[Vật lí 12] đề thi thử

L

lion5893

ak có 1 bài này cần gấp gấp.... mọi người giải giùm với :((
Hai nguồn sáng kết hợp có tỉ số các cường độ là 100 : 1 giao thoa với nhau. Tỉ số cường độ giữa vân sáng và vân tối là:
A 3/2. B 10/1. C 9/1. D 11/9
 
L

lion5893

67.jpg

câu này nữa.... help me ....
 
N

namtuocvva18

67.jpg

câu này nữa.... help me ....

Giai:
10g nhiiên liệu trong phan ứng 1 gom 2mol doteri va 2 mol triti.
So hat nhan:
[TEX]N_1=2.6,02.10^{23}[/TEX]
1 phan ung hat nhan tỏa năng lượng [TEX]17,6MeV[/TEX]
Tỏng năng lượng toả ra trong 10g nhiên liệu cua phan ứng 1 la
[TEX]E1=N_1.17,6.1,6.10^{-13}=3,4.10^{12}J[/TEX]

10g nhiên liệu trong phản ứng 2 gòm [TEX]\frac{10}{235} mol U235[/TEX]
Năng lượng tỏa ra trong 10g nhiên liệu cua phan ung 2 la:
[TEX]E_2=\frac{10}{235}.6,02.10^{23}.210.1,6.10^{-13}=8,6.10^{11}J[/TEX]
suy ra:
[TEX]E_1=4E_2[/TEX]
dpcm
 
Top Bottom