[Vật lí 12] Bài tập

H

hung11493

tập viết đi cho quen...lười cho lắm nên cãi nhau vs mấy cái ko đâu.
bài lượng giác hôm trước làm ra chưa mà sao im ỉm vậy
 
D

duing

: Đặt điện áp xoay chiều u=u\sqrt[n]{2} (100pi t)vào đoạn mạch RLC. Biết R=100can2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi x10^-6 và C2=125/3pi x 10^-6 thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là?
ZC1=... ZC2=...
UC1=UC2 <=> ZC1/can [R^2 +(ZL-ZC1)^2] =ZC2/can [R^2 +(ZL-ZC2)^2]
nhan tich cheo =>[R^2 +ZL^2] *[ZC1^2-ZC2^2]=2*ZL*ZC1*ZC2(ZC1-ZC2)
thay gia tr vao tim duoc ZL
de UR max <=> ZC=ZL=... =>C=...
dung nho thanks nha:D:D:D:D:D
 
Top Bottom