H
hathuhang93
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Dựa vào phương pháp tổng hợp thì polime nào cùng loại với caosu buna? A. tơ lapsan B. tơ nitron C. tơ capron D. nhựa vonolac
2 Polime nào có cấu trúc mạch polime cùng với nhựa rezit?
A. amilopectin B. xenlulozo C. nilon-6,6 D. caosu lưu hóa
3. Quá trình điều chế tơ nào dưới đây là quá trình trùng hợp?
A. tơ nitron (tơ olon) từ acrilo nitrin.
B. tơ capron từ axit α-amino caproic
C. tơ nilon-6,6 từ hexametilen diamin và axit adipic
4. Nhận xét về tính chất vật lý chung của polime nào dưới đây không đúng?
A. hầu hết là chất rắn không bay hơi. B. không có nhiệt độ nóng chảy xác định.
C. đa số không tan trong các dung môi thông thường. D. hầu hết có tính đàn hồi, tính dẻo.
5. Theo nguồn gốc, loại tơ nào dưới đây cùng loại với len?
A. Bông B. Capron C. Tinh bột D. Xenlulzo axrtat-
6. Loại tơ nào dưới đây thường dùng để dệt vải may quần áo ấm hoặc bền thành sợi “len” đan áo rét?
A. Tơ capron B. Tơ nilon-6,6 C. Tơ lapsan D. Tơ nitron
7. Một loại polime có cấu tạo như sau:
-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-
Công thức chung của polime này là:
A. (- CH2-)n B. (- CH2-CH(CH3)-)n
C. (- CH2-CH(CH3)-CH2-)n D. (- CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-)n
8. PVA là polime được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của monomer nào sau đây?
A. CH2=CH-COOC2H5 B. CH3-O-CH2-CH2CH3
C. CH2=CH-OOCCH3 D. CH2=CH-COOC2H5
Thầy giải giùm em với.
2 Polime nào có cấu trúc mạch polime cùng với nhựa rezit?
A. amilopectin B. xenlulozo C. nilon-6,6 D. caosu lưu hóa
3. Quá trình điều chế tơ nào dưới đây là quá trình trùng hợp?
A. tơ nitron (tơ olon) từ acrilo nitrin.
B. tơ capron từ axit α-amino caproic
C. tơ nilon-6,6 từ hexametilen diamin và axit adipic
4. Nhận xét về tính chất vật lý chung của polime nào dưới đây không đúng?
A. hầu hết là chất rắn không bay hơi. B. không có nhiệt độ nóng chảy xác định.
C. đa số không tan trong các dung môi thông thường. D. hầu hết có tính đàn hồi, tính dẻo.
5. Theo nguồn gốc, loại tơ nào dưới đây cùng loại với len?
A. Bông B. Capron C. Tinh bột D. Xenlulzo axrtat-
6. Loại tơ nào dưới đây thường dùng để dệt vải may quần áo ấm hoặc bền thành sợi “len” đan áo rét?
A. Tơ capron B. Tơ nilon-6,6 C. Tơ lapsan D. Tơ nitron
7. Một loại polime có cấu tạo như sau:
-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-
Công thức chung của polime này là:
A. (- CH2-)n B. (- CH2-CH(CH3)-)n
C. (- CH2-CH(CH3)-CH2-)n D. (- CH2-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)-CH2-)n
8. PVA là polime được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của monomer nào sau đây?
A. CH2=CH-COOC2H5 B. CH3-O-CH2-CH2CH3
C. CH2=CH-OOCCH3 D. CH2=CH-COOC2H5
Thầy giải giùm em với.