[vật lí 12] dòng điện xoay chiều

B

buinguyen8002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề 4,câu 4:một mạch dao động gồm cuộn cảm có độ tự cảm 10 mH,tụ điện có điện dung 0,1 micro F,điện trở của mạch bằng 10 ôm .Đặt vào mạch một suất điện động cưỡng bức có tần số cộng hưởng với mạch và có biên độ 3 mV,biên độ của cường độ dòng điện trong mạch?
đáp án:3.10^-4( A)

đề 4,câu 8:nếu trong đoạn mạch xoay chiều có dòng điện I=1,2cos( 100pi t) A,thì công suất tức thời biến thiên điều hòa với tần số
đáp án 100Hz
 
Last edited by a moderator:
B

buinguyen8002

đề 4,câu 4:một mạch dao động gồm cuộn cảm có độ tự cảm 10 mH,tụ điện có điện dung 0,1 micro F,điện trở của mạch bằng 10 ôm .Đặt vào mạch một suất điện động cưỡng bức có tần số cộng hưởng với mạch và có biên độ 3 mV,biên độ của cường độ dòng điện trong mạch?
đáp án:3.10^-4( A)

đề 4,câu 8:nếu trong đoạn mạch xoay chiều có dòng điện I=1,2cos( 100pi t) A,thì công suất tức thời biến thiên điều hòa với tần số
đáp án 100Hz
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng âm

đề 5,câu 31:Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800 kHz,người ta sử dụng cách biến điệu biên độ .Số chu kì dao động điện cao tần trong 1 chu kì dao động điện âm tần 500Hz là
đáp án :1600 chu kì
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng điện từ

đề 5,câu 40:một nguồn phất sóng vô tuyến đặt tại O,phát ra 1 sóng có tần số 10MHz,biên độ 200V/m.Vận tốc sóng là 3.10^8 m/s.Vectơ điện trường tại O có phương song song với trục Oz;vectơ từ cảm có độ lớn 2.10^-4 T và có phương song song với trục Ox của của hệ tọa độ Oxyz vuông góc.Lấy pha dao động ban đầu bằng không.Phương trình truyền của sóng điện từ theo phương Oy là?
đáp án:
E=200cos2pi(t-y/3.10^8) V/m
B=2.10^-4 cos 2.10^7pi(t-y/3.10^8) T
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 40:một nguồn phất sóng vô tuyến đặt tại O,phát ra 1 sóng có tần số 10MHz,biên độ 200V/m.Vận tốc sóng là 3.10^8 m/s.Vectơ điện trường tại O có phương song song với trục Oz;vectơ từ cảm có độ lớn 2.10^-4 T và có phương song song với trục Ox của của hệ tọa độ Oxyz vuông góc.Lấy pha dao động ban đầu bằng không.Phương trình truyền của sóng điện từ theo phương Oy là?
đáp án:
E=200cos2pi(t-y/3.10^8) V/m
B=2.10^-4 cos 2.10^7pi(t-y/3.10^8) T
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 31:Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800 kHz,người ta sử dụng cách biến điệu biên độ .Số chu kì dao động điện cao tần trong 1 chu kì dao động điện âm tần 500Hz là
đáp án :1600 chu kì
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 31:Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800 kHz,người ta sử dụng cách biến điệu biên độ .Số chu kì dao động điện cao tần trong 1 chu kì dao động điện âm tần 500Hz là
đáp án :1600 chu kì
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 40:một nguồn phất sóng vô tuyến đặt tại O,phát ra 1 sóng có tần số 10MHz,biên độ 200V/m.Vận tốc sóng là 3.10^8 m/s.Vectơ điện trường tại O có phương song song với trục Oz;vectơ từ cảm có độ lớn 2.10^-4 T và có phương song song với trục Ox của của hệ tọa độ Oxyz vuông góc.Lấy pha dao động ban đầu bằng không.Phương trình truyền của sóng điện từ theo phương Oy là?
đáp án:
E=200cos2pi(t-y/3.10^8) V/m
B=2.10^-4 cos 2.10^7pi(t-y/3.10^8) T
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 31:Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800 kHz,người ta sử dụng cách biến điệu biên độ .Số chu kì dao động điện cao tần trong 1 chu kì dao động điện âm tần 500Hz là
đáp án :1600 chu kì
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] lượng tử ánh sáng

câu 133,đối catốt của ống rơn-ghen được làm nguội bằng 1 dòng nước chảy luồn phía bên trong .Nhiệt độ lối ra cao hơn nhiệt độ lối vào là 10 độ C,coi rằng toàn bộ động năng của chùm electron đều chuyển thành nhiệt năng làm nóng đối catôt.Ống tia ron-ghen phát ra những tia có tần số lứon nhất bằng 5.10^18 Hz.Dòng quang điện quaống bằng 8mA,nhiệt dung riêng và khối lượng riêng của nước là C=4186J/kg.độ;D=10^3kg/m3.Lưu lượng nước chảy trong ống bằng?
đáp án:4 cm3/s
 
B

buinguyen8002

câu 133,đối catốt của ống rơn-ghen được làm nguội bằng 1 dòng nước chảy luồn phía bên trong .Nhiệt độ lối ra cao hơn nhiệt độ lối vào là 10 độ C,coi rằng toàn bộ động năng của chùm electron đều chuyển thành nhiệt năng làm nóng đối catôt.Ống tia ron-ghen phát ra những tia có tần số lứon nhất bằng 5.10^18 Hz.Dòng quang điện quaống bằng 8mA,nhiệt dung riêng và khối lượng riêng của nước là C=4186J/kg.độ;D=10^3kg/m3.Lưu lượng nước chảy trong ống bằng?
đáp án:4 cm3/s
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 31:Trong việc truyền âm thanh bằng sóng trung 800 kHz,người ta sử dụng cách biến điệu biên độ .Số chu kì dao động điện cao tần trong 1 chu kì dao động điện âm tần 500Hz là
đáp án :1600 chu kì
 
B

buinguyen8002

đề 5,câu 40:một nguồn phất sóng vô tuyến đặt tại O,phát ra 1 sóng có tần số 10MHz,biên độ 200V/m.Vận tốc sóng là 3.10^8 m/s.Vectơ điện trường tại O có phương song song với trục Oz;vectơ từ cảm có độ lớn 2.10^-4 T và có phương song song với trục Ox của của hệ tọa độ Oxyz vuông góc.Lấy pha dao động ban đầu bằng không.Phương trình truyền của sóng điện từ theo phương Oy là?
đáp án:
E=200cos2pi(t-y/3.10^8) V/m
B=2.10^-4 cos 2.10^7pi(t-y/3.10^8) T
 
B

buinguyen8002

đề 4,câu 4:một mạch dao động gồm cuộn cảm có độ tự cảm 10 mH,tụ điện có điện dung 0,1 micro F,điện trở của mạch bằng 10 ôm .Đặt vào mạch một suất điện động cưỡng bức có tần số cộng hưởng với mạch và có biên độ 3 mV,biên độ của cường độ dòng điện trong mạch?
đáp án:3.10^-4( A)

đề 4,câu 8:nếu trong đoạn mạch xoay chiều có dòng điện I=1,2cos( 100pi t) A,thì công suất tức thời biến thiên điều hòa với tần số
đáp án 100Hz
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] dao động cơ

đề 10,câu 10,tại thời điểm t người ta đo được li độ một vật dao động điều hòa là 3cm,sau 2 chu kì người ta đo được li độ của vật là?
đáp án 3cm
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] lượng tử ánh sáng

đề 10, câu 16,một điện cực phẳng M bằng kim loại có giới hạn quang điện lamdao=332nm,dược gọi bằng bức xạ có bước sóng lamda=83nm.Giả sử khi e vừa bức ra M,nó gặp ngay một điện trương cản có E=750V/m.elctron chỉ có thể rời xa M một khoảng tối đa là?
đáp án:1,5 cm
 
B

buinguyen8002

đề 10,câu 19,một máy biến áp có hiệu suất bằng 1,số vòng day của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp lần lượt là 1000 vòng và 50 vòng ,điện áp hiệu dụng ở cuộn sơ cấp 220 V cường độ dòng điện là 0,18A.hệ số công suất giữa mặch sơ cấp và mạch thứ cấp lần lượt là 1 và 0,9.cường đọ hiệu dụng ở mạch thứ cấp là?
đáp án 4A
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng cơ

đề 10,câu 20,điểm M là mọtt phần tử dao động trong một môi trường truyền sóng cơ học có phương trình dao động là um=0,5cos 240pi t.tại thời điểm t=4s điểm A cách nó một đoạn d=12cm có li độ bằng bao nhiêu,biết rằng sóng cơ học có bước sóng bằng 0,5 cm
đáp án uA=0,5 cm
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng điện từ

đề 10,câu 30.giữa 2 bản của tụ điện có một điện án xoay chiều u=U0.sinwt,điện tích trên 2 bản của tụ điện là?
đáp án q=C U0 sin wt
 
B

buinguyen8002

[vật lí 12] sóng cơ

đề 10,câu 34,hai nguồn sóng S1,S2 trên mặt nước tạo ra các sóng có bước sóng bằng 2m và biên độ A.Hia nguồn được đặt cách nhau 4m trên mặt nước sao cho tam giác MS1S2 vuông tại S1 và MS1=3 cm,S1S2=4 cm.Biết rằng dao động của 2 nguồn cùng pha,cùng biên độ,tần số.biên độ dao động tổng hợp tại M nhận giá tr9j nào trong các giá trị sau?
đáp án 2A
 
Top Bottom