Hóa 12 Vanadi oxit

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Isla Chemistry, 10 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 58

 1. Isla Chemistry

  Isla Chemistry Cựu Cố vấn Hóa | Hỗ trợ viên Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  2,100
  Điểm thành tích:
  421
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Theo nghiên cứu của nhóm nghiên cứu đến từ phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley (Hoa Kì), khi cho dòng điện chạy qua một thanh dẫn bằng VO2 đơn tinh thể ở kích thước nano và tiến hành đo nhiệt thì lượng nhiệt tạo ra bởi chuyển động của electron trên thực tế chỉ bằng 1/10 so với tỉ lệ tính toán dựa trên định luật Wiedemann-Franz (mối liên hệ giữa độ dẫn điện và dẫn nhiệt của một kim loại).
  Khi được làm nóng đến nhiệt độ 67°C, VO2 đột ngột chuyển đổi từ một chất cách điện thành dẫn điện do sự thay đổi về cấu trúc tinh thể của nó. Vanadium dioxide là một vật liệu rất độc đáo khi nó trở nên trong suốt ở 30°C và từ 60°C, VO2 phản chiếu ánh sáng hồng ngoại nhưng cho ánh sáng khả kiến xuyên qua.
  Ở khoảng 67 độ C, vanađi oxit có thể biến đổi từ chất cách điện thành vật liệu dẫn điện, ngoài ra VO2 dẫn điện chứ không dẫn nhiệt
  Cre : Green Chemistry
   
  Tam1902 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->