[vật lí 11] bài tập từ trường

H

hijikata_demon

bài này cũng dễ mà !!!
các câu lần lượt tính cảm ứng từ rồi áp dụng quy tắc bàn tay phải tính cảm ứng từ TH la xong, chú ý ĐK từng câu là được.
 
N

nangbanmai360

Khi cho một đoạn dây nằm ngang theo hướng Đông - Tây . Lưc từ trường Trái Đất tác dụng lên có phương thẳng đứng hướng xuống dưới, từ trương thì song song với mặt đất .Vậy cho mình hỏi hướng của cường độ dòng điên.
 
B

baongan_ybm46

không biết bạn làm có sai không nhưng câu a theo mình cần làm như vầy nek:
vẽ hình ra.Do B1 và B2 ngược chiều nên.
B1=2*10^-7*10/0.02=10^-4
B2=...............*20/0.1=4*10^-5
Do B1 và B2 ngược chiều nên
B=giá trị tuyệt đối của B1-B2=6*10^-5.
còn bạn dùng can B1^2+B2^2 khi nào tạo thành một tam giác vuông mới dùng công thức đó.
Câu B dùng định lý AMPE.
mình là không biết đúng không, mong các bạn góp ý, giúp mình nhé!cảm ơn các bạn nhiều!:)
 
Top Bottom