vào đây nhanh lên giúp mình

C

chuot_chjt

mC=nCO2*12=mCO2*12/44=V*12/22.4 (mC:khối lượng của cacbon)
mH=nH2O*2=mH2O/9=V(H2O)*2/22,4 (mH:khối lương của hidro)
mN=nN2*28=V(N2)*28/22.4=V(NH3)*14/22.4
mO=m(hợp chất hữu cơ)-(mC+mH+mN)
*gọi công thức đơn giản của HCHC là CxHyOzNt
-lập công thức đơn giản
x:y:z:t =nC:nH:nO:nN
=mC/12:mH/1:mO/16:mN/14=%C/12:%H/1:%O/16:%N/14
%C=(12*x*100%)/MA (MA:phân tử khối của HCHC)
%H,%O,%N tương tự
*công thức phân tử
12x/mC=y/mH=16z/mO=14t/mN=MA/mA
12x/%C=y/%H=16z/%O=14t/%N=MA/100%

bik chỉ có nhiu đó,hok bik dùng cách gõ công thức nên ráng nhìn nha
thanks cho chuột 1 cái luôn nha
 
Top Bottom