vào đây giúp tý nào_________

C

chyck_hamster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hh A (A thu đc từ sự nug bột Al và S) bàng dd HCl lấy dư thầy cồn lại 0.04g chất rắn và có 1,344 lít khí bay ra ( đktc ). Cho toàn bộ khí đó dy qua dd Pb(NO3)2 lấy dư, sau pư thu đc 7,17g kết tủa màu đen. Xđ % Al và S trước khi nug

aj làm hộ vs
 
N

nguyenthuhuong0808

Hoà tan hh A (A thu đc từ sự nug bột Al và S) bàng dd HCl lấy dư thầy cồn lại 0.04g chất rắn và có 1,344 lít khí bay ra ( đktc ). Cho toàn bộ khí đó dy qua dd Pb(NO3)2 lấy dư, sau pư thu đc 7,17g kết tủa màu đen. Xđ % Al và S trước khi nug
2 Al + 3 S -> Al2S3
1/75..1/50.....1/150
S + O2 -> SO2
0,04.........0,04

Al2S3 + 6 HCl -> 2 AlCl3 + 3 H2S
1/150.....................................0,02
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,02.......................0,02
tính đươc rồi chứ
 
M

minhtuyenhttv

2 Al + 3 S -> Al2S3
1/75..1/50.....1/150
S + O2 -> SO2
0,04.........0,04

Al2S3 + 6 HCl -> 2 AlCl3 + 3 H2S
1/150.....................................0,02
H2S + Pb(NO3)2 -> PbS + 2 HNO3
0,02.......................0,02
tính đươc rồi chứ
ko xảy ra phản ứng này đâu má ơi chất rắn còn lại sau khi hòa tan là khối lượng của S, tính ra như trên rồi + khôi sl]ợng ko tan ấy vào khối lượng của S
 
H

harrypottertocu

Hoà tan hh A (A thu đc từ sự nug bột Al và S) bàng dd HCl lấy dư thầy cồn lại 0.04g chất rắn và có 1,344 lít khí bay ra ( đktc ). Cho toàn bộ khí đó dy qua dd Pb(NO3)2 lấy dư, sau pư thu đc 7,17g kết tủa màu đen. Xđ % Al và S trước khi nug

hhA:Al, Al2S3, S
2Al + 3S -> Al2S3
0.02 0.03 0.01
Al+3HCl ->AlCl3+3/2H2
0.02 0.03
Al2S3+6HCl ->2AlCl3+3H2S
0.01 0.03
Pb(NO3)2+H2S-> PbSkt +2HNO3
0.03 7.17/239=0.03
nH2+nH2S=1.344/22.4=0.06mol =>nH2=0.03mol
mS=0.04/32=0.00125mol
=>trước khi nung
mAl=(0.02+0.02).27=1.08g=51.92%
mS=(0.03+0.00125).32=1g=48.08%
 
Top Bottom