vào giải thử bài này nhá !!!!

T

tranvuong

Gặp nhau trao đổi tí bài! Em ơi làm họ cho anh vừa lòng! (Quan họ Lạng Sơn)

Hương18vn!!! Công nhận bài này dễ thật! Anh chỉ muốn giải để giao lưu thôi!
Có bài này em giải hộ anh với:
Cho X là dung dịch AlCl3; Y là dung dịch NaOH 2M; thêm 150ml dung dịch Y vào cốc chứa 100ml dung dich X khuấy đều cho tới phản ứng hoàn toàn; thấy trong cốc có 7.8g kết tủa; thêm tiếp vào cốc 100ml dung dịch Y khuấy đều tới phản ứng kết thúc có 10,92g kết tủa. Tính nồng độ mol của dung dịch X.

Bèo dạt mây trôi! Chốn xa xôi em ơi ! Anh vẫn đợi! ...
 
H

hobichngoc

Phản ứng giữa ion HCO3- và OH- sẽ ra CO3 2- anh ạ.
cân bằng phương trình ion này sẽ thấy số mol CO3 2- đủ để phản ứng với Ca 2+.
Tuy nhiên em khẳng định là nếu xét phản ứng thì chỉ ra muối trung hòa thôi.
Vậy anh nghĩ thế nào về phản ứng này nếu số mol tương tự như bài trên?
Ca(HCO3)2 + Ca(OH)2 ?
-------------
Bài ở dưới em ra 1.6M chắc là sai rồi ^^
 
L

lovelyfly

bài đó em ra 1,6M không biết có đúng không ^^! Giống kết quả của bạn Ngọc chắc không sai đâu nhỉ :D
 
T

thanhhoavl

đáp án:1,5g.Lập tỉ lệ OH- và CO2 thấy thuộc khoảng(1,2)--> sục CO2 vào Ca(OH)2 tạo 2 múi.Gọi x,y la` số mol Ca(OH)2 ở 2 phản ứng tạo múi-->x=y=0,01 mol.Cho thêm NaOH vào thì NaOH phản ứng với Ca(HCO3)2 tạo CaCO3 với số mol là 0,4/(40.2)=0,005mol.Vậy tổng số mol kt = 0,015mol-->m=0,015.100=1,5g.
 
H

hobichngoc

thanhhoavl said:
đáp án:1,5g.Lập tỉ lệ OH- và CO2 thấy thuộc khoảng(1,2)--> sục CO2 vào Ca(OH)2 tạo 2 múi.Gọi x,y la` số mol Ca(OH)2 ở 2 phản ứng tạo múi-->x=y=0,01 mol.Cho thêm NaOH vào thì NaOH phản ứng với Ca(HCO3)2 tạo CaCO3 với số mol là 0,4/(40.2)=0,005mol.Vậy tổng số mol kt = 0,015mol-->m=0,015.100=1,5g.
Bạn ơi Na2CO3 phân ly trong nước tạo ion CO3 2- kết hợp với ion Ca 2+ dư thành CaCO3 nữa.
 
H

hobichngoc

dạ em thi khoa bèo nhất của ĐH Ngoại thương với niềm tin là 30% khả năng đỗ :D
 
H

hobichngoc

Quản trị kinh doanh chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế ạ. (Hình như mình đang xì pam)
 
V

vu01

bài này cùi mía quá. mà các bạn coi chừng mắc bẫy con lovelyfly là con zai đây :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol: :lol:
 
Q

quangtien94

bảo toàn nguyên tố canxi cho khoẻ  n Ca(oh)2 = n CaCO3= 0.02
 m kết tủa = 0.02 . 100 = 2 g
Đáp án C
 
Top Bottom