[vật lí 12] dòng điện xoay chiều

B

buinguyen8002

Chào em.
Đề 7, câu 41.
Trong mạch dao động này có điện trở vì vậy sẽ có công suất hao phí do điện trở sinh ra. Vì vậy muốn để mạch dao động cần cung cấp công suất bằng phần công suất hao phí này. P = I^2.R .
I = U/Z. Trong đó Z là tổng trở của mạch.

Các em chú ý:
- Vì trong một ngày có rất nhiều bài được gửi đến nên Hocmai.vn chỉ hướng dẫn các em làm bài tập, 1 thành viên không nên post quá nhiều bài trong 1 topic. Số lượng bài < hoặc = 2.
- Diễn đàn là nơi trao đổi phương pháp để giải bài tập chứ không phải ai đó phải giải bài tập cho ai.
- Vì vậy, khi post bài các em có thể nói đáp án, định hướng làm bài đó để các thành viên tham khảo, trao đổi và cho ý kiến.
- Khi chấm dứt 1 topic, nếu muốn post thêm bài, các em tạo 1 topic khác để cho mọi thành viên tiện theo dõi.
Thân mến.
em hoiử lại câu 41 đề 7 chị ơi,đâu có w mà tính dc Z hả chị:)
 
B

buinguyen8002

Chào em.
Đề 7, câu 41.
Trong mạch dao động này có điện trở vì vậy sẽ có công suất hao phí do điện trở sinh ra. Vì vậy muốn để mạch dao động cần cung cấp công suất bằng phần công suất hao phí này. P = I^2.R .
I = U/Z. Trong đó Z là tổng trở của mạch.

Các em chú ý:
- Vì trong một ngày có rất nhiều bài được gửi đến nên Hocmai.vn chỉ hướng dẫn các em làm bài tập, 1 thành viên không nên post quá nhiều bài trong 1 topic. Số lượng bài < hoặc = 2.
- Diễn đàn là nơi trao đổi phương pháp để giải bài tập chứ không phải ai đó phải giải bài tập cho ai.
- Vì vậy, khi post bài các em có thể nói đáp án, định hướng làm bài đó để các thành viên tham khảo, trao đổi và cho ý kiến.
- Khi chấm dứt 1 topic, nếu muốn post thêm bài, các em tạo 1 topic khác để cho mọi thành viên tiện theo dõi.
Thân mến.
chị đã bảo thế thì em cũng xin có 1 vài góp ý:)
_thứ nhất,là đúng như lời chị nói,trong topic này của em có hơn 2 bài cần chị hướng dẫn,nhưng thực ra tình trạng có nhiều hơn 2 bài là do đã trải qua nhiều lần em post bài trong topic này mà chị chưa xem nên nó ứ động vậy đó,chứ mỗi lần em post cũng không nhiều lắm chị ơi(lẽ dĩ nhiên là khi đã lập topic mới này),tối đa là 3 bài,chị nhớ lại xem đúng không ạ:|
_thứ 2,em thấy thực tế trong diễn đàn này rất ít và hầu như chả có ai quan tâm đến vấn đề của người khác đâu chị,em post bài nhiều rồi nên biết thế,đúng không chị?
nên dù em muốn thảo luận hay làm chuyện gì hơn nữa thì cũng không có khả năng!
trên đây là ý kiến riêng của em,nếu có quá lời mong chị bỏ qua nha:D
thân!
 
H

hocmai.vatli

Chào em. Bài này là mạch dao động mà. nó sẽ dao động với omega = 1/căn (LC).
Nhưng vì có điện trở nên nó bị tắt dần.
 
B

buinguyen8002

câu 30:Một bóng đèn dây tóc có nghi 220V-100W được mắc vào mạng điện xoay chiều tần số f=50Hz.bóng đèn sáng bình thường,tính hiệu điện thế cực đại đặt vào 2 đầu dây tóc bóng đèn và viết biểu thức của hiệu điện thế tức thời khi chọn thời điểm t=0 để u=0?
 
Top Bottom