[ Vật lí 12 ] Câu này đáp án là 1030,3 sai hay sao ???

C

cule_cule

đúng cái gì mà đúng , bài này có áp dụng kiến thức hiệu ứng đốp le đâu mà áp dụng vào làm gì, bài này trong chương trình cơ bản . Nó chỉ đơn giản thế này thôi
gọi vận tốc và tần số của âm do cái còi oto phát ra khi nó đứng im là v1 , f1 (v1=330m/s)
gọi vận tốc và tần số của âm do cái còi oto phát ra khi nó di chuyển với vận tốc 10m/s là v2 , f2
==>v2=v1 +10 (m/s)
để đảm bảo namda không thay đổi thì v1/f1 = v2/f2
thay số vào thì tính được f2=1030,3 Hz
bạn strawhero làm đúng rồi . Đáp án là C. Tui va con này rồi , đáp án trên hocmai.vn cũng là C và cách làm như tui vừa nói
không dop le thì đốp vào đầu ông ah?
 
B

binhminh041

đáp án đúng là d, đừng nói nhiều .ok
**********************************************************************dddd
 
H

hoangtugtt

[vat ly 12]Tại sao không sử dụng hiệu ưng dopler

đúng cái gì mà đúng , bài này có áp dụng kiến thức hiệu ứng đốp le đâu mà áp dụng vào làm gì, bài này trong chương trình cơ bản . Nó chỉ đơn giản thế này thôi
gọi vận tốc và tần số của âm do cái còi oto phát ra khi nó đứng im là v1 , f1 (v1=330m/s)
gọi vận tốc và tần số của âm do cái còi oto phát ra khi nó di chuyển với vận tốc 10m/s là v2 , f2
==>v2=v1 +10 (m/s)
để đảm bảo namda không thay đổi thì v1/f1 = v2/f2
thay số vào thì tính được f2=1030,3 Hz
bạn strawhero làm đúng rồi . Đáp án là C. Tui va con này rồi , đáp án trên hocmai.vn cũng là C và cách làm như tui vừa nói
xin lỗi panj cho mjnh chen ngang.
nếu không sử dụng hiệu ứng dopler thì xin bạn cho lí do????
áp dụng hiệu ứng dopler có gì sai?
 
C

cubiproduction

Áp dụng CT thôi ak

Các bạn áp dụng theo CT máy thu - máy phát. (Ô tô là máy phát, con ng là máy thu)

Đây là trường hợp máy phát di chuyển lại gần máy thu, ta có:

[tex] f=(\frac{v+v'}{v}) f' [/tex]

Trong đó: v là vận tốc âm trong không khí, v' là vận tốc của ô tô, f là tần số nhận được (con gn nghe được), f' là tần số phát đi (tần số phát ra của ô tô.

Khi đó ta có:

[tex] f=(\frac{330+10}{330}) 1000=1030,3 (Hz) [/tex]
 
Top Bottom