[Vật lí 12] Bài tập

H

hung11493

gom r=30om nói tiép vs tu Zc=50ôm
kaj' này để làm j` thế
đáp án là nửa chu kì ah`
 
H

hung11493

sai thế quái nào đc mình thấy nó trong cái đề thi thử của thằng bạn... h hỏi đáp án thì nó ko biết cất ở đâu... thế mới chán
mà có khi cách làm là đoán mò cũng nên...chỉ có vậy mới ra dc thôi
dù sao cung tks bạn
 
C

crykiss234

Cau đầu là D roi Zl#Zc nên I # pha U ma I cung pha R
CAu 2 ko thiếu đâu đáp án A khi Pmax R=/Zl-Zc/ = 20 thi phai Pmax=U binh / 2R
 
H

hokcotennaohet

giúp mình bài này đi các bạn ơi:một CLLX dao động tắt dần.ngta đo đc độ giảm tương đối của biên độ trong 4 chu kì đầu là 10%.độ giảm tương đối cưa cơ năng là bao nhiu
 
H

hokcotennaohet

mình giải ra bài R,L,C mắc nối tiếp là R=20.Pmax =360.đó là câu C chứ đâu phải là câu D
 
D

duing

Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình: x = 20cos(20πt) (cm). Vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5 cm thì li độ vào thời điểm 1/8(s) ngay sau đó là:

Câu trả lời của bạn:
A. -10,2 cm và 10,2 cm.
B. 17,2 cm và -17,2 cm.
C. 19,36 cm và -19,36 cm.
D. 7 cm và - 7 cm.

lm jup m bai nay di
TO GIAI NHU NAY
bai 2 nay co cong thuc ca day
Xo la li do dau
t la khoang thoi gian
chu ki T
- neu t tm
t=(2k+1)T/2thi li do moi la
x=+-Xo
-neu t tm
t=(2k+1)T/4 thi li do moi la
x=+- can(A^2-Xo^2)
chu y dau lay theo vec to van toc
bai nay roi vao truong hop 2
t=0.25=1*T/4 =>x=+ can(5^2-3^2)=+4cm
day chi la vi du
 
D

duing

giúp mình bài này đi các bạn ơi:một CLLX dao động tắt dần.ngta đo đc độ giảm tương đối của biên độ trong 4 chu kì đầu là 10%.độ giảm tương đối cưa cơ năng là bao nhiu
To cung ko hiu ro do giam tuong doi o day nghia la gi
nhung to nghi la
bien do con lai la 0.9A
=>E=0.5*k(0,9)^2=0.81Eo
=>giam 19%
 
H

heoconyeu12a1_9x

hihi.ukm.
lm jup m may bai nay nua nha!

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, nguồn S phát đồng thời ba bức xạ có bước sóng . Giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm còn quan sát thấy có bao nhiêu loại vân sáng?
A. 4. B. 7. C. 5. D. 6.

: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng , khoảng cách giữa hai khe , màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.
Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc . Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp và , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của là:
A. . B. . C. . D. .

: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là và thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
A. . B. . C. . D. .
 
H

hung11493

hihi.ukm.
lm jup m may bai nay nua nha!

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, nguồn S phát đồng thời ba bức xạ có bước sóng . Giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm còn quan sát thấy có bao nhiêu loại vân sáng?
A. 4. B. 7. C. 5. D. 6.

: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng , khoảng cách giữa hai khe , màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.
Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc . Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp và , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của là:
A. . B. . C. . D. .

: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là và thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
A. . B. . C. . D. .

không thấy j` cả nên không thể trả lời đc.................................................:p
 
H

heoconyeu12a1_9x

???

:(@-)
sao lai k thay.m ghi day du ma,chi thieu dap an thoy,dap an thi k can ghi dau kug dk ma.hù,giup m lam di ma.thanks cak ban nhiu2.
 
D

duing

hihi.ukm.
lm jup m may bai nay nua nha!

Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, nguồn S phát đồng thời ba bức xạ có bước sóng . Giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm còn quan sát thấy có bao nhiêu loại vân sáng?
A. 4. B. 7. C. 5. D. 6.

: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn S phát bức xạ có bước sóng , khoảng cách giữa hai khe , màn quan sát E cách mặt phẳng hai khe . Dịch chuyển một mối hàn của cặp nhiệt điện trên màn E theo đường vuông góc với hai khe, thì cứ sau một khoảng bằng bao nhiêu kim điện kế lại lệch nhiều nhất?
A. 0,6 mm. B. 0,8 mm. C. 0,4 mm. D. 0,3 mm.
Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc . Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp và , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của là:
A. . B. . C. . D. .

: Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch RLC. Biết , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là và thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là
A. . B. . C. . D. .
cau cuoi nay
vs C1 va C2 thi dien ap hieu dung tren tu = nhau
=>l ZL-Zc1l =l ZL -Zc2 l
ZL=0.5*(Zc1 +Zc2)............
de dien ap hieu dung tren R dat max thi
R=l ZL-Zc l
ap dung nhung cai nay chac giai duoc:D:D:D:D
 
H

hung11493

đề bài ko cho Zl vs R thì làm bằng niềm tin ah bạn....theo mình thì để P max thì C=2C1C2/(C1+C2)
cái này mình thấy mấy thằng kia cãi nhau dữ lắm nhưng đúng đó
 
H

heoconyeu12a1_9x

: Đặt điện áp xoay chiều u=u\sqrt[n]{2} (100pi t)vào đoạn mạch RLC. Biết R=100can2 , tụ điện có điện dung thay đổi được. Khi điện dung tụ điện lần lượt là C1=25/pi x10^-6 và C2=125/3pi x 10^-6 thì điện áp hiệu dụng trên tụ có cùng giá trị. Để điện áp hiệu dụng trên điện trở R đạt cực đại thì giá trị của C là?
 
Top Bottom