[V2 H2 Championship] Nơi thi đấu của member 11-12 và lớn hơn

  • Thread starter phamminhkhoi
  • Ngày gửi
  • Replies 54
  • Views 7,245

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trcodu

đáp án là B (1),(4),(3),(2)
vì C2H5OH không phải là bazơ
C6H5NH2 là bazo nhưng bị vòng bezen hút e nên lực bazo yếu
CH3NH2 là bazo nhưng gốc CH3 đẩy e nên lực bazo mạnh hơn C6H5NH2
C2H5NH2 cũng vậy

 
Last edited by a moderator:
T

trcodu

bom nè:
: Cho từ từ 150 ml dung dịch HCl 1M vào 500 ml dung dịch X gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 g kết tủa. Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X lần lượt là:
A. 0,18M và 0,26M. B. 0,2M và 0,4M. C. 0,21M và 0,32M. D. 0,21M và 0,18M.
trao bom cho marucohamhoc
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

bom nè:
: Cho từ từ 150 ml dung dịch HCl 1M vào 500 ml dung dịch X gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dung dịch Y. Cho dung dịch Y tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55 g kết tủa. Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X lần lượt là:
A. 0,18M và 0,26M. B. 0,2M và 0,4M. C. 0,21M và 0,32M. D. 0,21M và 0,18M.
trao bom cho marucohamhoc
hic, đề dài thía, hic, anh trai làm khó em:((, sợ nhứt mí bài như thía này, em toàn làm nhầm, hic:-S, anh coi hộ đáp án em làm đúng ko anh nhá:x
Gọi nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch X lần lượt là a và b
= > nNa2CO3= 0,5a mol
nNaHCO3= 0,5b mol
nH+= 0,15 mol
n kết tủa= 29,55: 197= 0,15 mol
Khi cho từ từ HCl vào dung dịch X thì các phản ứng sẽ xảy ra lần lượt là:
H+..........................................+CO3( 2-)= >..........................HCO3-( 1)
0,15 mol= >............................0,5a mol..................................0,5a mol
H+...........................................+HCO3-= >............................H2O+ CO2( 2)
(0,15- 0,5a) mol= >................( 0,5a+ 0,5b) mol.............................0,045 mol
Khi cho Ba( OH)2 vào dung dịch Y thu được kết tủa= > HCO3- còn dư sẽ phản ứng vs OH-
HCO3-....................+ OH-= >................... CO3( 2-)+ H2O
( 0,5a+ 0,5b)-( 0,15- 0,5a)= >...............( 0,5a+ 0,5b)-( 0,15- 0,5a)
vì sau khi cho HCl vào có khí thoát ra= > Phản ứng ( 1) xảy ra hoàn toàn, pu (2) xảy ra hoàn toàn và có HCO3- dư
ta có hệ:
( 0,15- 0,5a)= 0,045( vì H+ ở Pu 2 hết:D)
( 0,5a+ 0,5b)-( 0,15- 0,5a)= 0,15
= > a= 0,21; b= 0,18
= > [Na2CO3]= 0,21M;
[NaHCO3]= 0,18M
honk biết đúng ko nữa:D
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

bạn trcodu ko onl kiểm tra đáp án ( quá 8 tiếng)

coi như chị maru đúng và dành điểm :D

chị trao bom tiếp đi ạ
 
Last edited by a moderator:
M

marucohamhoc

hihi, bom đây bom đây

hic, sry các bạn vì sự chậm trễ
tớ ném bom nhá
Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được V ml SO2( đktc). Giá trị V là:
A. 112 ml
B. 224 ml
C. 336 ml
D. 448 ml
ném bom cho tungcon94( hic, hem biết viết đúng tên honk nữa:D)
chúc may mắn:D
p/s: BGK ơi, cho maru hỏi sao điểm của tớ honk thấy:((hic
 
P

phamminhkhoi

19h30 phút ngàu 11-2

Bom đã nổ :M057:

Rất may là marucohamhoc đã thoát hiểm một cách ngoạn mục khi chuyền bom cho tungcon94 :M04:

Chuẩn bị vòng 3 nha
 
T

tungcon_94

hic, sry các bạn vì sự chậm trễ
tớ ném bom nhá
Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác hòa tan hoàn toàn 3,04 gam X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được V ml SO2( đktc). Giá trị V là:
A. 112 ml
B . 224 ml
C. 336 ml
D. 448 ml
ném bom cho tungcon94( hic, hem biết viết đúng tên honk nữa:D)
chúc may mắn:D
p/s: BGK ơi, cho maru hỏi sao điểm của tớ honk thấy:((hic

uhm bài này dùng pp quy đổi thành Fe và O
--> [tex]n_(0)[/tex] = nH2 = 0.05 mol --> nFe= 0.04 mol
rồi bảo toàn e ra số mol SO2 --> V
kết thúc bài
 
M

marucohamhoc

uhm bài này dùng pp quy đổi thành Fe và O
--> [tex]n_(0)[/tex] = nH2 = 0.05 mol --> nFe= 0.04 mol
rồi bảo toàn e ra số mol SO2 --> V
kết thúc bài

honk hỉu lém:|, hic, bài ngắn gọn quá, bạn nói rõ hơn được ko:-S
mừ sao lần trước tớ thấy juka nói tớ được 50, lần này 1 lần nữa là..........100 chớ nhỉ:D
hay là ko đúng luật típ:((
tớ trả lồi đúng 2 lần mờ:-S:((
hic, bị bom nổ mất:-S
 
H

hoahoctroqn

Có nH2: 0.05 -> nO trong oxjt sắt là 0.05m -> m nguyên tử Fe là 2.24g
áp công thức
mFe = 0.7*mhhoxjt Fe +5.6* số mol e nhận của phản ứng vs H2SO4 -> số mol e nhận -> thể tích
 
H

hoahoctroqn

Có nH2: 0.05 -> nO trong oxjt sắt là 0.05m -> m nguyên tử Fe là 2.24g
áp công thức
mFe = 0.7*mhhoxjt Fe +5.6* số mol e nhận của phản ứng vs H2SO4 -> số mol e nhận -> thể tích
 
T

tungcon_94

honk hỉu lém:|, hic, bài ngắn gọn quá, bạn nói rõ hơn được ko:-S
mừ sao lần trước tớ thấy juka nói tớ được 50, lần này 1 lần nữa là..........100 chớ nhỉ:D
hay là ko đúng luật típ:((
tớ trả lồi đúng 2 lần mờ:-S:((
hic, bị bom nổ mất:-S

hơ hơ viết thế thui nói qua pp giải thui làm dài mệt lắm kq có đúng k zậy để t còn ném bom
 
J

juka_1994

Bom nổ chuẩn pj qua vòng 3 rùi mà bạn.hình như bạn nhận bom rùi bom nổ nên bị loại,thấy a phamminhkhoi bảo vậy,hi2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom