[Vật Lí 12] Bài tập trắc nghiệm

T

trangxinh89

dim said:
onlyloveone said:
Câu 1. Z luôn giảm thế nào được nhỉ ? Z luôn tăng chứ ?
Câu 3 chọn A thì cơ năng tỉ lệ biên độ dao động ? Thiếu chữ bình phương thì phải ?
Theo tớ 1D 2A 3C
bạn có thể giải thích tại sao là 3C
3 c là ko đúng roài vì đây là dao động điều hòa mà, đâu phụ thuộc vào ngoại lực bên ngoài, hệ là ko ms mà. 3c chỉ đúng mí hệ dao động cưỡng bức thui
 
Q

qnhat234

câu 1b, có tranglovely giải thích rồi
câu 2b, hoanglýt cũng đã giải thích đúng
(tớ giải thích như 2 bạn trên......)
 
Q

qnhat234

nhầm tranglovely chỉ mới giải thích đúng một nữa thôi, giải thích nhé:
công thức công suất cuối :
P= U^2/( R+ (ZL-ZC)^2/R)
Ta khảo xát hàm số f(ZC)= P là ra thôi.cụ thể:
ZC tăng từ 100ôm đến 200ôm= ZL, ta thấy (ZL- ZC)^2 giảm nên P tăng đến cực đại lúc ZC=ZL( cộng hưởng)…
ZC tăng từ 200ôm đến vô cùng, lúc này (ZL-ZC)^2 tăng trở lại, nên Pgiảm đến 0
các pác đồng ý chứ??????????
 
Q

qnhat234

hihi, mình chỉ khảo xác sơ sơ theo vật lý, chứ không khảo xác kỹ như toán mong thông cảm
MÌNH SẼ CỐ POST ĐỒ THỊ CỦA NÓ SAU
 
Q

qnhat234

bonjour said:
qnhat234 said:
1b,2b,3c,4b chính xác 100%. Mình xẽ giải thcíh nếu ai đó muốn......
mình ko hiểu tại sao câu 1 lại là đáp án B
bạn ơi , khi C mà tăng thì Zc sẽ giảm chứ ko tăng
Á Á Á Á Á tui đọc không kỹ đè cho C tăng mà tui đinh ninh là cho ZC tăng, vì cho C tăng thì thường quá:oops:
câu 1 A, cho xin lỗi nhé, lần sau đọc đề kỹ hơn:oops:
 
D

dim

dim said:
7. nhận xét nào về máy phát điện là sai
A. dđxc tạo bởi MPĐ trong phòng thí nghiệm luôn có tàn số bằng vận tóc quay của khung dây khi tính bằng vòng/s
B. trong MPĐXC 1 fa ta có p=60f/n nên số cặp cực tỉ lệ thuận với tần số dđ sinh ra và tỉ lệ nghịch với vtôc quay của roto tính bằng vòng/phút
C. ở hai đầu bán khuyên của MPĐ 1 chiều có suất địện động xc
D. để tăng từ thông và giảm dòng Fucô thì MPĐ trong công nghiệp phải có fần cảm và fần ứng đều là các cuộn dây quấn trên các lõi thép đặc biệt

8. Trong mạch điện xc RLC nối tiếp, góc lệch pha ϕAB giữa HĐT hai đầu mạch điện là uAB so với cđộ qua nó được xác định bởi:
A.tgϕ=(Zl-Zc)/R
B.sinϕ=(Zl-Zc)/ZAB
C.tgϕ=(Zc-Zl)/R
D. AB đúng

đáp án cho là 7B 8D.
câu 7B là do mỗi MPĐ có số cặp cực xác định nên nó sẽ ko phụ thuộc vào f và n
 
D

dim

9. Trong một buổi hòa nhạc, một nhạc công gảy nốt La thì mọi người đều nghe được nốt La. Hiện tượng này có được là do :
A. Khi sóng truyền qua, mọi phần tử của môi trường đều dao động với cùng một tần số bằng tần số của nguồn sóng.
B. Sóng âm truyền tới tai người nghe với mức cường độ âm L > 0
C. Sóng âm truyền tới tai người nghe với cường độ âm lớn hơn hoặc bằng ngưỡng nghe.
D. Năng lượng sóng đủ lớn để truyền đến tai người nghe.

10. Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có hình dạng là :
A.Đường Elip.
B.Đoạn thẳng
C.Đường tròn
D.Đường Parabol.
E.Đường thẳng

11. chọn câu sai
A. âm la phát ra bởi ghita điện ở nhà hát và âm đô phát ra bởi ống sáo ở phòng là 2 âm khác nhau về tần số , biên độ âm cơ bản và hình dạng đường biểu diễn li độ biến thiên theo thời gian
B. các nhạc cụ phát ra cùng một âm cơ bản kèm theo các họa âm thì gây ra cảm giác âm có độ cao xác định nhưng âm sắc khác nhau
C.Mức cường độ âm cực tiểu mà tai ta cảm nhận được gọi là ngưỡng nghe, Mức cường độ âm cực đại mà tai ta chịu đựng được gọi là ngưỡng đau
D.ta có công thức L(B) = lg(I/Io )
 
T

tranglovely

Câu 11 A sai vì hình dạng đường biểu diễn ko theo li độ mà là 1 đường fức tạp.
 
C

crazyno1

dim said:
9. Trong một buổi hòa nhạc, một nhạc công gảy nốt La thì mọi người đều nghe được nốt La. Hiện tượng này có được là do :
A. Khi sóng truyền qua, mọi phần tử của môi trường đều dao động với cùng một tần số bằng tần số của nguồn sóng.
B. Sóng âm truyền tới tai người nghe với mức cường độ âm L > 0
C. Sóng âm truyền tới tai người nghe với cường độ âm lớn hơn hoặc bằng ngưỡng nghe.
D. Năng lượng sóng đủ lớn để truyền đến tai người nghe.

10. Đồ thị biểu diễn sự thay đổi của gia tốc theo li độ trong dao động điều hòa có hình dạng là :
A.Đường Elip.
B.Đoạn thẳng
C.Đường tròn
D.Đường Parabol.
E.Đường thẳng

11. chọn câu sai
A. âm la phát ra bởi ghita điện ở nhà hát và âm đô phát ra bởi ống sáo ở phòng là 2 âm khác nhau về tần số , biên độ âm cơ bản và hình dạng đường biểu diễn li độ biến thiên theo thời gian
B. các nhạc cụ phát ra cùng một âm cơ bản kèm theo các họa âm thì gây ra cảm giác âm có độ cao xác định nhưng âm sắc khác nhau
C.Mức cường độ âm cực tiểu mà tai ta cảm nhận được gọi là ngưỡng nghe, Mức cường độ âm cực đại mà tai ta chịu đựng được gọi là ngưỡng đau
D.ta có công thức L(B) = lg(I/Io )
Tui nghĩ 11 A, 2 âm không thể khác nhau về tần số, nó chỉ khác ở các họa âm thôi.
10 E , nhất trí
9A
 
D

dim

thêm một vài câu
12. Mõt gương phẳng hình tròn nằm ngang đkính AB. Một 9iểm sáng S nằm trên trục đx qua tâm gương . Màn M đặt vgóc với trục tại điểm sáng S , màn M nhận chùm tia pxạ cho hình tròn đkính A'B'. Cho S tịnh tiến ra xa gương thì
A. A'B' lớn ra
B. A'B' nhỏ lại
C. A'B' ko đổi
D.A'B' giảm đi rồi tăng lên

13. Đối với gương cầu thì
A. khi vật ở đỉnh gương thì vật ảnh cùng độ lớn, cùng tính chất
B. Khi vật ảnh cùng tính chất thì tâm C ở ngoài khoảng giữa ảnh và vật
C. vật ảnh luôn cùng 1 bên so với tiêu điểm chính F
D. tất cả đều đúng

14. Một người nhìn vào gương thấy ảnh cao bằng mình thì đó là
A. Gc lồi
B. Gc lõm
C. Gphẳng
D. B&C đúng
 
Top Bottom