vào đây giúp mình bài hoá vs

C

chyck_hamster

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
a. Một nguyên tố X có thể tạo thành với Al hợp chất kiểu AlaXb, mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử, khối lượng phân tử 150 đvC. Xác định X, gọi tên hợp chất AlaXb.
b. Y là một oxit kim loại chứa 70% kim loại (về khối lượng). Cần
dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5% (d = 1,2g/ml) để hòa tan vừa đủ 40,0gam Y.

bai1` 2:
Trộn hai số mol bằng nhau của C3H8 và O2 rồi cho vào một bình kín có dung tích V lít ở 250C đạt áp suất P1 atm, sau đó bật tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp. Sau khi kết thúc phản ứng, hỗn hợp sản phẩm được đưa về điều kiện nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình lúc này đạt giá trị P2 atm. Tính tỉ lệ (giả sử chỉ xảy ra phản ứng C3H8 + O2 CO2 + H2O).
 
H

helldemon

hình như ko ai vào pic này thì fai ???
mình chỉ bik làm câu 1b thui à ! :D
ta có pt
[TEX]Y_xO_y + yH_2SO_4 --> xR(SO4)_y/x + yH_2O[/TEX]

m Y trong hh = 40.70% = 28(g)
=> mO trong hh = 40 - 28 = 12 (g)
=> nO = 0,75(mol)
n H2O = nO = 0,75 (mol)
=> nH2SO4 = n H2O = 0,75(mol)
=> m H2SO4 = 73,5 (g)
=> mdd = 300 (g)
=> V = 300 : 1,2 = 250 (ml)

còn câu a thì hình như lập luận để a = 2, b = 3 (mình ko chắc lắm :D)
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

hình như ko ai vào pic này thì fai ???
mình chỉ bik làm câu 1b thui à ! :D
ta có pt
[TEX]Y_xO_y + yH_2SO_4 --> xR(SO4)_y/x + yH_2O[/TEX]

m Y trong hh = 40.70% = 28(g)
=> mO trong hh = 40 - 28 = 12 (g)
=> nO = 0,75(mol)
n H2O = nO = 0,75 (mol)
=> nH2SO4 = n H2O = 0,75(mol)
=> m H2SO4 = 73,5 (g)
=> mdd = 300 (g)
=> V = 300 : 1,2 = 250 (ml)

còn câu a thì hình như lập luận để a = 2, b = 3 (mình ko chắc lắm :D)
đoạn này sai ròi bạn ơi, hóa trị của nó là 2y/x và CT tổng quát của muói là R2(SO4)2y/x chứ
 
T

thao_won

bài 1:
a. Một nguyên tố X có thể tạo thành với Al hợp chất kiểu AlaXb, mỗi phân tử gồm 5 nguyên tử, khối lượng phân tử 150 đvC. Xác định X, gọi tên hợp chất AlaXb.
b. Y là một oxit kim loại chứa 70% kim loại (về khối lượng). Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5% (d = 1,2g/ml) để hòa tan vừa đủ 40,0gam Y.

a) Ta có a + b = 5 \Rightarrow a = 5 - b

Ta có : [TEX]Al_{5-b}X_{b} = 150[/TEX]

[TEX]27 ( 5-b) + Xb = 150[/TEX]

\Rightarrow [TEX]b ( X -27) = 15[/TEX]

Nếu b = 1 \Rightarrow X = 42 ( loại)

Nếu b = 2 \Rightarrow X = 34,5 (loại)

Nếu b = 3 \Rightarrow X = 32 ( X là lưu huỳnh)

Vậy CTPT của hợp chất là [TEX]Al_2S_3[/TEX]

Câu b hình như bạn kia làm dc rồi ;))
 
Top Bottom