[Vật Lí 12] Bài tập trắc nghiệm

D

dim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mạch R,L,C mắc nối tiếp có ZL=200ôm, Zc=100 ôm. Khi tăng C thì công suất của mạch:
A. Luôn tăng.
B. P tăng đến giá trị cực đại rồi lại giảm
C. Giữ nguyên giá trị ban đầu.
D. Luôn giảm

2. Con lắc lò xo thực hiên dao động với biên độ A. Khi tăng gấp đôi khối lượng của con lắc mà con lắc vẫn dao động với biên độ A thì năng lượng của con lắc thay đổi như thế nào?
A. ko đổi
B. tăng 2 lần
C. giảm 2 lần
D. tăng 4 lần

3. Năng lượng của hệ dao động điều hoà biến đổi như thế nào trong quá trình dao động ?
A. Cơ năng của hệ là một hằng số và tỉ lệ với biên độ dao động.
B. Thế năng của hệ dao động giảm đi khi động năng tăng lên và ngược lại.
C.Năng lượng mà hệ nhận được từ bên ngoài trong mỗi chu kỳ dao động đúng bằng phần cơ năng của hệ giảm đi do sinh công để thắng lực ma sát.
D.Năng lượng của hệ được bảo toàn : cơ năng của hệ giảm bao nhiêu thì nội năng tăng bấy nhiêu.

4. Một kính thiên văn có tiêu cự của thị kính và vật kính lần lượt là f1 và f2. Khi ngắm chừng ở vô cực đối với kính thiên văn này, điều nào sau đay sai
A.Kính thiên văn là hệ vô tiêu
B.G=f1/f2
C.l=f1+f2
D.Tiêu điểm ảnh của vật kính trùng với tiêu điểm vật của thị kính.
E.Vật ở vô cực thì ảnh ở vô cực.
 
H

hoanglyst

1-D 2-B câu 3-A 4-chả biết chọn gì , mà câu 4 A,B,C,D đúng rùi vậy chắc E sai
 
D

dim

câu 4 đề chơi hơi kì, đọc kĩ lại đề đi
còn câu 2 sao lại là tăng 2 lần, E=1/2KA^2 mà K,A ko đổi sao E đổi được
 
H

hoanglyst

điêu thế, W = 1/2.kA² = 1/2.m.w²A² vậy m tăng đôi thì W tăng đôi chứ
Câu 4 chịu thật rùi
 
D

dim

cái lò xo vẫn như cũ nên k ko đổi --> E ko đổi
còn câu 4 đáp án là B đó, đọc kĩ lại đề đi rồi sẽ hiểu
 
B

bonjour

tui chọn 1D, 2A ,3D , 4E
câu 1: khi tăng C thì Zc giảm,tổng trở tăng => I giảm
câu 2 : E=k(A)2/2 ko phụ thuộc vào khối lượng cả
câu 3,câu 4 thì đánh bừa thôi
hi hi
 
V

vietdreamerz

Ặc
Câu 2 thí chủ hoanglyst đã giải thích rõ ràng thế rồi còn.
Pó tay với thí chủ này.
 
H

hoanglyst

Re: một vài câu trắc nghiệm nhỏ

dim said:
Một kính thiên văn có tiêu cự của thị kính và vật kính lần lượt là f1 và
Hà hà bạn ơi hắn lừa mình chỗ này này : thị kính là f1, vật kính f2.Đểu quá
Sozzy bạn dim nhé ^_^
 
S

songlacquan

hoanglyst said:
điêu thế, W = 1/2.kA² = 1/2.m.w²A² vậy m tăng đôi thì W tăng đôi chứ
Câu 4 chịu thật rùi
Câu 2 mình thấy dim làm đúng roài
E = 1/2 mw^2 * A^2
nhưng
w ^ 2 = k/m nên E = 1/2 * k* A^2
vậy E chỉ phụ thuộc vào k và A
Câu 4. phải đọc kĩ đề thoai :D
 
S

songlacquan

Câu 1:
1. Cho mạch R,L,C mắc nối tiếp có ZL=200ôm, Zc=100 ôm. Khi tăng C thì công suất của mạch:
A. Luôn tăng.
B. P tăng đến giá trị cực đại rồi lại giảm
C. Giữ nguyên giá trị ban đầu.
D. Luôn giảm

có P=R*I^2=RU/(R^2+(Zl-Zc)^2)
vậy P tỉ lề nghịch với Z
Zc=1/wC
tăng C ===> giảm Zc từ 100 ===> 0 luôn nhỏ hơn Zl nên Z giảm
do vậy P luôn tăng
 
H

hoangyk

theo mình đáp án là
1b ;2a;3a;4b
ai có thắc mắc gi` cứ post lên mình sẽ giải thích cho
 
O

onlyloveone

Câu 1. Z luôn giảm thế nào được nhỉ ? Z luôn tăng chứ ?
Câu 3 chọn A thì cơ năng tỉ lệ biên độ dao động ? Thiếu chữ bình phương thì phải ?
Theo tớ 1D 2A 3C
 
H

hoangyk

ac
hình như là mình đọc nhầm đề câu 1
đúng là Z luôn tăng
wen sr cả nhà nha
 
Top Bottom