện trở của đường dây là 300ôm dùng để truyền tải điện ,điện áp tối thiểu để truyền tải lượng điện có công suất điện 30MW trên đường dây ới hao phí không vượt quá 10%
đáp án 300kV
 
H

hocmai.vatli

đề 10,câu 19,một máy biến áp có hiệu suất bằng 1,số vòng day của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp lần lượt là 1000 vòng và 50 vòng ,điện áp hiệu dụng ở cuộn sơ cấp 220 V cường độ dòng điện là 0,18A.hệ số công suất giữa mặch sơ cấp và mạch thứ cấp lần lượt là 1 và 0,9.cường đọ hiệu dụng ở mạch thứ cấp là?
đáp án 4A
Chào em.
Trong bài này ta có hiệu suất của máy biến áp = 1.
P1/P2 = 1
Trong đó P1 = U1I1cos phi1
P2 = U2.I2cos phi 2
P1 = P2. Đến đây biến đổi và sử dụng công thức máy biến áp rồi tính tiếp nhé.
Chúc em học tốt.
 
H

hocmai.vatli

đề 10,câu 48,một động cơ không đòng bộ 3 pha hoạt động ổn định ở điện án 380V trên mỗi pha của động cơ .Động cơ cung cấp điện nhờ máy phát điện xoay chiều 3 pha ,điện áp của mỗi pha là 380V.Để động cơ hoạt động ổn định thì các cuộn dây của máy phất điện phải được mắc theo kiểu
đáp án hình tam giác
Theo cách mắc hình tam giác thì Ud = Up. Còn hình sao thì Ud = căn 3Up.
Vậy để động cơ hoạt động ổn định thì các cuộn dây của máy phất điện phải được mắc theo kiểu tam giác.
 
H

hocmai.vatli

đề 9,câu 30,một mạch dao động gồm có tụ điện có điện dung 100nF và cuộn dây thuần cảm có hệ số tự cảm 100mH,ttụ điện được tích điện đến hiệu điện thế U,sau đó cho tụ phóng diện trong mạch thì thấy chỉn số ampe kế trong mạch là
đáp án 2mJ
EM có thể sử dụng E = 1/2CUo^2 = 1/2L.Io^2
Từ đây tính I nhé.
 
H

hocmai.vatli

đề 10,câu 34,hai nguồn sóng S1,S2 trên mặt nước tạo ra các sóng có bước sóng bằng 2m và biên độ A.Hia nguồn được đặt cách nhau 4m trên mặt nước sao cho tam giác MS1S2 vuông tại S1 và MS1=3 cm,S1S2=4 cm.Biết rằng dao động của 2 nguồn cùng pha,cùng biên độ,tần số.biên độ dao động tổng hợp tại M nhận giá tr9j nào trong các giá trị sau?
đáp án 2A
S1S2 =4, MS1 = 3 --> MS2 = 5.
Ta xét dao động tại M là tổng hợp 2 dao động từ nguồn S1vs S2.
Ta có MS2 - MS1 = 2 = lamda
-->M dao động cực đại. mà M là tổng hợp 2 sóng nên có biên độ 2A.
 
Top Bottom