[Vật lí 12] Bài tập

H

heoconyeu12a1_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp u = U0cosωt vào hai đầu đoạn mạch mắc nối tiếp gồm điện trở thuần R, tụ điện C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được. Biết dung kháng của tụ điện bằng . Điều chỉnh L để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn cảm cực đại, khi đó:

Câu trả lời của bạn:
A. trong đoạn mạch có hiện tượng cộng hưởng.
B. điện áp giữa hai đầu cuộn cảm lệch pha so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
C. điện áp giữa hai đầu tụ điện lệch pha so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
D. điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch.
 
H

heoconyeu12a1_9x

bai nay nua

9,
Một dây đàn có độ căng xác định bị chặn hai đầu, khi búng buông cho một âm cơ bản có tần số f. Người ta cưỡng bức dây dao động với tần số 2f. Số bụng sóng xuất hiện trên dây khi đó là:
Câu trả lời của bạn:
A. 1.
B. 2.
C. 4.
D. 3.
 
H

hung11493

câu trên mình không biết dữ liệu nào hết à
câu dưới thì kết quả là 2 phải không
 
H

heoconyeu12a1_9x

Cho đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn dây có độ tự cảm L = 3/10π (H) và tụ điện có điện dung C = 2.10-4/π (F) mắc nối tiếp. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch

Điều chỉnh biến trở R đến giá trị R1 thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại Pmax. Vậy R1, Pmax lần lượt có giá trị
Câu trả lời của bạn:
A. R1 = 80 Ω ; Pmax = 180W.
B. R1 = 20 Ω ; Pmax = 720W.
C. R1 = 20 Ω ; Pmax = 360W.
D. R1 = 80 Ω ; Pmax = 90W.
 
H

hung11493

với f0 là tần số của âm cơ bản thì trên dây sẽ có 1 bụng sóng=>x2 tần số thì bước sóng giảm 1 nửa => 2 bụng
bài dưới thì P max <=> R = / Zl-Zc /=> R =>P thôi
mà sao mình không thấy biểu thức của U nhỉ:confused::confused:
 
H

hung11493

Cho đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn dây có độ tự cảm L = 3/10π (H) và tụ điện có điện dung C = 2.10-4/π (F) mắc nối tiếp. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch

Điều chỉnh biến trở R đến giá trị R1 thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại Pmax. Vậy R1, Pmax lần lượt có giá trị
Câu trả lời của bạn:
A. R1 = 80 Ω ; Pmax = 180W.
B. R1 = 20 Ω ; Pmax = 720W.
C. R1 = 20 Ω ; Pmax = 360W.
D. R1 = 80 Ω ; Pmax = 90W.

như vầy thôi á
thiếu thiệt mà
koi lại giùm mình đi
 
H

heoconyeu12a1_9x

Cho đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn dây có độ tự cảm L = 3/10π (H) và tụ điện có điện dung C = 2.10-4/π (F) mắc nối tiếp. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch u = 120can2cos (100pi t

Điều chỉnh biến trở R đến giá trị R1 thì công suất tiêu thụ trên đoạn mạch đạt giá trị cực đại Pmax. Vậy R1, Pmax lần lượt có giá trị
Chọn câu trả lời đúng:
A. R1 = 20 Ω ; Pmax = 360W.
B. R1 = 20 Ω ; Pmax = 720W.
C. R1 = 80 Ω ; Pmax = 90W.
D. R1 = 80 Ω ; Pmax = 180W.
. thieu that
 
H

hung11493

thì bây h thay số vô là ok rồi mà
bạn giải bài này giùm mình nha ....... sin2x + cos2x = cosx + cos 3x
 
H

heoconyeu12a1_9x

phan tik ra theo cong thuc nhan doi va nhan 3,sau dua ve thua so chung la ra nak.viet dai wa'.
 
H

hung11493

cách đó vẫn ra đáp án đc à...mình làm hoài mà ko ra cái j` hết...bạn chịu khó đánh ra vậy... tóm tắt cũng đc
tks
 
H

heoconyeu12a1_9x

Một vật dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình: x = 20cos(20πt) (cm). Vào một thời điểm nào đó vật có li độ là 5 cm thì li độ vào thời điểm 1/8(s) ngay sau đó là:

Câu trả lời của bạn:
A. -10,2 cm và 10,2 cm.
B. 17,2 cm và -17,2 cm.
C. 19,36 cm và -19,36 cm.
D. 7 cm và - 7 cm.

lm jup m bai nay di
 
H

hung11493

bạn vẽ cái vòng tròn ra... bán kính = A
xong cho nó chạy quanh vòng đó với 1 vòng = 1 chu kì
vậy là ok oi`
viết bài kia ra vs nào...năn nj~ mà......:M017:
 
H

heoconyeu12a1_9x

hihi.sai ui b ak.hoi nay den h ngoi dah sap xog lai thay m nham,buk ưa'.de m lm lai neu dkk m gui cho b lun nha.sr
 
H

hung11493

ùm
cách đây 1 tháng mình cũng tự tin 2' là ok vậy mà đến bây h vẫn chưa làm dc ........hỏi thì ko ai trả lời... nản wa'
 
H

hung11493

ùm ... tks nha.. nhưng tầm 3h mà chưa ra thì nên dj ngủ đj nha.. ko thj` mjnh` thanh` kẻ tội đồ mất...
heo chứ có phải người đâu mà thức khuya dc nhj~
hehe
 
H

heoconyeu12a1_9x

nho b jup m bai nay nua nhe'.hĩ
dat 1 hdt u=u0sin100pit vao 2 đầu dm gom r=30om nói tiép vs tu Zc=50ôm.hoi sau thoi diem bđ (t-0) 1 khoag tjan ngan nhat la ?thi dien tik tren tu=0
 
Top Bottom