[Vật lí 10] ném xiên

T

thuypro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp minh bài này với:từ một đỉnh tháp cao h=30m,người ta ném một hòn đá xuống đất với vận tốc v=10m/s theo phương hợp với phương ngang góc Â=30độ .tìm
a,thời gian ddể hòn đá rơi tới mặt đất kể từ cú ném
b,khoảng cách từ chân tháp đến chỗ rơi của hòn đá
c.dạng quỹ đạo của hòn đá
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

giúp minh bài này với:từ một đỉnh tháp cao h=30m,người ta ném một hòn đá xuống đất với vận tốc v=10m/s theo phương hợp với phương ngang góc Â=30độ .tìm
a,thời gian ddể hòn đá rơi tới mặt đất kể từ cú ném
b,khoảng cách từ chân tháp đến chỗ rơi của hòn đá
c.dạng quỹ đạo của hòn đá

Bài này nhầm topic rồi bạn, nhưng dù sao mìnhcũng sẽ trả lời, rồi chắc chốc nữa nhờ xilaxilo del bài nhé bạn.
Giải
a, ......
có pt:
30= v0. cos60.t + gt^2/2= 10. cos60.t +5t^2 = 5 t + 5t^2 --> t= 2s
b, cách 1 là bạn có thể áp dụng luôn công thức của tầm ném xa
cách 2 là bạn làm thủ công: x = v0.cos30. t = 10 . cos30. 2= 17.3 m
c, dạng Quỹ đạo chuyển động của hòn đá theo parabol
 
Top Bottom