vai bai ve Fe

G

giang1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gam bôt Fe tiêp xúc voi õi 1 thoi gian tháy khôi luong đa vuot quá 1,41 gam nếu chi tao ra 1 loai o xit Fe thi do la
Fe2O3
Fe3O4

bai nua ne
nhúng tấm Fe co m=150g vao dung dich CuCL2 sau mot thoi phan phan ung m cua tâm Fe tang thêm so vói ban dâu là 11.25g tinh ham lương cua Fe trong tam Fe sau phan ứng
44,19% B 54,12% rồi cam ơn trước nha
 
H

hangsn1

giang1901 said:
1 gam bôt Fe tiêp xúc voi õi 1 thoi gian tháy khôi luong đa vuot quá 1,41 gam nếu chi tao ra 1 loai o xit Fe thi do la
Fe2O3
Fe3O4

bai nua ne
nhúng tấm Fe co m=150g vao dung dich CuCL2 sau mot thoi phan phan ung m cua tâm Fe tang thêm so vói ban dâu là 11.25g tinh ham lương cua Fe trong tam Fe sau phan ứng
44,19% B 54,12% rồi cam ơn trước nha

Câu 1: m(O) trong oxit >1,41-1 = 0,41 gam
Đặt CT của oxit Fe tạo thành là FexOy
Ta có tỉ lệ x:y > (0,41/16) /(1/56) =1,41
---------> oxit tạo thành lfa Fe2O3

Câu 2 :
Fe + Cu2+ --------> Fe2+ + Cu
x----------------------------------x
Khối lượng thanh Fe tăng = 64x-56x=8x=11,25
---> x=1,40625 mol
%( Fe) trong thanh Fe lúc sau = (150-1,40625*56)/(150+11,25) = 44,19%
 
P

phanhuuduy90

nếu x:y>1 mà sao x:y=2:3<1 mâu thuẩn
phải là fe3o4
vì khi đốt chay fe đều ra õit sat từ
 
S

songlacquan

giang1901 said:
1 gam bôt Fe tiêp xúc voi õi 1 thoi gian tháy khôi luong đa vuot quá 1,41 gam nếu chi tao ra 1 loai o xit Fe thi do la
Fe2O3
Fe3O4

bai nua ne
nhúng tấm Fe co m=150g vao dung dich CuCL2 sau mot thoi phan phan ung m cua tâm Fe tang thêm so vói ban dâu là 11.25g tinh ham lương cua Fe trong tam Fe sau phan ứng
44,19% B 54,12% rồi cam ơn trước nha
1.gọi oxits là Fe2On
2Fe ==> Fe2On
_a______a/2
gt a < 1/56
m ôxit = a/2*(112+16n) > 1.41
==> n>2.87
vậy Fe2O3
(nếu là Fe3O4==> n=8/3)
 
G

giang1901

lam ho bai nay nha cho 1,068g hon hop a gom Fe va Cu tac dung voi dung dich H2SO4dac nong (dư)
thu dc dung dich Y va khi SO2. cho khi SO2 tac dung voi dung dich brom dư dung dich thu dc cho tac dung với BaCL2 dưthu dc 8,0385gam ket tua %theo khối lươgcua FE trongAla
 
G

giang1901

giang1901 said:
lam ho bai nay nha cho 1,608gg hon hop a gom Fe va Cu tac dung voi dung dich H2SO4dac nong (dư)
thu dc dung dich Y va khi SO2. cho khi SO2 tac dung voi dung dich brom dư dung dich thu dc cho tac dung với BaCL2 dưthu dc 8,0385gam ket tua %theo khối lươgcua Fe trong A la
 
P

phanhuuduy90

"'giang1901 đã viết :
bai nua ne
nhúng tấm Fe co m=150g vao dung dich CuCL2 sau mot thoi phan phan ung m cua tâm Fe tang thêm so vói ban dâu là 11.25g tinh ham lương cua Fe trong tam Fe sau phan ứng
44,19% B 54,12% rồi cam ơn trước nha""
cách giải
khối lượng fetăng =mcu-mfe=11,25
a*64-a*56(số mol có ở phương trính)
a(64-56)=11,25
---->a=1,40625
khối lượng fe ra=a*56=78,75
lượng fe còn lại=150-78,75=71,25
khối lượng tấm fe sau pư=150+11,25=161,25
->%fe=71,25:161,25)*100=44,19%
thank you
 
Top Bottom