[Vật lí 10] Bài tập lí nâng cao

S

songtu009

Chán quá, thang máy chuyển động chậm dần đều thì a hướng lên, phải trừ ra. Cãi dai cãi dài cãi dở cái bài này!
Nếu đứng trong thang máy lúc nó đang chuyển động chậm dần đều sẽ bị hiện tượng mất trọng lực.
 
Last edited by a moderator:
M

maiminhtien

khi 1 người ở trong buồng thang máy đang cđ với vt a hướng lên thì vt Fq hướng xuống trọng lượng P=m(g+a) ngược lại a hướng xuống thì P=m(g-a)(trích trong sách câu hỏi trắc ng và bt vật lí 10-nxb giáo dục)
áp dụng với bài này có P=(9,8+1)0,5=5,4N
anh songtu nhầm thì phải
a hướng lên thì trừ theo phép chiếu nhưng đây là cđ cdđ a mang giá trị âm vậyg-(-a)=g+a
 
S

songtu009

Ừ, đúng. Công nhận là anh bị nhầm. Đi thang máy hoài nên bị cảm giác nó đánh lừa. Nhân đây đố các em, tại sao lúc thang máy dừng lại xong, ta thấy người bị nâng lên :D
 
M

meou_a10

theo em có khi nào thần kinh người ta đã quen cảm giác giảm trọng lượng khi thang may chuyển động nên khi thang máy đứng lại thì thần kinh chua kịp làm quen với trạng thái đó
 
Top Bottom