[Vật lí 12] Bài tập dao động điều hoà

L

ltkt

Câu 26. Một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có khối lượng 500 g dao động điều hoà với cơ năng 10 (mJ). Khi quả cầu có vận tốc 0,1 m/s thì gia tốc của nó là -căn 3 m/s2. Độ cứng của lò xo là:
A 30 N/m B. 40 N/m C. 50 N/m D. 60 N/m

ai giải câu này vs nào :D
 
0

08021994

Bài 3:
Chu kì dao động T=0,5 giây nên 1/12 giây là T/6
Tại thời điểm ban đầu, vật ở vị trí li độ 2 cm và theo chiều âm nên sau T/6 giây, vật ở vị trí cân bằng theo chiều âm


sau thời điểm T/6 thì vật sẽ ở vị trí -2 và theo chiều âm chứ? vẽ vòng tròn lượng giác là ra mà
 
0

08021994

Câu 26. Một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có khối lượng 500 g dao động điều hoà với cơ năng 10 (mJ). Khi quả cầu có vận tốc 0,1 m/s thì gia tốc của nó là -căn 3 m/s2. Độ cứng của lò xo là:
A 30 N/m B. 40 N/m C. 50 N/m D. 60 N/m

ai giải câu này vs nào :D

bạn áp dụng công thức [TEX]E= 1/2 KA^2[/TEX] và [TEX]A^2=a^2/ \omega^4+v^2/\omega^2 [/TEX]với [TEX]\omega^2 =K/m[/TEX]
 
S

silvery21

Câu 20: Chọn câu trả lời đúng Một con lắc lò xo gồm vật nặng có khối lượng m= 0,4kg và lò xo có độ cứng k=100 N/m.Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng 2 cm rồi truyền cho vật vận tốc đầu 15can 5 cm/s. Lấy 2=10. Năng lượng dao động của vật là:
A. 245 J B. 2,45 J C. 0,245J D. 24,5 J


[TEX]w=\sqr{\frac{k}{m}}=\sqr{250}[/TEX]

[TEX]A=\sqr{x^2+\frac{v^2}{w^2}}=\sqr{4+\frac{1125}{250}}=\sqr{\frac{17}{2}}[/TEX]

[TEX]W=\frac{1}{2}kA^2=0,5.100.\frac{17}{2}=425 J[/TEX]:(
CÁCH này nhanh hơn [TEX]W=Wt+Wd=\frac{1}{2}kx^2+\frac{1}{2}mv^2=200+225=425 J[/TEX]
UẢ KO CÓ D/A NÀO AH! HAY ĐÁNH NHẦM:-SS:-SS:-SS:D

cậu làm câu này sai roaj`: sdụng Ct [TEX]A^2 = x^2 +v^2/\omega^2.............W= kA^2/2==>[/TEX] đ/a C
 
R

roses_123

hi,hôm nay mới vô box Lý,nhìu baì tập quá ta!
Cùng làm nha :x
?) một lò xo lo=40cm treo thẳn đứng,đầu dưói có 1 vật khối lượng m.Khi cb, lò xo dãn 10 cm.Chọn trục Ox thẳng đứng ,chiều dưong hưóng xuống,gốc toạ độ tại vị trí cb.Kích thích cho quả cầu dao động với ft x=2cos(wt+pi/2) (cm).Chiều dài của lò xo khi quả cầu dao động đc 1/4 chu kì kể từ lúc bắt đầu dao động là:
A 50cm
B 40 cm
C 42 cm
D 48 cm
??) con lắc lò xo treo thẳng đứng.Chọn trục toạ độ thẳng đứng ,gốc toạ độ ở vị trí cân bằng ,có chiều dưong hưuơng xuống .Kéo vật xuống 1 độan x=x_m (x_m là biên độ ) rồi thả nhẹ lúc to=0.Thời gian nó tới vị trí x=-x_m/2 lần đầu tiên là:
A 3T/g
B pi/(6w)
C T/g
D T/3
............................lâu hok gõ mưói biét là thế nào!
 
P

pe_quy_toc

?)góc ban đầu của vật là pi/2, nên trong 1/4 chu kì<=> vật quay được 1 góc bằng 90 độ=> vật ở vị trí biên âm=> độ dài lò xo là l= lo + delta l =40+10=50 cm
??) mình ko hiểu đề x= x_m nghĩa là sao?, ( nghĩa là x.m ah`?)
 
Top Bottom